Sau khi Vinpearl tạm đóng cửa 7 khách sạn, Sun Group cũng bất ngờ đóng cửa nhiều khu vui chơi, cáp treo để bảo trì

05/03/2020 15:14
Nếu như Vinpearl, Sun Group đóng cửa loạt khách sạn, khu vui chơi giải trí để bảo trì, duy tu và sẽ mở cửa lại trong tháng 4 thì hàng loạt khách sạn nhỏ khác thông báo giảm giá, thậm chí đóng cửa vô thời hạn.

Trong lúc dịch Covid-19 đang bùng phát, Vinpearl mới đây đã thông báo đóng cửa 7 khách sạn thuộc hệ thống tại Nha Trang, Đà Nẵng và Phú Quốc. Mục đích đóng cửa để duy tu và bảo trì trong giai đoạn thấp điểm cũng như do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Cụ thể, tại Nha Trang, doanh nghiệp này cho đóng cửa khách sạn Vinpearl Discovery 1 Nha Trang và Vinpearl Condotel Empire Nha Trang đến hết tháng 3 này. Tại khu vực Đà Nẵng, Vinpearl cho đóng cửa khách sạn Vinpearl Resort & Spa Hội An và Vinpearl Resort & Spa Đà Nẵng và không đưa ra thời gian hoạt động lại cụ thể.

Tại Phú Quốc, 3 khách sạn của hệ thống bao gồm Vinpearl Resort & Golf Phú Quốc, Vinpearl Discovery 3 Phú Quốc và Vinpearl Luxury Phú Quốc cũng được tạm thời đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

Riêng các khu vui chơi giải trí Vinpearl Land tại Nha Trang, Phú Quốc, Nam Hội An và Thủy cung Times City vẫn hoạt động bình thường.

Đối với các khách hàng đã đặt phòng nghỉ dưỡng tại 7 cơ sở này trong thời gian đóng cửa, doanh nghiệp cho biết sẽ điều chuyển họ đến những cơ sở khách thuộc hệ thống tại cùng khu vực, đồng thời được nâng cấp các dịch vụ trong quá trình lưu trú.

Sau khi Vinpearl tạm đóng cửa 7 khách sạn, Sun Group cũng bất ngờ đóng cửa nhiều khu vui chơi, cáp treo để bảo trì - Ảnh 1.

Vinpearl đã cho đóng cửa 7 khách sạn thuộc hệ thống tại Nha Trang, Đà Nẵng và Phú Quốc để bảo trì, duy tu.

Vinpearl là hệ thống khách sạn, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí với 45 cơ sở tại 17 tỉnh thành, bao gồm 35 khách sạn với công suất hơn 17,200 phòng khách sạn và biệt thự; 5 khu vui chơi giải trí, 2 công viên bảo tồn và chăm sóc động vật hoang dã, 4 sân golf...

Ngay sau khi Vinperl đóng cửa nhiều khách sạn, Tập đoàn Sun Group cũng cho biết đã đóng cửa một số khu vui chơ để bảo trì. Cụ thể, công viên châu Á - Sun World Danang Wonders của Sun Group tại Đà Nẵng đã đóng cửa từ 17/2 để bảo trì, cải tạo cảnh quan. Đơn vị hứa hẹn sẽ trở lại vào 30/4 với một diện mạo hoàn toàn mới đón cao điểm mùa du lịch hè 2020. 

Công viên Rồng – Dragon Park tại tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Halong Complex (Hạ Long, Quảng Ninh) cũng đóng cửa ngày thường và mở cửa cuối tuần.

Sau khi Vinpearl tạm đóng cửa 7 khách sạn, Sun Group cũng bất ngờ đóng cửa nhiều khu vui chơi, cáp treo để bảo trì - Ảnh 2.

Sun Group đóng cửa công viên, giảm giờ hoạt động để bảo trì.

