Sharp muốn đầu tư thêm nhà máy thứ ba tại Bình Dương

26/07/2022 06:43
Ông Hashimoto, Chủ tịch Tập đoàn Sharp (Nhật Bản) cho biết Bình Dương là địa phương có môi trường đầu tư hấp dẫn, phù hợp với các tiêu chí của tập đoàn.

Theo Cổng thông tin điện tử Bình Dương, mới đây, ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn lãnh đạo Tập đoàn Sharp (Nhật Bản).

Ông Hashimoto, Chủ tịch Tập đoàn Sharp, làm Trưởng đoàn đã đến trao đổi về kế hoạch mở rộng đầu tư tại tỉnh Bình Dương.

Tại buổi tiếp, ông Hashimoto đã trình bày sơ nét về tiềm năng, chiến lược kinh doanh cũng như định hướng đầu tư mới của Tập đoàn trong tương lai.

Theo ông Hashimoto, Tập đoàn Sharp đang tìm hiểu cơ hội đầu tư tại các tỉnh phía Nam của Việt Nam, trong đó có Bình Dương để dịch chuyển chuỗi cung ứng của mình cũng như đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và phân tán rủi ro.

Đặc biệt, thời gian tới, Sharp sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư và xây dựng thêm một nhà máy quy mô lớn, định hướng phát triển về các sản phẩm công nghệ cao, tiên tiến như sản xuất, gia công các sản phẩm điện tử, linh kiện công nghệ cao, điện thoại thông minh, sản xuất đồ điện tử gia dụng, điện gia dụng, sản phẩm sức khỏe…

Ông đánh giá Bình Dương là địa phương có môi trường đầu tư hấp dẫn, phù hợp với tiêu chí của Sharp, do đó Tập đoàn đã có hai nhà máy sản xuất đặt tại Khu công nghiệp (KCN) Việt Nam – Singapore VSIP 1 và VSIP 2 mở rộng.

Sharp muốn đầu tư thêm nhà máy thứ ba tại Bình Dương - Ảnh 1.

Ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn lãnh đạo Tập đoàn Sharp (Nhật Bản)

Tập đoàn Sharp mong muốn tỉnh Bình Dương sẽ hỗ trợ đáp ứng nhu cầu về quỹ đất xây dựng, cung cấp lao động, nhân công cũng như cơ sở hạ tầng giao thông kết nối hoàn thiện. Đồng thời, mong muốn sẽ được tỉnh cân nhắc hưởng các ưu đãi về thuế (Tập đoàn sẽ nộp hồ sơ để xin cấp Giấy chứng nhận sản phẩm công nghệ cao) và chi phí đầu tư, xây dựng.

Sharp muốn đầu tư thêm nhà máy thứ ba tại Bình Dương - Ảnh 2.

Tổng vốn đăng ký FDI vào Bình Dương giai đoạn 2017 - 6 tháng đầu năm 2022 (Tỷ USD). Nguồn: Bộ kế hoạch và đầu tư.

Trao đổi về các đề nghị của Tập đoàn Sharp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết, tính đến thời điểm hiện nay, Bình Dương đã thành lập 29 KCN, với tổng diện tích quy hoạch 12.662,81 ha.

Trong đó, có 2 KCN đang triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng để thu hút đầu tư là VSIP 3 và KCN Cây Trường với tổng diện tích đất 1.700 ha. Ngoài ra, các KCN khác đang thực hiện các thủ tục mở rộng như KCN Rạch Bắp, KCN Nam Tân Uyên… 

Như vậy đến nay, các khu, cụm công nghiệp Bình Dươcng đã chuẩn bị khoảng 3.000 ha đất để sẵn sàng cho thu hút đầu tư.

Ông Mai Hùng Dũng cho rằng tỉnh Bình Dương không ngừng đổi mới để tạo môi trường đầu tư thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư hoạt động hiệu quả, góp phần xây dựng và phát triển tỉnh, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người dân.

https://cafef.vn/sharp-muon-dau-tu-them-nha-may-thu-ba-tai-binh-duong-20220725222256494.chn

Tin mới

'Hạt vàng' từ Campuchia tràn về Việt Nam: Thuế suất 0% tiếp sức cho ngành xuất khẩu tỷ đô
7 giờ trước
Hiện Campuchia là nhà cung cấp dẫn đầu với 66% thị phần tại thị trường Việt Nam.
Công ty của ông Phạm Nhật Vượng ra mắt dịch vụ giao đồ ăn: sở hữu mạng lưới hơn 2.000 đối tác, ưu đãi lên tới 50% cho khách hàng
6 giờ trước
Sau khi nắm thị phần số 1 gọi xe công nghệ, Xanh SM tiếp tục mở rộng hệ sinh thái bằng dịch vụ giao đồ ăn Xanh SM Ngon.
Tin vui cho người dùng điện thoại Samsung: Những chiếc Galaxy cũ sắp được "lên đời"
7 giờ trước
Không chỉ tập trung vào các mẫu điện thoại gập thế hệ mới, Samsung còn đang mang đến hy vọng cho người dùng các dòng Galaxy cũ hơn với một bản nâng cấp ấn tượng.
Nhân tố nào quyết định giá vàng tuần này?
7 giờ trước
Căng thẳng tại Trung Đông và quyết định lãi suất của 4 ngân hàng trung ương lớn có thể tác động mạnh đến giá vàng tuần này.
Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
7 giờ trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.

Tin cùng chuyên mục

VinFast lần đầu lộ diện 'cứ điểm' kinh doanh tại Ấn Độ: Tham vọng tỷ đô của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sắp khởi động
1 ngày trước
Tham vọng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có bước tiến mới.
Xsolla Connect lần đầu tiên tại Việt Nam: Mở ra cơ hội hợp tác toàn cầu
1 ngày trước
Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, chuỗi sự kiện kết nối ngành game quốc tế Xsolla Connect đã chính thức diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, mở ra một không gian đối thoại thực chất cho cộng đồng game trong khu vực.
Toyota Land Cruiser thêm bản hybrid: Mạnh ngang Lexus LX 700h, bình xăng lớn, pin chịu được khắc nghiệt để off-road
2 ngày trước
Toyota đã chính thức bổ sung phiên bản hybrid cho dòng xe Land Cruiser 300, mở ra kỷ nguyên mới cho những chuyến phiêu lưu không giới hạn với công nghệ tiên tiến và hiệu suất ấn tượng.
Cú chuyển mình chóng mặt của 1 hãng smartphone tay ngang làm xe máy điện: Được một chính phủ đặt trước 5.000 xe, giá chỉ 40 triệu đồng
2 ngày trước
Nếu thành công, đây có thể trở thành ví dụ hiếm hoi về một công ty phương Đông có sức lan tỏa đa ngành.