Sau Facebook và Google, đến lượt Twitter cũng sẽ cấm quảng cáo tiền mã hóa

19/03/2018 11:23
Thị trường tiền mã hóa đang bị nhấn chìm trong cơn bão lớn nhất kể từ đầu năm tới nay.

Có vẻ như đối với các mạng xã hội và truyền thông, tiền mã hóa đang trở thành một mối đe dọa cho người dùng. Tiếp sau Facebook và Google, đến lượt Twitter cũng đang lên kế hoạch để cấm các quảng cáo liên quan tới tiền mã hóa (cryptocurrency) và hoạt động ICO.

Bắt đầu từ tháng 1, Facebook chính thức cấm các quảng cáo liên quan đến Bitcoin, tiền mã hóa và ICO. Mạng xã hội này cho rằng các loại hình đầu tư này ẩn chứa nhiều rủi ro và lừa đảo. Tiếp theo sau Facebook là Google cũng có động thái tương tự.

Sau Facebook và Google, đến lượt Twitter cũng sẽ cấm quảng cáo tiền mã hóa - Ảnh 1.

Kế hoạch cấm quảng cáo liên quan tới tiền mã hóa của Twitter có thể chính thức áp dụng sau 2 tuần tới. Một số quảng cáo liên quan đến giao dịch tiền mã hóa cũng có thể sẽ bị cấm, nhưng cũng có thể có một số trường hợp ngoại lệ.

Như chúng ta đã biết, mạng xã hội Twitter được xem là cái ổ của những hoạt động giả mạo và lừa đảo liên quan tới tiền mã hóa. Những kẻ lừa đảo rất dễ dàng để tạo một tài khoản giả mạo những người nổi tiếng như tỷ phú Elon Musk, John McAfee hay nhà sáng lập Ethereum - Vitalik Buterin. Sau đó kêu gọi mọi người chuyển tiền vào ví của của chúng, để đổi lấy một khoản tiền thưởng.

Kế hoạch cấm quảng cáo tiền mã hóa của Twitter hy vọng sẽ giúp ngăn chặn các vụ lừa đảo trên mạng xã hội này. Tuy nhiên động thái này cũng sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường, mà hiện vẫn đang bị nhấn chìm trong cơn bão.

Tham khảo: Theverge

Tin mới

Vĩnh Hoàn sắp chi gần 450 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2025
11 giờ trước
Vĩnh Hoàn sắp chi hơn 448,9 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2025 cho cổ đông với tỷ lệ thực hiện 20%, ngày đăng ký cuối cùng để chốt danh sách cổ đông là 30/9/2025, ngày chi trả dự kiến 15/10/2025.
Lotte chuẩn bị làm một điều đặc biệt tại Việt Nam
11 giờ trước
Tập đoàn Lotte cho biết sẽ mở thêm 2-3 trung tâm thương mại tại Việt Nam, tương tự như Lotte Mall West Lake Hanoi.
Quá nhanh: Chưa đầy 2 tháng, T&T của Bầu Hiển đề xuất xây loạt đô thị khắp 3 miền, hàng nghìn tỷ sắp được “rót” vào những địa phương nào?
11 giờ trước
Thời gian gần đây, Tập đoàn T&T của ông Đỗ Quang Hiển liên tục có những đề xuất liên quan đến việc xây dựng các khu đô thị.
8 nhà đầu tư dự kiến mua 48 triệu cổ phiếu riêng lẻ của Chứng khoán Rồng Việt
10 giờ trước
Chứng khoán Rồng Việt đăng ký chào bán 48 triệu cổ phiếu riêng lẻ, tương đương 17,65% tổng số cổ phiếu đang lưu hành, cho 8 nhà đầu tư.
Hai chất sống góp phần thay đổi diện mạo của Ocean City từ Masterise Homes
10 giờ trước
LUMIÈRE SpringBay và Masteri Trinity Square là biểu tượng cho hai dòng sản phẩm chiến lược của Masterise Homes, đại diện cho hai chất sống khác biệt, cùng hiện diện tại Ocean Park 2. Sự kết hợp của bộ đôi này tiếp thêm nguồn sinh khí mới cho đại đô thị phía Đông Hà Nội với một cộng đồng cư dân đa phong cách cùng trải nghiệm xứng tầm.

Tin cùng chuyên mục

Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
5 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.
iPhone 17 Pro bạc "sốt" chẳng kém gì cam: Mỗi năm có thêm màu mới "team màu bạc" chưa lung lay bao giờ!
6 giờ trước
Dù iPhone 17 Pro màu Cam Vũ trụ có hot thế nào, phiên bản màu bạc mới vẫn chiếm trọn cảm tình từ không ít người dùng iPhone.
Ví trả sau MoMo vs Galaxy AI vs Sổ SKĐT Long Châu: Đâu là thương hiệu ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam?
8 giờ trước
Cả ba đều là những sản phẩm công nghệ tiên phong, sử dụng AI để giải quyết các bài toán thực tiễn của người Việt, nhưng mỗi thương hiệu lại mang một câu chuyện và hướng đi riêng biệt.
Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
1 ngày trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.