Sau Indonesia, VinFast chuẩn bị bán xe điện tại Philippines?

06/01/2024 08:48
VinFast đang tích cực tuyển dụng Giám đốc điều hành và tiếp thị hình ảnh trên mạng xã hội tại Philippines.
Sau Indonesia, VinFast chuẩn bị bán xe điện tại Philippines? - Ảnh 1

Theo trang Autoindustriya, năm 2022 và 2023 sẽ được ghi nhớ là thời điểm các thương hiệu ô tô Trung Quốc dốc toàn lực vào thị trường Philippines. Tuy nhiên, năm 2024 dự đoán sẽ có thêm nhiều cái tên mới, trong đó có VinFast.

Theo đó, thương hiệu Việt Nam đã thành lập văn phòng xe máy tại Philippines với tư cách là công ty con chứ không phải đối tác phân phối địa phương. Còn về ô tô, vẫn chưa có nhiều thông tin. Ngoài ra, VinFast gần đây đang rất tích cực tiếp thị hình ảnh của họ trên mạng xã hội.

Bên cạnh đó, trên các trang mạng xã hội tại Philippines gần đây xuất hiện những bài đăng nói về xe điện VinFast đang chạy quanh khu vực Bonifacio Global City - một khu đô thị cực lớn chuyên về kinh doanh tài chính ở Taguig, Metro Manila, Philippines.

Ngoài ra, VinFast còn đang tích cực tuyển dụng Giám đốc điều hành có kinh nghiệm để đảm nhận các vai trò quan trọng trong công ty. Đây được xem là dấu hiệu cho thấy VinFast sắp kinh doanh ô tô điện tại Philippines.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Giám đốc điều hành VinFast toàn cầu, nói với các phóng viên tham dự sự kiện Vingroup Elite Vietnam Tour 2022: “Nơi mà chúng tôi quan tâm là Philippines."

"Mở rộng sang khu vực Đông Nam Á là một phần của chiến lược phát triển toàn cầu của VinFast. Chúng tôi đặt mục tiêu mang đến cho các nước ASEAN những giải pháp di chuyển thông minh, an toàn và trải nghiệm hoàn thiện, từ đó thúc đẩy tương lai xanh cho tất cả mọi người".

Trước đó, VinFast công bố kế hoạch mở rộng thêm 7 thị trường châu Á, bắt đầu từ Indonesia. Công ty cũng đặt mục tiêu bắt đầu giao xe vào năm tới và mở nhà máy ở Indonesia vào năm 2026.

Trong những năm gần đây, Philippines là một trong những thị trường tiêu thụ ô tô thuộc top đầu khu vực Đông Nam Á, sau Indonesia, Malaysia và Thái Lan.

Tháng 9 năm 2021, Hạ viện Philippines đã thông qua bản dự thảo cuối cùng của Dự luật Hạ viện 10213, còn được gọi là Đạo luật Phát triển Công nghiệp Xe điện, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương.

Việc phê duyệt này được coi là một cột mốc quan trọng trong quá trình chuyển hướng sang xe điện của Philippines với mục tiêu trở thành một trung tâm xe điện . Đạo luật cũng hỗ trợ việc phát triển chính sách quốc gia và khuôn khổ quy định nhằm tăng cường mức độ sử dụng xe điện của người tiêu dùng trong nước.

Thị trường xe điện Đông Nam Á đang nhìn thấy những tín hiệu tích cực khi các nhà sản xuất Trung Quốc và Hàn Quốc có kế hoạch bắt đầu sản xuất trong khu vực.

Tin mới

Phát hiện xe khách chở 3 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc
10 giờ trước
Lực lượng chức năng Tuyên Quang phát hiện, thu giữ hơn 3 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc trên xe khách lưu thông qua Quốc lộ 2.
Phương Tây tấn công từ một hướng không ngờ
10 giờ trước
Thị trường rượu vang Nga đang có một xu hướng mới, nhập khẩu từ các quốc gia không thân thiện đang tăng trở lại sau khi giảm vào năm ngoái.
Đề xuất xây cao tốc Vinh - Thanh Thủy gần 24.000 tỷ đồng
10 giờ trước
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa quyết định thành lập Hội đồng thẩm định Nhà nước, để xem xét Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án cao tốc Vinh - Thanh Thủy dài khoảng 60 km. Dự án dự kiến khởi công năm 2026, mở ra kỳ vọng hình thành trục cao tốc quan trọng kết nối Nghệ An với Lào và khu vực.
Chuyên gia nêu điều kiện để chứng khoán trở lại vùng đỉnh 1.700 điểm
10 giờ trước
VN-Index chỉ cách vùng đỉnh lịch sử khoảng 35 điểm nhưng tài khoản của nhiều nhà đầu tư lại lỗ nặng.
Xe Hàn, Nhật lo mất chỗ đứng
9 giờ trước
Thị trường xe điện bùng nổ khiến các hãng xe xăng - nhất là thương hiệu Nhật Bản, Hàn Quốc - mất dần "miếng bánh" thị phần

Tin cùng chuyên mục

‘MPV chưa hẳn hợp dùng gia đình vì…’
7 giờ trước
Nhà báo Nguyễn Thúc Hoàng Linh nhận định các mẫu xe MPV chủ yếu chỉ phục vụ các mục đích đặc thù thay vì dành cho gia đình thuần túy.
Chỉ còn hơn 1 ngày để bầu chọn: Những giải thưởng đang "gây bão" với hàng chục nghìn lượt vote
7 giờ trước
Khi thời gian bầu chọn đã gần hết, đây là những giải thưởng đang được nhiều người dùng bình chọn nhất trong các hạng mục của Better Choice Awards 2025.
Người Mỹ phát minh ra robot hút bụi - vì sao giờ đây Trung Quốc 'đè bẹp' hết mọi đối thủ?
9 giờ trước
Giống nhiều ngành điện tử tiêu dùng khác, các thương hiệu Trung Quốc đang có lợi thế vượt trội về thị phần robot hút bụi trên toàn cầu.
SeABank cung cấp giải pháp tài chính toàn diện, đồng hành cùng doanh nghiệp FDI
1 ngày trước
Dòng vốn FDI liên tục chảy vào Việt Nam khẳng định nước ta đang nổi lên như ‘cứ điểm mới’ của các tập đoàn đa quốc gia. Vị trí chiến lược, nguồn nhân lực dồi dào và môi trường tài chính cởi mở tiếp tục tạo lợi thế thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư quốc tế.