Sau dự án nửa tỷ đô vào Nghệ An, Top3 nhà cung ứng của Apple tiếp tục rót thêm 306 triệu USD vào Bắc Ninh

01/03/2022 19:27
Công ty TNHH Goertek (Hongkong) vừa tăng thêm 306 triệu USD vốn đầu tư vào dự án Nhà máy Chế tạo thiết bị điện tử, thiết bị mạng và các sản phẩm âm thanh đa phương tiện tại KCN Quế Võ, Bắc Ninh. Đây là dự án lớn thứ hai của công ty này tính từ đầu năm tới nay.

Công ty TNHH Goertek, một trong ba nhà cung ứng cho lớn cho Apple tại Việt Nam (bao gồm FoxConn Luxshare) vừa được điều chỉnh tăng vốn đầu tư dự án Nhà máy Chế tạo thiết bị điện tử, phương tiện thiết bị mạng và các sản phẩm âm thanh đa phương tiện tại Bắc Ninh, nâng tổng mức vốn từ 260 triệu USD lên 306 triệu USD (tương đương hơn 7.000 tỷ đồng). Tính đến thời điểm hiện tại, đây là dự án có quy mô vốn đăng ký lớn thứ nhì kể từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, sau dự án VSIP Bắc Ninh (Singapore) với số vốn đầu tư 941 triệu USD. 

Vào Việt Nam từ 2013, GoerTek đến nay đã mở hai nhà máy gia công tại Quế Võ, Bắc Ninh. Ngay trong tháng một năm nay, công ty này cũng đã rót thêm 400 triệu USD vào dự án nhà máy chế tạo sản phẩm điện tử 100 triệu USD của mình tại Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1, Nghệ An, biến đây trở thành dự án FDI lớn nhất tỉnh này, với quy mô 500 triệu USD. 

Một trong những nhà cung ứng thiết bị điện tử âm thanh cho các thương hiệu lớn như Apple và Samsung, GoerTek là “con đẻ” của một tỷ phú công nghệ Jiang Bin. Được mệnh danh là “ông hoàng bluetooth”, hiện nay Jiang Bin đứng thứ 81 trong 100 tỉ phú giàu nhất Trung Quốc với tổng tài sản 7.5 tỷ USD.

https://cafef.vn/sau-du-an-nua-ty-do-vao-nghe-an-top3-nha-cung-ung-cua-apple-tiep-tuc-rot-them-306-trieu-usd-vao-bac-ninh-20220301163153806.chn

Tin mới

Bất ngờ: Ông Trịnh Văn Quyết lần đầu đăng trạng thái sau 4 năm
5 giờ trước
Ông Trịnh Văn Quyết bất ngờ mang tin vui cho gần 3 triệu người.
Nóng: Ông Trịnh Văn Quyết bất ngờ gửi thông báo quan trọng đến gần 3 triệu hội viên của Bamboo Airways
4 giờ trước
Người sáng lập Tập đoàn FLC - ông Trịnh Văn Quyết vừa chia sẻ trên trang cá nhân thông tin Bamboo Airways sẽ gia hạn thêm một năm hiệu lực thẻ hội viên cho gần 3 triệu khách hàng.
Sacombank khai trương Chi nhánh Minh Khai tăng kết nối tài chính tại trung tâm TP.HCM
4 giờ trước
Ngày 09/02/2026, SACOMBANK long trọng tổ chức Lễ khai trương hoạt động Chi nhánh Minh Khai tại địa chỉ số 43-45-47 đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Sài Gòn, TP.HCM. Buổi lễ có sự tham dự của quý vị đại diện chính quyền địa phương, quý vị đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – Chi nhánh Khu vực 2; Ban Lãnh đạo SACOMBANK và quý vị đối tác, khách hàng.
Chính thức lên tiếng sau 4 năm, Cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bất ngờ tặng quà Tết cho 3 triệu người
4 giờ trước
Trên trang Facebook cá nhân, ông Trịnh Văn Quyết vừa bất ngờ công bố chính sách mới dành cho hội viên của Bamboo Airways
Quy hoạch đô thị ven Vành đai 4: Tránh hình thành khu đô thị 'ma'
4 giờ trước
Đây là giai đoạn quan trọng để Hà Nội tái cấu trúc chiến lược phát triển nhà ở, hình thành các đô thị dọc tuyến Vành đai 4. Tuy nhiên, nếu giá nhà tiếp tục bị đẩy lên quá cao, vượt khả năng chi trả của người dân, Thủ đô có thể đối mặt với những hệ lụy tương tự bài học “đô thị ma” tại một số quốc gia.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.