SCR sắp phát hành 73 triệu cp để mua trọn BĐS Hùng Anh Năm

04/04/2018 11:27
(NDH) Công ty chào bán cho cổ đông hiện hữu gần 48,8 triệu cổ phiếu và chào bán riêng lẻ 24,3 triệu cổ phiếu.

CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (HOSE: SCR) vừa nhận được giấy chứng nhận đăng ký chào bán cổ phiếu ra công chúng. Theo đó, công ty sẽ phát hành 73.161.370 cổ phiếu với giá 10.000 đồng/cp gồm 48,77 triệu đơn vị bán cho cổ đông hiện hữu và 24,39 triệu đơn vị bán riêng lẻ.

Theo thông tin được cung cấp tại đại hội đồng cổ đông bất thường diễn ra cuối năm 2017, công ty dự kiến phát hành riêng lẻ cho cổ đông chiến lược là CTCP Đầu tư Thành Thành Công (TTC).

Khối lượng vốn cần huy động là 713,6 tỷ đồng, công ty dùng 537 tỷ để mua trọn 100% vốn điều lệ CTCP Đầu tư Kinh doanh bất động sản Hùng Anh Năm và 194,6 tỷ tái cấu trúc nguồn vốn, nợ vay.

Theo chia sẻ của lãnh đạo SCR tại đại hội thì Hùng Anh Năm đang là chủ đầu tư dự án 5.000 m2 tại đại lộ Võ Văn Kiệt, đây là dự án rất tiềm năng và nằm ở mặt tiền. Việc thâu tóm Hùng Anh Năm sẽ giúp doanh thu 2018 của công ty tăng mạnh nhờ bàn giao các dự án mới, đặc biệt là phân khúc Charmington mà đơn vị này đang phát triển.

Năm 2017, SCR đạt doanh thu thuần 1.824,8 tỷ đồng, tăng trưởng 136% so với năm trước; lãi ròng 219 tỷ đồng, tăng 22%.

Tin mới

Phát hiện kho hàng tại Đà Nẵng chứa 3,5 tấn thịt, nội tạng bốc mùi đổi màu
10 giờ trước
Cơ sở sơ chế, chế biến phụ phẩm, mỡ động vật tại Đà Nẵng chứa gần 3,5 tấn thịt, nội tạng không nguồn gốc, bốc mùi, đổi màu.
Giá vàng, dầu thô tăng mạnh sau phát ngôn của ông Trump
10 giờ trước
Giá vàng thế giới hôm nay (17/6) biến động, tăng nhẹ lên 3.393,05 USD/ounce, sau khi giảm mạnh đầu phiên. Điều này phản ánh sự giằng co giữa chốt lời và lo ngại từ xung đột Trung Đông. Các nhà đầu tư cũng đang tập trung vào cuộc họp của Fed và các ngân hàng trung ương khác, dự kiến giữ nguyên lãi suất do bất ổn kinh tế toàn cầu...
Hàng chục nghìn tấn 'vàng trắng' của Việt Nam được Malaysia đổ tiền mua: xuất khẩu tăng hơn 300%, nước ta sở hữu diện tích trồng hơn 900.000 ha
8 giờ trước
Việt Nam nằm trong top 3 nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới ở mặt hàng quan trọng này.
Sony sắp đưa tai nghe chống ồn WH-1000XM6 về Việt Nam
8 giờ trước
Sony chuẩn bị giới thiệu tai nghe WH-1000XM6 tại thị trường Việt Nam Là phiên bản kế nhiệm dòng WH-1000XM5 nổi tiếng, sản phẩm mới hứa hẹn mang đến trải nghiệm âm thanh và chống ồn vượt trội, với thiết kế tiện dụng hơn và một chương trình đặt trước "hấp dẫn".
Hải Sen Vlogs quảng cáo siro ăn ngon thế nào mà bán được hơn 100.000 hộp, thu khoảng 16 tỷ đồng?
8 giờ trước
Trên trang cá nhân, Hải quảng cáo sản phẩm siro ăn ngon với những lời "có cánh" khiến nhiều bà mẹ đã mua về cho con sử dụng. Nhưng thực tế, sản phẩm này lại là hàng giả.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.