Siêu bão Yagi: Hà Nội tạm dừng chạy tàu Cát Linh - Hà Đông và Nhổn - ga Hà Nội

07/09/2024 14:38
Hai tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông và Nhổn – ga Hà Nội đoạn trên cao đã tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng của siêu bão Yagi (bão số 3).

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, chiều ngày 7/9, lượng mưa tuy không lớn, nhưng, gió rít rất mạnh tại khu vực thủ đô Hà Nội. Trên nhiều tuyến phố đều khá vắng lặng. Chỉ có một số chuyến xe buýt công cộng và cơ quan chức năng ứng trực.

Ngoài trời, gió vẫn rất mạnh dù cho bão chưa đổ bộ vào Thủ đô. Gió to đã làm cho nhiều cây xanh có nhiều năm tuổi đổ sập trên một số tuyến phố, tuyến đường trên địa bàn TP.Hà Nội.

Chiều ngày 7/9, trao đổi với PV Dân Việt, ông Vũ Hồng Trường - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) cho biết: "Từ 13h chiều 7/9, Hà Nội tạm dừng hoạt động 2 tuyến đường sắt đô thị do ảnh hưởng mưa, gió do từ siêu bão Yagi".

Cụ thể, hai tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông và Nhổn – ga Hà Nội đoạn trên cao đã tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng của siêu bão Yagi. Hiện chưa có lịch chạy tàu trở lại, kế hoạch chạy tàu trở lại sẽ dựa theo tình hình thực tế của siêu bão Yagi.

"Việc tạm dừng hoạt động hai tuyến tàu điện Cát Linh – Hà Đông và Nhổn – ga Hà Nội là do ảnh hưởng của siêu bão Yagi gây ra gió to vượt ngưỡng cho phép. TP.Hà Nội cũng đã khuyến cáo người dân không nên ra ngoài đường khiến nhiều chuyến tàu điện không có khách", ông Trường cho hay.

Theo ông Trường, thời gian hoạt động trở lại sẽ được thông báo dựa trên tình hình thực tế sau khi bão tan.

Việc tạm dừng chạy tàu đã có trong kế hoạch khai thác chạy tàu của Hanoi Metro. Trong điều kiện mưa bão, các đoàn tàu của 2 tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông và Nhổn – ga Hà Nội sẽ chuyển từ chế độ lái tự động sang lái thủ công. Theo phương án vận hành, tàu Cát Linh - Hà Đông sẽ phải ngừng chạy nếu gió vượt quá cấp 8; trong khi ngưỡng chịu gió của tàu Nhổn - Cầu Giấy là cấp 11.

Bộ GTVT cũng vừa ban hành công điện khẩn gửi các tỉnh, thành phố như: Bắc Giang, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh về việc tập trung ứng phó bão số 3 và mưa lũ sau bão.

Bộ GTVT yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo tại Công điện số 31/CĐ-BGTVT ngày 04/9/2024 và Công điện số 33/CĐ-BGTVT ngày 05/9/2024 của Bộ GTVT về việc tập trung ứng phó với cơn bão số 3 năm 2024.

Cùng với đó, chuẩn bị nhân lực, phương tiện, máy móc, vật tư sẵn sàng ứng phó bão và mưa lũ sau bão; khắc phục hậu quả thiên tại theo phương châm "4 tại chỗ", đặc biệt chú ý đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia ứng phó bão và mưa, lũ.

Đồng thời, yêu cầu các cơ quan, đơn vị nêu trên tổ chức trực ban 24/24h và thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Bộ GTVT theo số điện thoại: 0989642456 và Email: banpclb@mt.gov.vn.




Tin mới

Tối 30/1, giá vàng, Bitcoin tiếp tục giảm mạnh
3 giờ trước
Kim loại quý tiếp tục chịu áp lực bán đáng kể và có thể đối mặt thêm nhiều lực khi số liệu mới về lạm phát Mỹ mới được công bố.
Giá vàng giảm sốc sau khi lập đỉnh lịch sử: Chuyên gia lý giải nguyên nhân
3 giờ trước
Sau chuỗi tăng “phi mã” ngay từ những ngày đầu năm 2026 và lập kỷ lục mới gần 5.600 USD/ounce vào ngày 29/1, giá vàng thế giới bất ngờ chứng kiến một phiên biến động cực mạnh, kéo theo giá vàng trong nước đảo chiều giảm sâu.
Dầu khí Nga lùi bước trước đòn trừng phạt: Lukoil bán tài sản toàn cầu cho nhà đầu tư Mỹ
2 giờ trước
Hãng dầu Nga Lukoil đã đồng ý bán phần lớn tài sản ở nước ngoài cho Carlyle Group, một quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu của Mỹ. Thương vụ không chỉ đánh dấu bước lùi lớn trong tham vọng toàn cầu của Lukoil, mà còn phản ánh sự dịch chuyển sâu sắc của quyền lực trong thị trường năng lượng thế giới.
EU gấp rút tìm kiếm các nhà cung cấp năng lượng mới để thoát Mỹ
2 giờ trước
Liên minh châu Âu (EU) đang gấp rút tìm kiếm các nhà cung cấp năng lượng mới để giảm sự phụ thuộc vào Mỹ.
Vụ thuốc bảo vệ thực vật giả: Dựng 19 công ty ‘ma’, bán giá cao hơn hàng thật
59 phút trước
Các đối tượng đã dựng 19 công ty “ma” để hợp thức hóa hồ sơ, nguồn gốc thuốc bảo vệ thực vật giả tuồn ra thị trường. Hàng giả được bán với giá cao hơn hàng thật.

Tin cùng chuyên mục

Khách Tây phát cuồng khi thử đặc sản Thanh Hoá nhưng điều dân mạng chú ý lại là cách ăn của anh
55 phút trước
Thưởng thức đặc sản Thanh Hoá, vị khách Tây liên tục dành lời khen cho hương vị đặc trưng của món ăn, nhưng điều khiến cộng đồng mạng thích thú hơn cả lại nằm ở cách anh ấy thưởng thức.
5 mẫu iPhone cũ đáng mua nhất hiện nay
3 giờ trước
Đầu năm 2026, sau khi iPhone 17 series xuất hiện và chiếm lĩnh thị trường thì mức giá của các mẫu iPhone cũ đã qua sử dụng trước đó cũng giảm sâu. Đây chính là cơ hội không thể tốt hơn để người dùng sở hữu những chiếc iPhone mang tính biểu tượng với chi phí cực kỳ hợp lý.
Chuyên gia công nghệ: "Hãy nghe tôi, chạy ra cửa hàng và chỉ mua những mẫu điện thoại kiểu này"
3 giờ trước
“Tôi đã nói điều này suốt nhiều năm qua — mỗi khi mẫu mới ra mắt, hãy chạy ngay ra cửa hàng và mua mẫu của năm ngoái”, cây bút Preslav Kateliev của Phone Arena nêu quan điểm.
Làng lá dong vào vụ thu hoạch Tết, người trồng 'hái tiền' mỏi tay
20 giờ trước
Hàng trăm hộ dân Tràng Cát (Thanh Oai, Hà Nội) sớm tối thu hái lá dong, phục vụ nhu cầu tăng đột biến trong dịp Tết Bính Ngọ 2026.