Bất chấp Covid-19, biệt thự biển miền Trung vẫn tăng giá, tới 73 tỉ đồng/căn

26/02/2022 21:35
Dù ảnh hưởng nặng nền bởi Covid-19 và thanh khoản sụt giảm nhưng giá bán bất động sản nghỉ dưỡng ở Khu vực Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam năm 2021 vẫn tăng, đáng chú ý giá biệt thự ở Huế lên tới 73 tỉ đồng/căn

Công ty DKRA Việt Nam vừa công bố Báo cáo toàn cảnh thị trường bất động sản Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam năm 2021 với chủ đề "Sẵn sàng cho một vị thế mới".

Báo cáo cho thấy năm 2021, trong khi phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng trên thị trường bất động sản Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam duy trì đà sụt giảm từ năm 2020 nhưng phân khúc nhà phố biệt thự và đất nền vẫn có sự phát triển đáng chú ý.

Cụ thể, phân khúc đất nền năm 2021 tại Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam ghi nhận 17 dự án mở bán với nguồn cung khoảng 1.670 sản phẩm. Lượng tiêu thụ đạt khoảng 1,138 sản phẩm, tương đương 68% nguồn cung mới. Nguồn cung tăng so với năm 2020 nhưng còn ở mức khá thấp nếu so với giai đoạn 2018 trở về trước.

Thị trường căn hộ ghi nhận 7 dự án mở bán (khoảng 910 căn) trong năm qua. Các dự án đều tập trung tại TP Đà Nẵng, với tổng nguồn cung mới bằng 80% năm 2020. Lượng tiêu thụ chỉ bằng 65% nguồn cung mới và bằng 88% so với năm trước.

 Bất chấp Covid-19, biệt thự biển miền Trung vẫn tăng giá, tới 73 tỉ đồng/căn - Ảnh 1.

Các bất động sản nghỉ dưỡng dọc biển Đà Nẵng. Ảnh: Bích Vân


Phân khúc nhà phố, biệt thự khu vực Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam ghi nhận nguồn cung tăng mạnh với 1.036 căn được mở bán đến từ 11 dự án, tăng gấp 3,7 lần so với năm trước (280 căn). Tỉ lệ tiêu thụ cũng đạt mức cao, với 67%, tương đương 692 căn, gấp 2,8 lần so với năm 2020.

Riêng phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ghi nhận nguồn cung khan hiếm, chỉ khoảng 177 căn được mở bán, tỉ lệ tiêu thụ ở mức thấp, chỉ đạt 24% (khoảng 42 căn). Loại hình nhà phố/shophouse cung cấp ra thị trường khoảng 64 căn đến từ 1 dự án, tỉ lệ tiêu thụ đạt 14% (9 căn). Condotel không ghi nhận có dự án mới mở bán.

Dù nguồn cung hạn chế nhưng mặt bằng giá bán sơ cấp của các dự án mở bán vẫn tăng 7% – 10% so với giai đoạn trước đó. Đáng chú ý, một số căn biệt thự nghỉ dưỡng tại Huế được công bố giá lên đến 73 tỉ đồng/căn, cao hơn 1,8 lần so với Đà Nẵng. Cụ thể, giá bán biệt thự nghỉ dưỡng tại Quảng Nam, Đà Nẵng cao nhất từ 40-50 tỉ đồng/căn.

Biệt thự ven biển tại Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng giá cao nhất từ 45-65 tỉ đồng/căn, giá bán thấp nhất cũng lên tới 9-12 tỉ đồng/căn. Trong những đợt mở bán, các chủ đầu tư đều có chương trình chiết khấu, tặng voucher, ưu đãi lãi suất... nhưng sức tiêu thụ ở phân khúc này khá thấp. Như tại Huế, sức tiêu thụ chỉ đạt 20%, Quảng Nam chưa đến 25%.

