Bất chấp Covid-19, biệt thự biển miền Trung vẫn tăng giá, tới 73 tỉ đồng/căn

26/02/2022 21:35
Dù ảnh hưởng nặng nền bởi Covid-19 và thanh khoản sụt giảm nhưng giá bán bất động sản nghỉ dưỡng ở Khu vực Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam năm 2021 vẫn tăng, đáng chú ý giá biệt thự ở Huế lên tới 73 tỉ đồng/căn

Công ty DKRA Việt Nam vừa công bố Báo cáo toàn cảnh thị trường bất động sản Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam năm 2021 với chủ đề "Sẵn sàng cho một vị thế mới".

Báo cáo cho thấy năm 2021, trong khi phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng trên thị trường bất động sản Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam duy trì đà sụt giảm từ năm 2020 nhưng phân khúc nhà phố biệt thự và đất nền vẫn có sự phát triển đáng chú ý.

Cụ thể, phân khúc đất nền năm 2021 tại Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam ghi nhận 17 dự án mở bán với nguồn cung khoảng 1.670 sản phẩm. Lượng tiêu thụ đạt khoảng 1,138 sản phẩm, tương đương 68% nguồn cung mới. Nguồn cung tăng so với năm 2020 nhưng còn ở mức khá thấp nếu so với giai đoạn 2018 trở về trước.

Thị trường căn hộ ghi nhận 7 dự án mở bán (khoảng 910 căn) trong năm qua. Các dự án đều tập trung tại TP Đà Nẵng, với tổng nguồn cung mới bằng 80% năm 2020. Lượng tiêu thụ chỉ bằng 65% nguồn cung mới và bằng 88% so với năm trước.

 Bất chấp Covid-19, biệt thự biển miền Trung vẫn tăng giá, tới 73 tỉ đồng/căn - Ảnh 1.

Các bất động sản nghỉ dưỡng dọc biển Đà Nẵng. Ảnh: Bích Vân


Phân khúc nhà phố, biệt thự khu vực Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam ghi nhận nguồn cung tăng mạnh với 1.036 căn được mở bán đến từ 11 dự án, tăng gấp 3,7 lần so với năm trước (280 căn). Tỉ lệ tiêu thụ cũng đạt mức cao, với 67%, tương đương 692 căn, gấp 2,8 lần so với năm 2020.

Riêng phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ghi nhận nguồn cung khan hiếm, chỉ khoảng 177 căn được mở bán, tỉ lệ tiêu thụ ở mức thấp, chỉ đạt 24% (khoảng 42 căn). Loại hình nhà phố/shophouse cung cấp ra thị trường khoảng 64 căn đến từ 1 dự án, tỉ lệ tiêu thụ đạt 14% (9 căn). Condotel không ghi nhận có dự án mới mở bán.

Dù nguồn cung hạn chế nhưng mặt bằng giá bán sơ cấp của các dự án mở bán vẫn tăng 7% – 10% so với giai đoạn trước đó. Đáng chú ý, một số căn biệt thự nghỉ dưỡng tại Huế được công bố giá lên đến 73 tỉ đồng/căn, cao hơn 1,8 lần so với Đà Nẵng. Cụ thể, giá bán biệt thự nghỉ dưỡng tại Quảng Nam, Đà Nẵng cao nhất từ 40-50 tỉ đồng/căn.

Biệt thự ven biển tại Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng giá cao nhất từ 45-65 tỉ đồng/căn, giá bán thấp nhất cũng lên tới 9-12 tỉ đồng/căn. Trong những đợt mở bán, các chủ đầu tư đều có chương trình chiết khấu, tặng voucher, ưu đãi lãi suất... nhưng sức tiêu thụ ở phân khúc này khá thấp. Như tại Huế, sức tiêu thụ chỉ đạt 20%, Quảng Nam chưa đến 25%.

Dự báo về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng các tỉnh, thành miền Trung năm 2022, DKRA Việt Nam cho rằng nguồn cung mới có thể tăng so với năm 2021. Trong đó, TP Đà Nẵng là thị trường tiếp tục dẫn dắt nguồn cung mới ở hầu hết các loại hình, Thừa Thiên - Huế tiếp tục khan hiếm nguồn cung. Và xu hướng dịch chuyển sang chương trình ủy thác cho thuê theo dạng chia sẻ lợi nhuận tiếp tục được nhiều chủ đầu tư áp dụng.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
15 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
15 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
15 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
15 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
16 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Apple tôn vinh Việt Nam theo cách đặc biệt nhân ngày đại lễ 30/4
17 giờ trước
Việc Apple dành riêng một chiến dịch để vinh danh các nhà phát triển Việt trong dịp 30/4 là một hành động đặc biệt, cho thấy Việt Nam đang dần chuyển mình thành nơi tạo nên những nhà phát triển tài năng có bản sắc, có sức lan tỏa trên bản đồ công nghệ toàn cầu.
3 tháng VinFast bán hơn 35.000 xe, gấp 3 lần Toyota và Hyundai – Vị trí top 1 thị trường năm 2025 sớm có chủ?
18 giờ trước
Chiếm 30% thị phần toàn thị trường, VinFast duy trì vị thế dẫn đầu trong quý 1/2025 nhờ lợi thế về sản phẩm, giá bán hấp dẫn và hàng loạt chính sách thúc đẩy tiêu dùng. Cuộc đua top 1 thị trường dường như đã được định đoạt với sự vượt trội của hãng xe Việt.
Thế lực mới nổi trên thị trường gọi xe công nghệ vượt mặt Grab, Be: 83% người dùng nói hài lòng, sắp gia nhập mảng thị trường giao đồ ăn?
1 ngày trước
Sau 2 năm gia nhập thị trường, Xanh SM đã chính thức có dấu mốc mới vào cuối năm 2024 khi lần đầu tiên bỏ xa Grab, Be về thị phần đặt xe taxi.
Xem trước Toyota Corolla Cross 2026: Thiết kế nối gót Camry, kích thước khó tạo đột phá, có thể ra mắt năm sau
1 ngày trước
Toyota Corolla Cross ra mắt lần đầu vào 2020 và có thể được nâng cấp lên thế hệ mới vào năm sau.