Sedan hạng C: Kia K3 vẫn không có đối thủ

18/04/2022 15:39
Dù đối thủ tung ra hàng loạt bản nâng cấp trong tháng 3, Kia K3 vẫn chứng minh được vị thế "sedan" quốc dân ở phân khúc hạng C.

Kia K3  - trước đây là Cerato - đã có một thời gian dài thống trị phân khúc sedan hạng C tại thị trường Việt Nam. Tháng 3 là thời điểm hàng loạt phiên bản nâng cấp của Honda Civic, Toyota Corolla Altis cũng như "người chơi" mới là MG5 lên kệ tại Việt Nam. Do đó nhiều người kỳ vọng, cuộc chơi sẽ có những thay đổi nhất định.

Tuy nhiên, đã không có bất ngờ đáng chú ý nào xảy ra. Trong tháng vừa qua, "ông vua" Kia K3 vẫn hoàn toàn thống trị phân khúc với doanh số 1.327 xe, cao gần gấp đôi so với model đứng thứ 2 trong danh sách là Mazda3 (785 xe).

Trong khi đó, những cái tên được kỳ vọng như Honda Civic hay Toyota Corolla Altis đã không tạo được nhiều dấu ấn khi chỉ đạt doanh số lần lượt 177 và 264 xe. Thậm chí, 2 model này còn chưa vượt được doanh số của Hyundai Elantra (294 xe). Trong khi đó, MG không công bố doanh số của MG5 nhưng không dễ để model này vươn lên trong cuộc đua doanh số với các đối thủ.

Mức giá dễ tiếp cận được xem là "át chủ bài" giúp Kia K3 ghi điểm so với các model còn lại. Mẫu xe này có giá bán khởi điểm ở mức 599 triệu đồng – thấp nhất phân khúc. Thậm chí, nếu lấy phiên bản số tự động thấp nhất (giá 639 triệu đồng), Kia K3 vẫn hấp dẫn hơn nhiều so với mức giá từ 719 triệu của Toyota Corolla Altis hay 730 triệu của Honda Civic. Đó là chưa kể Kia K3 có lợi thế lớn khi được giảm thêm 50% phí trước bạ (đến 31/5) do là xe lắp ráp trong nước còn Honda Civic và Toyota Corolla Altis đều là xe nhập khẩu.

Thaco thậm chí còn vừa đưa thêm phiên bản 1.6 Turbo về Việt Nam với giá 759 triệu đồng để cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ.

Mazda3 và Hyundai Elantra – trong khi đó – đạt doanh số ổn chủ yếu nhờ các chương trình khuyến mại trong bối cảnh nhiều mẫu xe khan hàng, tăng giá.

https://cafef.vn/sedan-hang-c-kia-k3-van-khong-co-doi-thu-20220418153937415.chn

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
8 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
8 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
8 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
8 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
9 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.554.551 VNĐ / thùng

59.80 USD / bbl

2.07 %

- 1.26

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.478.432 VNĐ / thùng

56.87 USD / bbl

2.30 %

- 1.34

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

2.403.294 VNĐ / m3

3.41 USD / mmbtu

2.58 %

+ 0.09

Than đá

COAL

2.534.678 VNĐ / tấn

97.50 USD / mt

0.26 %

+ 0.25

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Loạt ô tô mới ra mắt tại Việt Nam trong tháng 4
12 giờ trước
Thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 4 đón chào nhiều mẫu xe "tân binh", trải dài từ phân khúc phổ thông, cao cấp cho tới xe siêu sang.
Smartphone pin khủng 6.500mAh ra mắt tại Việt Nam, có sạc nhanh 90W và ưu đãi thay pin 5 năm
1 ngày trước
vivo tiếp tục ra mắt sản phẩm mới vivo V50 Lite tại thị trường smartphone Việt Nam. Điểm nhấn ấn tượng nhất của sản phẩm này chính là viên pin dung lượng khủng lên đến 6.500 mAh cùng với khả năng sạc nhanh 90W.
Không điều chỉnh giá xăng dầu vào dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5
1 ngày trước
Giá xăng dầu sẽ được điều chỉnh vào thứ Hai ngày 5-5, tức ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5.
Omoda C7 SHS và C3 chính thức ra mắt, có khả năng về Việt Nam "đấu" Honda CR-V và Toyota Yaris Cross
1 ngày trước
Hai mẫu xe Omoda C7 SHS và Omoda C3 đã chính thức được giới thiệu tới người tiêu dùng quốc tế thông qua triển lãm ô tô Thượng Hải 2025.