Sau IPO, PV Power tăng trưởng lợi nhuận vượt kế hoạch 3 con số

03/04/2018 17:28
Lợi nhuận của PV Power quý 1/2018 đạt 726,9 tỷ đồng, vượt 224% so với kế hoạch đề ra...

Tổng công ty Điện lực Dầu khí (PV Power, mã chứng khoán POW) vừa công bố kết quả sản xuất kinh doanh quý 1/2018. Theo đó, trong kỳ, tổng công ty đã vận hành các nhà máy ổn định, an toàn, sản lượng điện đạt 5.724,7 triệu kWh (đạt 108% kế hoạch quý 1/2018).

Doanh thu toàn Tổng công ty đạt 8.381,2 tỷ đồng, đạt 110% kế hoạch, lợi nhuận trước thuế đạt 726,9 tỷ đồng, đạt 224% kế hoạch quý 1/2018. Nộp ngân sách của PV Power ước đạt 295 tỷ đồng, bằng 104% so với kế hoạch quý.

Đặc biệt, trong quý 1/2018, PV Power đã triển khai thực hiện thành công việc cổ phần hoá, tổ chức IPO thành công với giá đấu bình quân là 14.938 đồng/cổ phần thu về gần 7.000 tỷ đồng. Đây cũng là phiên IPO có giá trị lớn nhất cho đến thời điểm này. 

Cổ phiếu PV Power chính thức giao dịch trên sàn UPCoM với mã chứng khoán POW vào ngày 6/3/2018 với giá tham chiếu là 14.900 đồng/cổ phần.

Trong quý 2/2018, PV Power đặt mục tiêu vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng duy trì thiết bị nhà máy khả dụng cao, phấn đấu tổng sản lượng điện sản xuất đạt 5.928 triệu kWh với hiệu quả tối ưu khi tham gia thị trường điện cạnh tranh.

Tổng doanh thu dự kiến đạt 8.300 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 560 tỷ đồng; nộp ngân sách 330 tỷ đồng.

Đồng thời, PV Power tiếp tục thực hiện kiểm soát chặt chẽ, thực hiện tiết kiệm và tiết giảm tối đa các khoản chi phí.

Về công tác cổ phần hoá, PV Power cho biết sẽ tổ chức Đại hội cổ đông lần thứ nhất, hoàn thành đăng ký hoạt động doanh nghiệp và thủ tục thành lập công ty cổ phần, tìm kiếm cổ đông chiến lược và hoàn thiện công tác quyết toán cổ phần hoá;

Trước đó, ông Hồ Công Kỳ, Chủ tịch Hội đồng thành viên PV Power đã có buổi làm việc với đại diện Tập đoàn Teakwang về các vấn đề liên quan đến việc Teakwang muốn trở thành nhà đầu tư chiến lược của PV Power.

Taekwang Power Holdings (TKPH) là một công ty thành viên của Taekwang Industrial Co (Taekwang Ind) được thành lập vào năm 2008 với mục đích tham gia đầu tư xây dựng các dự án nhà máy điện tại Việt Nam. Hiện tại TKPH là chủ đầu tư dự án nhiệt điện than BOT Nam Định công suất 1.200 MW và đang trong quá trình hoàn tất các thỏa thuận tài chính.

Đến thời điểm hiện tại, bên phía Taekwang Ind đã hoàn thành quá trình đánh giá cũng như có những chuyến đi khảo sát thực tế tại các Nhà máy điện của PV Power. Qua đó, ông cũng bày tỏ mong muốn được song hành cùng PV Power trong tương lai trên tinh thần nghiêm túc với mục tiêu phát triển dài hạn.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
19 phút trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
1 phút trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
2 giờ trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
3 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
4 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.