“SCIC mong muốn đầu tư nhiều nghìn tỷ vào Vietnam Airlines”

11/06/2020 13:44
Thông tin này được Chủ tịch Hội đồng thành viên SCIC cho biết khi trao đổi với báo chí sáng nay (11/6).

Cụ thể, ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước ( SCIC ) cho biết, đầu mối này đang phối hợp với Tổng công ty Hàng không Việt Nam ( Vietnam Airlines ), cũng như đã báo cáo lên Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước về kế hoạch đầu tư vào Vietnam Airlines.

Kế hoạch này sẽ phải trình các đầu mối chức năng, cũng như tùy thuộc vào phương án tăng vốn, tái cơ cấu của hãng hàng không này để vượt qua khó khăn hiện nay, sau khi chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

Cho rằng khó khăn của Vietnam Airlines hiện nay đã được đề cập rõ thời gian qua, Chủ tịch SCIC nhấn mạnh rằng hãng sẽ khó nhanh chóng trở lại hoạt động bình thường như trước dịch nếu đơn độc, mà cần đến các giải pháp đồng bộ. Đó là tăng vốn, đi vay, tái cấu trúc tài sản, đàm phán cơ cấu lại các khoản vay...

Về giải pháp tăng vốn, ông Chi cho biết SCIC mong muốn tham gia, kỳ vọng có thể thực hiện được trong quý III tới.

“Hiện tại SCIC không theo đuổi những khoản đầu tư mới vài trăm tỷ, mà chúng tôi mong muốn, theo đuổi kế hoạch đầu tư vào Vietnam Airlines với nhiều nghìn tỷ đồng. Quy mô cụ thể còn tùy thuộc vào phương án và mức độ tăng vốn của Vietnam Airlines, cũng như qua phối hợp, xem xét của các đầu mối chức năng…”, Chủ tịch Hội đồng thành viên SCIC nói, cũng như xem đây là một hướng giải pháp nếu thực hiện sẽ góp phần nhanh chóng hỗ trợ hãng hàng không này sớm vượt qua khó khăn.

Đó cũng là mong muốn, kế hoạch dự kiến sẽ là trọng điểm trong hoạt động đầu tư của SCIC năm nay, một năm mà “siêu tổng công ty” này dự kiến sẽ không hạ các chỉ tiêu kinh doanh dù bối cảnh hoạt động và thị trường chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Văn Chi khẳng định, dù dịch Covid-19 có ảnh hưởng nhất định đến hoạt động của Tổng công ty nhưng năm nay không hạ các chỉ tiêu kinh doanh, thậm chí vẫn đặt mục tiêu vượt các chỉ tiêu chính đã đề ra.

Cập nhật dự kiến qua nửa đầu năm 2020, các chỉ tiêu chính như bán vốn, thu cổ tức, lợi nhuận… của SCIC đều đã đạt trên mức 50% so với kế hoạch cả năm.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Jeep và danh họa Gustav Klimt phối hợp tổ chức triển lãm nghệ thuật đặc biệt
29/07/2025 01:59
Trong cuộc giao thoa lịch sử giữa di sản cơ khí và nghệ thuật đỉnh cao, tinh thần tự do bất diệt của thương hiệu xe Jeep chính thức hội ngộ cùng thế giới vàng son của danh họa Gustav Klimt.
Mẫu xe máy điện giá chỉ 11 triệu đồng ra mắt: thiết kế trẻ trung, hứa hẹn soán ngôi ‘xe ga quốc dân’ Honda Vision khi di chuyển trong đô thị
29/07/2025 01:30
Mẫu xe máy điện mới từ Trung Quốc có mức giá rẻ bằng nửa Honda Wave Alpha.
Khách hàng hào hứng nhận sớm Galaxy Z 2025 cùng loạt quà giá trị từ Thế Giới Di Động
28/07/2025 11:24
Ngày 26/7 vừa qua, không khí tại cửa hàng Thế Giới Di Động (153B Phan Đăng Lưu, TP.HCM) trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự kiện giao hàng sớm đặc biệt dành riêng cho các khách hàng đặt trước bộ 3 siêu phẩm Galaxy Z Fold7, Z Flip7, Z Flip7 FE.
Nở rộ nghề 'bác sĩ' chuyên sửa Labubu
28/07/2025 08:27
Cơn sốt búp bê nhồi bông Labubu góp phần tạo nên làn sóng nghề nghiệp mới tại Trung Quốc là làm "bác sĩ đồ chơi".