Ngoài ra, Sun World BaDen Mountain tại núi Bà Đen – Tây Ninh với 2 tuyến cáp treo thì chỉ có một tuyến hoạt động bình thường và 1 tuyến giảm giờ phục vụ. Cụ thể, tuyến cáp treo Vân Sơn đưa du khách chinh phục đỉnh núi Bà Đen đã giãn chuyến ra cách nhau 1 tiếng, còn tuyến cáp treo Chùa Hang vẫn hoạt động như bình thường.

Cáp treo tại Fansipan, Lào Cai – Sun World Fansipan Legend hiện đang hoạt động bình thường, song có khả năng đóng cửa bảo trì vào hai thời điểm là 17-19/3 và 23-26/3.

Được biết, trong thời gian này nhiều khu nghỉ dưỡng khắp từ Bắc đến Nam đều lâm vào tình trạng khó khăn khi lượng khách sụt giảm từ 70-80%. Nhiều khu nghỉ dưỡng, khách sạn tại các thị trường nghỉ dưỡng như Sapa, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc đều cắt giảm chi phí tối đa, cho nhân viên nghỉ luân phiên, cắt giảm lương.

Thậm chí ngay tại Hà Nội, các khách sạn ở phố cổ Hà Nội lâm cảnh đìu hiu. Nhiều khách sạn không thể cầm cự, buộc phải giảm giá, thậm chí đóng cửa để giảm chi phí. Cách Hồ Gươm chưa đầy 200 m là phố Lò Sũ (quận Hoàn Kiếm) - nơi tập trung nhiều khách sạn vào loại nhất nhì ở phố cổ Hà Nội cũng  thưa vắng hẳn. Đến cuối tháng 2, một số khách sạn phải treo biển đóng cửa, ngừng hoạt động.

Sau khi Vinpearl tạm đóng cửa 7 khách sạn, Sun Group cũng bất ngờ đóng cửa nhiều khu vui chơi, cáp treo để bảo trì - Ảnh 3.

Khách sạn trên phố cổ cái đóng cửa, cái treo biển giảm giá tới 60%.

Bà Phạm Thị Hằng, chủ khách sạn Hanoi Emerald Waters Hotel, bày tỏ: "Sau hơn 2 tháng vật lộn với các phương án chống chọi trong kinh doanh để khắc phục tổn thất, chúng tôi buộc phải đóng cửa từ 23.2. Gần 3 tháng nay, tổn thất của công ty lên đến hơn 20 tỉ đồng, đây là con số bằng cả đời đã tích góp".

Chưa đến mức phải đóng cửa, nhưng một số khách sạn trên phố Cầu Gỗ, Đinh Lễ, Hàng Buồm, Bảo Khánh, Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm)… đều cố gắng cầm cự bằng cách giảm giá phòng lên đến 50 - 60%. Đây là mức giảm chưa từng có.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
9 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
8 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
8 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
7 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
7 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Rò rỉ hình ảnh VinFast VF 9 bản đặc biệt, đây là "Tinh hoa độc bản"?
7 giờ trước
Trước thời điểm ra mắt chính thức vào ngày 20/6, một mẫu SUV được cho là VinFast VF 9 phiên bản đặc biệt đã lộ diện trên đường phố Việt Nam, hé lộ nhiều chi tiết thiết kế độc đáo.
VinFast lần đầu lộ diện 'cứ điểm' kinh doanh tại Ấn Độ: Tham vọng tỷ đô của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sắp khởi động
1 ngày trước
Tham vọng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có bước tiến mới.
Xsolla Connect lần đầu tiên tại Việt Nam: Mở ra cơ hội hợp tác toàn cầu
1 ngày trước
Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, chuỗi sự kiện kết nối ngành game quốc tế Xsolla Connect đã chính thức diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, mở ra một không gian đối thoại thực chất cho cộng đồng game trong khu vực.
Toyota Land Cruiser thêm bản hybrid: Mạnh ngang Lexus LX 700h, bình xăng lớn, pin chịu được khắc nghiệt để off-road
2 ngày trước
Toyota đã chính thức bổ sung phiên bản hybrid cho dòng xe Land Cruiser 300, mở ra kỷ nguyên mới cho những chuyến phiêu lưu không giới hạn với công nghệ tiên tiến và hiệu suất ấn tượng.