Dự báo về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng các tỉnh, thành miền Trung năm 2022, DKRA Việt Nam cho rằng nguồn cung mới có thể tăng so với năm 2021. Trong đó, TP Đà Nẵng là thị trường tiếp tục dẫn dắt nguồn cung mới ở hầu hết các loại hình, Thừa Thiên - Huế tiếp tục khan hiếm nguồn cung. Và xu hướng dịch chuyển sang chương trình ủy thác cho thuê theo dạng chia sẻ lợi nhuận tiếp tục được nhiều chủ đầu tư áp dụng.

Tin mới

Đề xuất dự án hơn 4.300 ngàn tỉ đồng để giải quyết chống ngập khu vực Biên Hòa
10 giờ trước
Để chống ngập cho khu vực Biên Hòa, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đang nghiên cứu dự án cải tạo, mở rộng sông Buông
Một loại hành tinh lõi kim cương mới đang “bao vây” chúng ta
10 giờ trước
"Hành tinh bồ hóng" sở hữu vỏ và lớp phủ giàu carbon hữu cơ khó nóng chảy, trong khi lõi bằng kim cương.
Đi tìm top 5 giải pháp Đổi mới sáng tạo tại Việt Nam: Khí hóa rác thải, máy bay không người lái, ứng dụng AI cho truyền thông và chăm sóc sức khỏe
10 giờ trước
Điều đáng chú ý là các giải pháp này đều hướng đến sự bền vững, không chỉ về mặt kinh tế mà còn về mặt xã hội và môi trường, thể hiện tầm nhìn dài hạn và trách nhiệm với cộng đồng của các doanh nghiệp Việt Nam.
Lãnh đạo hãng bay quen thuộc với người Việt khen máy bay Trung Quốc “tuyệt vời”, có thể sớm chốt đơn
10 giờ trước
Hãng bay này rất quen thuộc với người ưa xê dịch ở Việt Nam.
TNG chốt ngày tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2025 với tỷ lệ 5%
10 giờ trước
TNG sắp chi hơn 61,3 tỷ đồng để tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2025 cho cổ đông với tỷ lệ thực hiện 5%. Ngày đăng ký cuối cùng thực hiện quyền là 25/9/2025, thời gian dự kiến chi trả ngày 6/10/2025.

Tin cùng chuyên mục

Galaxy Watch8 series: Lời giải cho lối sống cân bằng tại Đông Nam Á
6 giờ trước
Giấc ngủ thiếu chất lượng, căng thẳng kéo dài và thói quen tập luyện chưa tối ưu đang là vấn đề phổ biến tại Đông Nam Á. Nhưng với Galaxy Watch8 series, người dùng có thể theo dõi, hiểu rõ và chủ động cải thiện sức khỏe mỗi ngày.
Hãng xe xây nhà máy 4.100 tỷ tại Việt Nam ra mắt xe điện mini giá chỉ bằng 2 mẫu Honda SH, đối đầu Wuling Mini EV
14 giờ trước
Mẫu xe điện mini mới sở hữu kích thước nhỏ gọn và hàng loạt công nghệ ấn tượng, giá quy đổi hơn 173 triệu đồng.
Tư vấn đầu tư cho khách hàng NAV lớn – hướng đi táo bạo của FPTS
1 ngày trước
Giữa làn sóng chuyển mình mạnh mẽ và áp lực từ xu hướng miễn phí giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam, Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS) đã chọn một hướng đi khác biệt: đẩy mạnh tập trung nguồn lực cho tư vấn đầu tư và thành lập riêng một phòng Tư vấn đầu tư chuyên biệt dành cho nhóm khách hàng siêu giàu.
Nữ Giám đốc người Việt bỏ Google, mở tiệm bánh mì tại Singapore: "Bạn bè ai cũng sốc nhưng với tôi – đã đến lúc làm điều gì đó mới"
1 ngày trước
Nghỉ công việc Giám đốc Truyền thông Google để mở một tiệm bánh mì giữa trung tâm sầm uất Clarke Quay của Singapore, chị Hà Lâm Tú Quỳnh không coi đây là một cuộc thử nghiệm ngẫu hứng. Với chị, đó là hành trình nghiêm túc, là khát vọng xây dựng một thương hiệu chỉn chu, để một ngày bánh mì Việt có thể xuất hiện ở nhiều quốc gia như cách McDonald’s hay Subway đã làm.