Sẽ phạt kịch khung Công ty Kim Long Nam vì lén xả thải ra biển Đà Nẵng

07/08/2018 21:35
Chính quyền Đà Nẵng đã xác định Công ty Kim Long Nam là doanh nghiệp đã lén xả thải ồ ạt từ công trình khách sạn đang xây ra thẳng bờ biển du lịch vào đêm 5.8.

Ngày 7.8, tại cuộc họp báo do thành phố tổ chức, ông Lê Quang Nam, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.Đà Nẵng cho biết, thanh tra và cảnh sát môi trường đã phát hiện Công ty Kim Long Nam, chủ đầu tư Tổ hợp trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp và khách sạn Time Square đã lén xả hàng ngàn khối nước thải đen ra bờ biển Phước Mỹ (đường Võ Nguyên Giáp, Q.Sơn Trà) qua cống xả An Đồn vào khoảng 21 giờ tối 5.8.

Hiện cơ quan Cảnh sát môi trường và UBND quận Sơn Trà đã lập biên bản và chuẩn bị báo cáo UBND thành phố. Theo ông Nam, với sai phạm này mức xử phạt có thể lên đến 700 triệu đồng. Sở TN-MT cũng đã mời chủ doanh nghiệp lên để làm việc.

Sẽ phạt kịch khung Công ty Kim Long Nam vì lén xả thải ra biển Đà Nẵng - Ảnh 1.

Giám đốc Sở TNMT Đà Nẵng thông tin về vụ xả thải

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ đã yêu cầu xử phạt đơn vị xả nước thải ra biển với khung cao nhất.

“Vừa qua có người phát biểu sự cố nước thải chảy ra biển là do hệ thống nhà hàng, khách sạn quá nhiều dẫn đến hệ thống cống bị bể hết là rất vô trách nhiệm. Giữa mùa khô, thời tiết bình thường không có mưa lớn thì không thể có chuyện nước thải chảy tràn ra biển được. Chắc chắn những việc như thế này phải có sự cố hoặc công trình nhà hàng khách sạn nào đó cố tình xả thải trộm. Tôi yêu cầu phải xử lý thật nặng, xử lý tột khung vì nó làm ảnh hưởng rất lớn đến môi trường du lịch của thành phố”, ông Thơ nói.

Đà Nẵng đang đối mặt với tình trạng ô nhiễm các bãi biển do không quản lý được tình trạng nước thải. Ngoài nguyên do khách quan là hệ thống xử lý nước mưa tách khỏi hệ thống nước thải chưa đồng bộ thì vẫn còn tình trạng các công trình khách sạn lén xả thải ra biển.

Tin mới

Đại công trình 1,4 tỷ USD của Việt Nam đạt cột mốc "đầu tiên trong lịch sử": Thủ tướng xúc động chúc mừng
11 giờ trước
Công trình tỷ USD của Việt Nam sở hữu công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới.
NÓNG: VinSpeed bắt tay "người khổng lồ" Đức, "siêu tàu" 350km/h Velaro Novo sắp về Việt Nam
11 giờ trước
VinSpeed và Công ty Siemens Mobility vừa ký kết thoả thuận hợp tác toàn diện.
Hộ kinh doanh sẽ sớm quay lại gửi tiền ngân hàng khi dần thích nghi quy định mới
11 giờ trước
Vietcap cho rằng áp lực tăng lãi suất huy động hiện tại vẫn trong tầm kiểm soát và mặt bằng lãi suất tuyệt đối nhìn chung vẫn mang tính hỗ trợ. Trong trung hạn, thanh khoản và nguồn vốn hệ thống sẽ tiếp tục được hỗ trợ bởi 4 yếu tố.
VNPAY 6 năm liền đạt chứng chỉ bảo mật PCI DSS cấp độ cao nhất
10 giờ trước
VNPAY tiếp tục được tổ chức đánh giá quốc tế Control Case cấp chứng chỉ PCI DSS ở cấp độ cao nhất cho 6 dịch vụ gồm Cloud, Cổng thanh toán, SmartPOS, VNTAP-HCE, Tap to Phone và PhonePOS. Các dịch vụ này đã đáp ứng đầy đủ 12 nhóm tiêu chuẩn bảo mật nghiêm ngặt theo chuẩn PCI DSS toàn cầu.
500 container táo Mỹ sắp đổ bộ chợ Tết Việt
10 giờ trước
Đã có 200 container táo Mỹ xuất phát và điểm đến là các cảng biển của Việt Nam, dự kiến vào tháng 1-2026.

Tin cùng chuyên mục

Phát minh của Trung Quốc làm rung chuyển ngành xây dựng và cứu hộ: máy xúc 'biến hình' thành tàu thủy, hoạt động liên tục 12 giờ giữa vùng lũ lụt
8 giờ trước
Thiết bị mới được kỳ vọng sẽ thay đổi cách tiếp cận trong công tác cứu nạn, kiểm soát lũ và thi công ở những khu vực mà máy móc truyền thống gần như “bó tay”.
Coteccons: Quản trị hiệu quả định hình lợi thế cạnh tranh mới cho doanh nghiệp xây dựng
11 giờ trước
Ngành xây dựng đang bước vào giai đoạn tái định hình mạnh mẽ trong cam kết chung của Việt Nam giảm 15,8% tương đương 146,3 triệu tấn CO2 vào năm 2030. Theo đó, yêu cầu giảm phát thải, minh bạch vận hành và quản trị rủi ro đang trở thành “giấy thông hành” cho doanh nghiệp trong bối cảnh tiêu chuẩn ESG ngày càng được áp dụng rộng rãi bởi
Kia Stonic - CUV cùng cỡ Sonet có bản nâng cấp, thêm động cơ hybrid, giá quy đổi từ 492 triệu đồng
11 giờ trước
Mẫu CUV cỡ nhỏ là Kia Stonic có bản facelift tại thị trước Australia với 3 phiên bản, đều sử dụng máy xăng 1.0L mild hybrid.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
11 giờ trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?