Sau khi Hapro thoái vốn, Giám đốc của Thương mại Tràng Thi lại đăng ký mua 3,3 triệu cổ phiếu

30/11/2019 12:59
Cổ phiếu T12 của Tràng Thi vừa tăng trần 4 phiên liên tiếp, tương ứng 3 cá nhân ôm trọn số cổ phần do Hapro thoái vốn đã "tạm lãi" gấp rưỡi sau gần 1 tháng đầu tư.

Ông Vũ Trọng Tuấn, Giám đốc CTCP Dịch vụ Thương mại Tràng Thi (mã chứng khoán T12) vừa thông báo đăng ký mua 3,3 triệu cổ phiếu T12. Giao dịch dự kiến thực hiện từ 3/12 đến 31/12/2019 theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh.

Hiện tại ông Tuấn không sở hữu cổ phiếu T12 nào.

Ông Vũ Trọng Tuấn đăng ký mua lượng lớn cổ phần Tràng Thi trong bối cảnh Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro – mã chứng khoán HTM) vừa thoái toàn bộ vốn. Cụ thể, trước đó không lâu, ngày 6/11/2019 Hapro đã bán đi toàn bộ hơn 7,2 triệu cổ phiếu T12 (tỷ lệ 53,33%) và không còn là cổ đông lớn.

Phía mua là 3 cá nhân, ông Trần Trung Tuân mua 2,8 cổ phiếu (tỷ lệ 20,47%), bà Hoàng Thị Minh Phượng mua 2,5 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 18,52%) và bà Nguyễn Thị Phương Lan đã mua 1.900.200 cổ phiếu (tỷ lệ 14,08%) và trở thành 3 cổ đông lớn mới của Tràng Thi.

Đây là các giao dịch thỏa thuận với giá thỏa thuận bình quân 12.000 đồng/cổ phiếu.

Như vậy sau khi Hapro thoái vốn, ngoài T&T Group sở hữu 20%, thì 5 cổ đông lớn còn lại đều là các cá nhân, trong đó 2 cổ đông lớn "theo" Tràng Thi đã lâu là ông Lê Anh Dũng (18,2%) và Nguyễn Phú Quân (8,2%).

Với giao dịch đăng ký mua 3,3 triệu cổ phiếu T12 lần này của Giám đốc Vũ Trọng Tuấn, đặt giả thiết nếu người bán ra là những cổ đông lớn mới mua cổ phần từ Hapro, thì các cổ đông này đã có khoản lãi lớn nếu giá bán theo giá thị trường hiện nay.

Cụ thể, T12 vừa trải qua 4 phiên tăng trần liên tiếp, giá tăng từ mức 12.100 đồng/cổ phiếu lên 18.200 đồng/cổ phiếu. Tạm tính theo giá này, các cổ đông mua cổ phần từ Hapro đã "tạm lãi"gấp rưỡi sau gần 1 tháng đầu tư.

Sau khi Hapro thoái vốn, Giám đốc của Thương mại Tràng Thi lại đăng ký mua 3,3 triệu cổ phiếu - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu T12 trong 1 năm gần đây.

Tin mới

Ông Trump giải thích rõ lý do tại sao Mỹ cần Greenland
11 giờ trước
Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ cần Greenland cho an ninh quốc gia, sau khi bổ nhiệm một đặc phái viên đến hòn đảo, vốn thuộc chủ quyền của Đan Mạch.
Loài vật quý hiếm bậc nhất thế giới, chỉ còn lại đúng 10 con
10 giờ trước
Nó là loài động vật có vú biển có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất trên thế giới.
Bị Reuters bôi xấu, ‘ông trùm’ ngành công nghiệp quyền lực nhất của Moscow đáp trả rắn, nói phương Tây ‘vẫn chả hiểu gì về người Nga’
10 giờ trước
Rostec nhấn mạnh ngành công nghiệp quốc phòng Nga tập trung giải quyết những vấn đề quan trọng nhất của quốc gia và thực hiện nghĩa vụ đối với đất nước.
Trung Quốc khiến cả thế giới chịu cú sốc chưa từng có
10 giờ trước
Từ cú sốc Mỹ đến những khó khăn ở Đông Nam Á, câu chuyện đang lặp lại với tốc độ nhanh hơn, sâu sắc hơn. Và lần này, Trung Quốc không chỉ gây bão ở các thị trường phát triển, mà còn làm rung chuyển cả giấc mơ công nghiệp hóa của những nước đang phát triển.
Doanh nghiệp bất động sản vẫn 'nín thở' chờ thưởng Tết
10 giờ trước
Thị trường bất động sản dù có tín hiệu phục hồi nhưng dòng tiền vẫn là bài toán nan giải với nhiều doanh nghiệp. Thưởng Tết năm nay vì thế trở thành “xa xỉ” với không ít công ty trong ngành

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
14/12/2025 06:30
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.