"Siêu" doanh nghiệp vốn khủng nhất Việt Nam: Nếu CEO Nguyễn Vũ Quốc Anh thực sự có 21,7 tỷ USD sẽ vào top bao nhiêu người giàu nhất hành tinh?

02/06/2021 14:52
21,7 tỷ USD, đối với CEO Nguyễn Vũ Quốc Anh của "siêu" doanh nghiệp mới thành lập gần đây có thể "chả là gì", nhưng có thể đưa một người vào top những tỷ phú giàu nhất thế giới.

Theo thông tin từ Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, vào ngày 20/5/2021, tại TP.HCM đã có 2 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng vốn điều lệ lên đến 525.000 tỷ VND. Hai doanh nghiệp đó là CTCP Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động toàn cầu (Auto Investment Group) có trụ sở chính tại tầng 46, Tòa nhà Bitexco Financial Tower với vốn điều lệ 500.000 tỷ VND và CTCP Tập đoàn Kinh doanh tự động Toàn cầu (GAB Group) có vốn 25.000 tỷ VND, trụ sở tại Tầng 72, Toàn nhà Landmark 81.

Cả 2 công ty này đều cùng có ngành nghề kinh doanh chính là Sản xuất phần mềm cũng như có cùng cổ đông chính và Tổng giám đốc là ông Nguyễn Vũ Quốc Anh, sinh năm 1986. Theo đăng ký thì doanh nhân 35 tuổi này sẽ góp 499.998 tỷ VND vào Auto Investment Group và 23.000 tỷ VND vào GAB Group.

Như vậy, CEO Nguyễn Vũ Quốc Anh sẽ góp số vốn lên tới 21,7 tỷ USD vào hai công ty nói trên. Trước sự ngỡ ngàng của rất nhiều người về con số gần như không tưởng này, ông Quốc Anh chia sẻ, ông có tới 17 công ty, 20 nhân sự, 21,7 tỷ USD đối với ông "chả là gì".

Một người nếu có 21,7 tỷ USD trong tay, theo bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes, sẽ giàu ngang với Zhang Zhidong (nhà đồng sáng lập Tencent), Dustin Moskovitz (nhà sáng lập Asana, đồng sáng lập Facebook) và Abigail Johnson (Giám đốc điều hành Fidelity Investments, nữ tỷ phú quyền lực nhất thế giới 2020) để đứng thứ 83 trong danh sách những người giàu nhất hành tinh.

Siêu doanh nghiệp vốn khủng nhất Việt Nam: Nếu CEO Nguyễn Vũ Quốc Anh thực sự có 21,7 tỷ USD sẽ vào top bao nhiêu người giàu nhất hành tinh? - Ảnh 1.

Zhang Zhidong, Dustin Moskovitz và Abigail Johnson (từ trái qua phải)

Nếu xét riêng trong giới công nghệ - lĩnh vực mà CEO Nguyễn Vũ Quốc Anh đăng ký cho CTCP Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động toàn cầu (Auto Investment Group), cá nhân này có thể lọt top 19 tỷ phú giàu nhất.

Nếu xét trong khu vực Đông Nam Á, anh ta sẽ đứng thứ hai sau tỷ phú Li Xiting (đồng sáng lập và là chủ tịch công ty thiết bị y tế Mindray Bio-Medical Electronics). Và tất nhiên, nếu cá nhân này là người Việt Nam, anh ta sẽ vượt qua tỷ phú Phạm Nhật Vượng, trở thành người giàu nhất đất nước.

Siêu doanh nghiệp vốn khủng nhất Việt Nam: Nếu CEO Nguyễn Vũ Quốc Anh thực sự có 21,7 tỷ USD sẽ vào top bao nhiêu người giàu nhất hành tinh? - Ảnh 2.

Tỷ phú Li Xiting

Kể cả nếu cá nhân này sống ở một quốc gia phát triển hơn Việt Nam, vị trí trong bảng xếp hạng tài sản của anh ta cũng không hề tệ chút nào.

