Sau laptop, Huawei hoãn ra mắt điện thoại màn hình gập

16/06/2019 10:10
Sau khi gác lại vô thời hạn kế hoạch ra mắt sản phẩm laptop mới, Huawei công bố hoãn ra mắt điện thoại màn hình gập Mate X...

Hãng công nghệ Trung Quốc Huawei vừa tuyên bố hoãn ra mắt dòng điện thoại Mate X để tiến hành thử nghiệm thêm đối với di động thông minh (smartphone) màn hình gập, CNN cho biết.

Theo Glenn Schloss, phó chủ tịch phụ trách truyền thông của Huawei, công ty sẽ ra mắt Mate X với giá dự kiến 2.600 USD vào tháng 9 tới, chậm hơn 3 tháng so với dự kiến ban đầu. Trước đó, vào tháng 2, Huawei đã tiết lộ thông tin về dòng điện thoại được mong đợi này trong một sự kiện về di động ở Barcelona, Tây Ban Nha.

Trong khi đó, nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới Samsung - đối thủ của Huawei, cũng đã hoãn ra mắt điện thoại màn hình gập Galaxy Fold - có giá dự kiến 1.980 USD - sau khi có nhiều phản hồi rằng thiết bị này dễ bị hỏng, vỡ.

Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất và sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới, hiện đang phải đối mặt nhiều vấn đề. Tháng trước, Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa Huawei vào danh sách đen thương mại, cấm các công ty Mỹ bán sản phẩm, dịch vụ cho hãng này nếu không được phép.

Washington cho rằng Huawei là mối nguy hiểm về an ninh quốc gia và chính phủ Trung Quốc có thể sử dụng các thiết bị của hãng này để theo dõi các quốc gia khác. Lệnh cấm này bắt đầu có hiệu lực từ tháng 8 tới đây. Động thái này khiến Huawei mất nhiều đối tác làm ăn như Google, Micron, Intel...

Điện thoại gập của Huawei có sử dụng hệ điều Android của Google hay không vẫn "đang được thảo luận", Schloss cho biết.

Việc bị đưa vào danh sách đen của Mỹ đã bắt đầu ảnh hưởng tới mảng kinh doanh smartphone của Huawei. Hồi đầu tuần này, một giám đốc của Huawei cho biết công ty này sẽ tạm gác lại mục tiêu vượt qua Samsung trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới vào cuối năm nay.

Trước đó, hãng công nghệ khổng lồ của Trung Quốc cũng hủy kế hoạch ra mắt sản phẩm máy tính xách tay (laptop) mới thuộc dòng Matebook, sau khi lệnh cấm của Chính phủ Mỹ khiến hãng này bị một loạt nhà cung cấp dừng hợp tác. Đây là kế hoạch ra mắt sản phẩm bị hủy lần đầu tiên của Huawei kể từ sau lệnh cấm của Washington. 

Huawei phụ thuộc nhiều vào công nghệ của Mỹ đối với các sản phẩm điện tử tiêu dùng. Chiếc Matebook X Pro, sản phẩm laptop cao cấp nhất của Huawei, sử dụng hệ điều hành Windows và con chip Intel.

Huawei được cho là đã có sự chuẩn bị từ trước để ứng phó với lệnh cấm của Mỹ, bao gồm tích trữ các linh kiện chủ chốt. Hãng này cũng đang phát triển một hệ điều hành riêng và được cho là đã đăng ký thương hiệu tại Trung Quốc, châu Âu cùng 9 nước khác, dự kiến ra mắt vào đầu năm 2020, theo Reuters.

Tin mới

Mẫu điện thoại bán chạy hơn cả iPhone, gắn liền với kỷ niệm của nhiều người Việt
4 giờ trước
Mẫu điện thoại này có sức tiêu thụ lên tới 250 triệu chiếc trên toàn cầu.
Xanh SM nới rộng khoảng cách với Grab, đứng đầu thị phần taxi tại Việt Nam trong quý II/2025
6 giờ trước
Với khoảng cách gần 9% so với Grab, Xanh SM đang chiếm lĩnh thị phần thị trường gọi xe 4 bánh.
Pop Mart kiện 7-Eleven vì 'đạo nhái' con cưng Labubu
6 giờ trước
Việc Lafufu, phiên bản "nhái" của Labubu, đang được bày bán tại các cửa hàng 7-Eleven tại Mỹ khiến Pop Mart vô cùng khó chịu.
Mẫu xe máy điện đi từ Hà Nội đến Nghệ An mới cần sạc: Cốp rộng hơn Vision, Lead, giá "êm"
6 giờ trước
Xe máy điện VinFast Evo Grand có tầm di chuyển 262km sau khi sạc đầy (với điều kiện 2 pin), quãng đường này đi từ Hà Nội đến Diễn Châu (Nghệ An).
Ai chịu trách nhiệm việc thanh long, hồ tiêu 'chết yểu' vì thủ tục xuất khẩu?
6 giờ trước
Thủ tướng yêu cầu tháo gỡ vướng mắc khi hàng trăm tấn thanh long và hồ tiêu đang bị ùn ứ tại các kho lạnh, không thể xuất sang Liên minh châu Âu (EU) do vướng thủ tục cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.

Tin cùng chuyên mục

Ford Mustang Mach-E sắp ra mắt Việt Nam pin 'trâu' thế nào: 3 năm chạy hơn 400.000km vẫn còn 90% so với xe mới
10 giờ trước
Một chiếc Ford Mustang Mach-E sau 3 năm sử dụng vẫn có tầm hoạt động tới 467km/sạc, bằng 90% so với xe mới.
Ba mẫu sedan 'hot' nhất Việt Nam tiếp tục đua giảm giá
1 ngày trước
Không chỉ Toyota Vios, Honda City và Hyundai Accent, hầu hết các mẫu xe trong phân khúc sedan hạng B đều đang được giảm giá để kích cầu khách hàng.
iPhone 17 Pro Max lộ thiết kế mới hoàn toàn, khác xa iPhone 16 Pro Max
1 ngày trước
Hình ảnh iPhone 17 Pro Max này có nhiều khác biệt so với các đời iPhone trước đây.
Ảnh thật VinFast Evo Grand: Hai người ngồi có chật không, cốp xe có thể lắp thêm pin phụ trông ra sao?
1 ngày trước
CEO của Xanh SM cũng đã ngồi thử VinFast Evo Grand.