Sau khi nguyên Chủ tịch Phạm Thanh Tùng bị khởi tố, Trí Việt (TVC) tiếp tục thay Tổng Giám đốc và Kế toán trưởng

03/02/2023 11:33
Việc TVC triệu tập ĐHĐCĐ để kiện toàn bộ máy nhân sự sau sự cố cựu Chủ tịch Công ty - ông Phạm Thanh Tùng đã bị khởi tố vì tội thao túng thị trường chứng khoán, liên quan tới vụ Louis Holdings.

CTCP Tập đoàn Quản lý Tài sản Trí Việt (HNX: TVC) tiếp tục có biến động nhân sự cấp cao vào ngày 30/1/2022.

Cụ thể, Tổng Giám đốc TVC là ông Đỗ Thanh Hà đã nộp đơn từ nhiệm lên HĐQT. Ông Hà xin phép được miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc TVC vì lý do sức khỏe và điều kiện cá nhân không cho phép.

Thay thế, Công ty bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Hằng thay thế từ ngày 30/1/2022.

Song song, TVC cũng miễn nhiệm chức danh Kế toán trưởng với ông Lê Thanh Tùng, bầu bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ thay thế.

Động thái trên diễn ra sau khi TVC phát đi thông báo triệu tập ĐHĐCĐ bất thường năm 2023, dự kiến diễn ra ngày 15/3. Ngày đăng ký cuối cùng để thực hiện quyền tham dự cuộc họp là 2/2/2023.

Cuộc họp dự kiến được tổ chức tại Hà Nội qua hình thức trực tiếp và trực tuyến. Nội dung dự kiến tại đại hội là việc kiện toàn nhân sự HĐQT và các nội dung khác thuộc thẩm quyền của ĐHĐCĐ theo điều lệ Công ty.

Việc TVC triệu tập ĐHĐCĐ để kiện toàn bộ máy nhân sự sau sự cố cựu Chủ tịch Công ty - ông Phạm Thanh Tùng đã bị khởi tố vì tội thao túng thị trường chứng khoán, liên quan tới vụ Louis Holdings.

Công ty cũng vừa công bố BCTC hợp nhất quý 4/2022, ghi nhậ doanh thu thuần chỉ đạt 26,6 tỷ đồng, giảm 79% so với cùng kỳ. Doanh thu giảm nhưng chi phí giá vốn của TVC lại tăng 40% lên 26,7 tỷ đồng khiến TVC lỗ gộp 123 triệu đồng. Khấu trừ chi phí, TVC lỗ 123 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi 119 tỷ đồng.

Luỹ kế năm 2022, doanh thu thuần của TVC đạt 154 tỷ đồng, giảm 64% so với năm ngoái và lỗ sau thuế 380 tỷ đồng, trong khi năm 2021 lãi 547 tỷ đồng.

Sau khi nguyên Chủ tịch Phạm Thanh Tùng bị khởi tố, Trí Việt (TVC) tiếp tục thay Tổng Giám đốc và Kế toán trưởng - Ảnh 1.

Công ty giải thích nguyên nhân doanh thu trong quý 4/2022 giảm là do giá trị giao dịch trên thị trường chứng khoán giảm mạnh so với cùng kỳ 2021. Doanh thu tài chính bị ảnh hưởng bởi diễn biến giá cổ phiếu không thuận lợi trong khi chi phí tài chính tăng cao vì phải trích lập dự phòng giảm giá chứng khoán khi giá các cổ phiếu trong danh mục đầu tư giảm sâu.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.