Shark Việt nhận lỗi về vụ sai phạm tại chung cư Intracom 1: ‘Có những sai lầm phải trả giá bằng 10 năm và hơn thế nữa’

17/06/2021 14:52
"Để xảy ra những việc như vậy cũng là do lỗi của tôi trong công tác điều hành, quản lý. Tôi nói ra ở đây không phải để biện minh mà muốn khẳng định rằng tôi sẽ chịu trách nhiệm đến cùng", Shark Việt chia sẻ sau các thông tin sai phạm tại chung cư Intracom 1.

Dự án chung cư Intracom 1 tại Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội là dự án chung cư đầu tiên của CTCP Đầu tư xây dựng hạ tầng và giao thông Intracom - công ty do Shark Nguyễn Thanh Việt giữ cương vị Chủ tịch HĐQT.

Chung cư được khởi công năm 2009, hoàn thành vào năm 2014. Đến năm 2015, Thanh tra Bộ Xây dựng đã thanh tra, phát hiện nhiều sai phạm tại tòa nhà Intracom 1 Trung Văn.

Mới đây, Thanh tra Chính phủ lại vừa có kết luận về hàng loạt nội dung khiếu nại, tố cáo về những sai phạm tại chung cư này.

Theo đó, công ty của Shark Việt tự thay đổi về chiều cao các tầng, tăng diện tích sàn xây dựng, chuyển đổi công năng sử dụng tầng kỹ thuật, tầng áp mái, tầng tum nhằm tăng thêm 33 căn hộ để bán.

Shark Việt nhận lỗi về vụ sai phạm tại chung cư Intracom 1: ‘Có những sai lầm phải trả giá bằng 10 năm và hơn thế nữa’ - Ảnh 1.

Cụ thể, tầng kỹ thuật tòa nhà được Công ty Intracom xây tường ngăn chia và chuyển đổi thành 11 căn hộ để bán; tăng chiều cao tầng áp mái 0,2m, xây tường ngăn thành 11 căn hộ để bán; giảm chiều cao tầng tum 0,15m, mở rộng diện tích tầng tum thêm 996m2, sau đó xây tường ngăn thành 11 căn hộ để bán.

Trước những thông tin sai phạm của dự án được báo chí đăng tải, Shark Việt mới đây đã trần tình:

"Các công tác xây dựng, bàn giao, quản lý vận hành đã có những sai sót. Trong nhiều năm qua, Intracom đã ý thức sâu sắc những điều này và không ngừng nỗ lực khắc phục để mang lại cuộc sống ổn định cho cư dân sinh sống tại đây".

"Từ năm 2015, các sở ban ngành cũng đã thanh tra, kiểm tra và chúng tôi đã chấp hành các nội dung xử phạt và thực hiện các giải pháp khắc phục. Tuy nhiên trong quá trình giải quyết, một số giải pháp của chúng tôi vẫn chưa nhận được sự đồng thuận với một số cư dân dẫn đến việc khiếu nại vẫn tiếp tục", Shark Việt nói.

Ông cũng khẳng định, để xảy ra những việc như vậy cũng là do lỗi của bản thân ông trong công tác điều hành, quản lý.

"Hiện các cơ quan chức năng cũng đã thanh, kiểm tra lại một lần nữa và đưa ra kết luận, hướng dẫn giải pháp để giải quyết dứt điểm các nội dung này. Intracom sẽ tiếp tục phối hợp với các sở, ban ngành và địa phương để xử lý các vướng mắc còn lại trong thời gian sớm nhất".

"Tôi nói ra ở đây không phải để biện minh mà muốn khẳng định rằng tôi sẽ chịu trách nhiệm đến cùng", Shark Việt nói.

Tin mới

Lộ diện công ty kinh doanh tour trực thăng ngắm cảnh TPHCM từ tháng 12 năm 2025
11 giờ trước
Doanh nghiệp sẽ triển khai 3 nhóm sản phẩm chính: tour trực thăng, dịch vụ bay ngắm cảnh và trải nghiệm bay mô hình.
Coolmate của Phạm Chí Nhu hoàn thành vòng gọi vốn Series C từ 3 quỹ lớn châu Á, có tập đoàn may mặc top 3 Hàn Quốc góp mặt
11 giờ trước
Startup Coolmate vừa công bố hoàn thành vòng gọi vốn Series C để phục vụ cho việc mở rộng sang thị trường quần áo nữ, bán hàng trực tiếp cũng như xuất khẩu.
Loạt xe mới dự kiến ra mắt tháng 11: Loạt ô tô tiền tỷ, có mẫu chạy được 100km không cần xăng, và 3 mẫu xe máy quen thuộc của Honda
10 giờ trước
Sau 1 tháng với hàng loạt sự kiện xe mới ra mắt dồn dập, tháng 11 dường như có phần bớt ồn ào hơn. Tuy nhiên, những mẫu xe ra mắt đợt này không vì thế mà giảm sức hút.
Sau Ấn Độ, thêm một cứu tinh quan trọng vừa quay lưng với dầu thô Nga: Là khách hàng lớn tại EU, một loạt nguồn cung thay thế lên ngôi
10 giờ trước
Trước các biện pháp siết chặt xuất khẩu dầu Nga của Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) và Anh, quốc gia này bắt đầu hành động.
Xe máy điện đi gần 300km/sạc, cốp to hơn Lead có ưu đãi khủng: Chi 3,5 triệu đã có thể mang xe về
10 giờ trước
Đây là mẫu xe máy điện 'đi xa nhất Việt Nam'.

Tin cùng chuyên mục

Cuộc thi Nhập vai lần thứ 6: AEONMALL Việt Nam viết tiếp hành trình chinh phục trái tim khách hàng
9 giờ trước
Ngày 5/11 tới đây, tại AEON MALL Tân Phú Celadon sẽ diễn ra vòng chung kết Cuộc thi Nhập vai (Role Play Contest) lần thứ 6. Sự kiện hứa hẹn mang đến những câu chuyện giàu cảm xúc, nơi sự chuyên nghiệp và tinh thần phục vụ tận tâm của nhân viên tỏa sáng.
Người tiêu dùng Việt Nam lạc quan hơn so với thế giới
8 giờ trước
Trong khi nhiều nền kinh tế trên thế giới đang đối mặt với một nghịch lý bi quan - người dân thiếu niềm tin vào triển vọng nền kinh tế, Việt Nam lại đi ngược xu hướng này.
Hãng ô tô đua nhau "ra riêng"
13 giờ trước
Trong khi Vietnam Motor Show năm nay tạm ngừng tổ chức thì nhiều thương hiệu, từ xe sang đến xe phổ thông, đã tự tổ chức triển lãm riêng để giới thiệu sản phẩm
8 xe ra mắt Việt Nam tháng 10/2025: Rẻ nhất 520 triệu đồng, đắt nhất hơn 13 tỷ đồng, từ sedan đến SUV, đủ động cơ xăng điện và hybrid
1 ngày trước
Thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 10 đón nhận nhiều mẫu xe mới, với đa dạng phân khúc, mức giá và cả tùy chọn động cơ từ xăng, điện tới hybrid.