SeABank sẽ phát hành thêm 181 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, giá 15.000 đồng/cp

20/12/2021 14:23
SeABank sẽ chào bán hơn 181,3 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá 15.000 đồng, chưa bằng một nửa thị giá. Trước đó, bà Nguyễn Thị Nga đã nhận chuyển nhượng quyền mua hơn 30 triệu cổ phiếu SSB

Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank - Mã: SSB) vừa thông qua việc triển khai phương án chào bán hơn 181,3 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Tỷ lệ thực hiện quyền trong đợt phát hành này là 12,26%, tức cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu thì có 1 quyền mua, cứ 100 quyền mua được mua thêm 12,26 cổ phiếu mới.

Giá chào bán là 15.000 đồng/cp, chưa bằng một nửa thị giá đóng cửa ngày 17/12 là 39.350 đồng/cp. Thời điểm chào bán dự kiến trong tháng 12/2021 đến quý I, II năm 2022, sau khi được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Nếu phát hành thành công, SeABank sẽ thu về gần 2.720 tỷ đồng. Số tiền trên sẽ được ngân hàng dùng để để cho vay khách hàng doanh nghiệp, cá nhân,đầu tư trái phiếu tổ chức tín dụng và trái phiếu Chính phủ. Đồng thời, vốn điều lệ ngân hàng cũng sẽ tăng thêm hơn 1.813 tỷ đồng.

Trước đó, ông Lê Hữu Báu - chồng bà Nguyễn Thị Nga, Phó Chủ tịch Thường trực SeABank và 4 công ty có liên quan đến người nội bộ ngân hàng đã chuyển nhượng gần 291 triệu quyền mua cổ phiếu SSB trong đợt phát hành này. Ở phía ngược lại, bà Nguyễn Thị Nga đã nhận chuyển nhượng gần 246 triệu quyền mua trong ngày 10/11.

Với số quyền trên, Phó Chủ tịch Thường trực SeABank sẽ được mua thêm hơn 30 triệu cổ phiếu SSB.

Trước đợt tăng vốn này, SeABank đã hoàn tất 2 đợt tăng vốn trong năm 2021 thông qua trả cổ tức và ESOP. Ngân hàng cũng đã có đợt tăng vốn thứ 3 là nhận tiền mua cổ phiếu phát hành thêm tỷ lệ hơn 10,13% từ cổ đông hiện hữu. Hiện tại nhà băng này đang hoàn tất các thủ tục cuối cùng để nâng vốn điều lệ lên gần 14.800 tỷ. 

Về kết quả kinh doanh SeABank, lợi nhuận trước thuế 9 tháng đầu năm đạt 2.530 tỷ đồng, tăng 123% so với cùng kỳ và vượt kế hoạch đề ra cho cả năm. Tính đến 30/9/2021, tổng tài sản của SeABank tăng 9,7% trong đó cho vay khách hàng tăng 3,4%, đạt hơn 112.580 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu trên dư nợ cho vay giảm từ 1,86% hồi đầu năm về 1,68%.

Tin mới

Quảng cáo ngoài trời thế hệ mới: Khi “nhiều chữ” trở thành ngôn ngữ của thương hiệu
10 giờ trước
Thay vì phô trương hình ảnh sống động hay dồn dập khuyến mãi, những billboard chỉ gói gọn vài dòng chữ súc tích, đánh trúng tâm lý người xem đang được nhiều thương hiệu lớn áp dụng và tạo nên hiệu quả truyền thông mạnh mẽ.
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc ra chỉ đạo nóng cho Ngân hàng Nhà nước về quản lý thị trường vàng
10 giờ trước
Chiều 16/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã chủ trì cuộc họp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các bộ, ngành về điều hành chính sách tiền tệ, quản lý thị trường vàng 9 tháng đầu năm và định hướng thời gian tới.
Con trai Bầu Hiển lên tiếng đề xuất một loạt kiến nghị tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025
10 giờ trước
Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025 là một sáng kiến chính sách – đối thoại – hành động quy mô quốc gia, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.
Siêu xe điện mạnh nhất của Mercedes khủng cỡ nào?
10 giờ trước
Chạy 40.000 km trong 7 ngày, động cơ 1.300 mã lực hay công nghệ pin và sạc mang tính cách mạng. Mẫu siêu xe thuần điện của Mercedes khiến rất nhiều người mong chờ.
Tình hình hiện tại của người sống sót duy nhất trong thảm kịch máy bay Air India sau 3 tháng
10 giờ trước
Sau 3 tháng, anh vẫn đang điều trị ở Ấn Độ, chưa thể trở về Anh.

Tin cùng chuyên mục

Ví trả sau MoMo vs Galaxy AI vs Sổ SKĐT Long Châu: Đâu là thương hiệu ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam?
8 giờ trước
Cả ba đều là những sản phẩm công nghệ tiên phong, sử dụng AI để giải quyết các bài toán thực tiễn của người Việt, nhưng mỗi thương hiệu lại mang một câu chuyện và hướng đi riêng biệt.
Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
10 giờ trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.
Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
18 giờ trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.
BE khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng: Tăng trưởng 60%, có lãi, vươn tầm khu vực từ nền tảng “thuần Việt”
1 ngày trước
Tập trung vào tăng trưởng bền vững, BE đồng thời mang lại giá trị thiết thực cho người dùng và cộng đồng.