Sau kiểm toán STK lãi tăng 2%, đạt gần 100 tỷ năm 2017

22/03/2018 21:52
(NDH) Mức lợi nhuận này tăng 248% so với năm trước và vượt 14% kế hoạch năm.

Công ty cổ phần Sợi Thế Kỷ (Mã: STK) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán 2017 với lợi nhuận tăng thêm gần 2 tỷ đồng, tương đương tăng 2%, đạt 99,6 tỷ đồng. EPS tương ứng 1.662 đồng.

Theo công ty, nguyên nhân khách quan thúc đẩy sự tăng trưởng là nhu cầu toàn cầu hồi phục, các hiệp định thương mại với EU, Hàn Quốc, Nhật Bản được ký kết dẫn đến nhu cầu dệt may, sợi tăng cao.

Về chủ quan, STK đã đẩy mạnh bán hàng cho các khách hàng hiện hữu và khách hàng mới, phát triển thành công 2 thị trường mới là Hàn Quốc và Nhật Bản. Doanh số thị trường nội địa tăng 30%, thị trường Hàn Quốc tăng 91% và thị trường Nhật Bản, Thái Lan tăng 39%.

Công ty đã khai thác hết được công suất dự án Trảng Bàng 4 với hệ số khai thác hơn 91%.

Ngoài ra, nhu cầu thị trường tăng cao, giá bán bình quân trong năm 2017 cũng tăng 12% so với năm trước nên doanh thu cả năm tăng 31%.

Lợi nhuận gộp cũng được cải thiện từ 9% năm 2016 lên 11% năm 2017 nhờ khai thác hết công suất nhà máy và cắt giảm chi phí, dịch chuyển cơ cấu sang sản phẩm có giá bán cao chất lượng tốt.

Tính đến 31/12/2017, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối của STK đạt 143 tỷ đồng trên vốn điều lệ 599 tỷ đồng. Công ty có 117 tỷ đồng tiền và các khoản tương đương tiền, tăng 34% so với đầu năm. Hàng tồn kho giảm nhẹ, còn 399 tỷ đồng.

Tin mới

Top 10 mẫu xe hiếm và đắt nhất thế giới năm 2025
4 giờ trước
Dưới đây là top 10 mẫu ô tô được sản xuất giới hạn có giá đắt đỏ nhất thế giới năm 2025, bao gồm nhiều siêu phẩm đến từ Bugatti, Pagani, Ferrari, Mercedes-Benz và Rolls-Royce.
Lincoln Limousine hiếm bán lại giá 1,2 tỷ: Giá ngang Camry mới, dài gần gấp đôi C-Class, có ghế sofa, quầy bar 'sang chảnh'
3 giờ trước
Chiếc Lincoln Town Car Limousine đời 2006 sở hữu nội thất xa hoa, từng được ví như “chuyên cơ mặt đất”, phù hợp cho người mê sưu tầm hoặc làm dịch vụ cao cấp.
Mẫu xe tay ga khủng này của nhà Honda được trang bị cốp 22 lít và mạnh gập 3,5 lần Honda SH 160i
2 giờ trước
Mẫu xe này được ra mắt vào ngày 15/1 tại thị trường Trung Quốc với mức giá 129.800 nhân dân tệ (khoảng 464 triệu đồng).
Choáng với lượng khách du lịch "cực khủng" đổ về Thanh Hóa dịp lễ 30-4 và 1-5
2 giờ trước
Trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, các điểm du lịch ở Thanh Hóa đón lượng khách du lịch "cực khủng", tổng thu đạt hơn 4.170 tỉ đồng
Xác minh nhà bè ở Nha Trang 'chặt chém' 3,5 triệu đồng/kg cá bò hòm
2 giờ trước
Chủ nhà bè hải sản ở Nha Trang bị du khách tố bán 1kg cá bò hòm với giá 3,5 triệu đồng. Hiện UBND TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đang kiểm tra, xác minh để xử lý.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.