Siêu doanh nghiệp vốn khủng nhất Việt Nam: Nếu CEO Nguyễn Vũ Quốc Anh thực sự có 21,7 tỷ USD sẽ vào top bao nhiêu người giàu nhất hành tinh? - Ảnh 3.

Theo dữ liệu từ bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes, cá nhân có 21,7 tỷ USD sẽ lọt top 30 người giàu nhất nếu sống ở Mỹ, 17 người giàu nhất nếu sống ở Trung Quốc, 7 người giàu nhất nếu sống ở Nga, 6 người giàu nhất nếu sống ở Đức hoặc Pháp, 5 người giàu nhất nếu sống ở Hong Kong, 4 người giàu nhất nếu sống ở Ấn Độ hoặc Nhật, 3 người giàu nhất nếu sống ở Mexico hoặc Ý, 2 người giàu nhất nếu sống ở Thụy Điển, Tây Ban Nha, Singapore, Chile, Canada, Áo, Úc và là người giàu nhất đất nước nếu sống ở các quốc gia và vùng lãnh thổ còn lại.

Nguồn: CafeF

Tin mới

Các hãng hàng không đang vay ngân hàng hơn 24.000 tỷ đồng
33 phút trước
Chiều 28/9, Ngân hàng Nhà nước đã họp với Bộ Tài chính, Bộ KH&ĐT, Bộ GTVT, Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước và đại diện các ngân hàng cùng các hãng hàng không để thảo luận về việc hỗ trợ các doanh nghiệp hàng không.
Microsoft tiếc nuối vì không thể thâu tóm được TikTok ở Mỹ
2 giờ trước
CEO Microsoft khen TikTok là một sản phẩm thú vị và tiếc vì không thể thâu tóm vào năm ngoái.
DCT Partners huy động 2.000 tỷ đồng trái phiếu, rót vón vào dự án khu du lịch tại Hồ Tràm
3 giờ trước
Số tiền thu về cũng sẽ dùng để đầu tư phát triển dự án Khu du lịch Thiên Bình Minh - Hồ Tràm tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do CTCP Thiên Bình Minh làm chủ đầu tư theo hình thức hợp nhất kinh doanh và/hoặc hợp tác đầu tư và/hoặc các hình thức khác phù hợp với quy định của pháp luật.
Nhà Khang Điền (KDH) bán xong gần 20 triệu cổ phiếu quỹ, thu về hơn 800 tỷ đồng
4 giờ trước
Đây là số cổ phiếu quỹ Khang Điền mua vào hơn 1 năm trước với tổng tiền chi ra gần 410 tỷ đồng.
Evergrande: Giấc mơ thời thơ ấu của tỷ phú Hứa Gia Ấn biến thành cơn ác mộng nợ nần, đẩy giới tài chính vào tình thế 'nóng như lửa đốt'
4 giờ trước
Vào một ngày thứ Hai u ám đầu năm 2017, Hứa Gia Ấn chủ trì một cuộc họp với nhân viên ở tỉnh Quảng Châu. Tại đó, ông đặt ra một mục tiêu táo bạo cho China Evergrande - một mục tiêu sẽ đẩy nhà phát triển này trở thành trung tâm của cơn bão "xé toạc" giới tài chính vào 4 năm sau đó.

Tin cùng chuyên mục

Doanh nhân Vũ Văn Tiền: 'Thời điểm này, nếu không mở cửa thị trường và sản xuất thì không chết vì COVID-19, mà chết vì đói nghèo'
2 ngày trước
Tại Hội nghị trực tuyến Thủ tướng Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương, về giải pháp tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trước tác động của đại dịch, Chủ tịch Tập đoàn Geleximco cho biết: "Hiện nay, nếu không mở cửa thị trường và sản xuất, thì không chết vì COVID-19 mà chết vì đói nghèo".
‘Vượt qua COVID’ - Diễn đàn hiến kế giải pháp vực dậy doanh nghiệp
15/09/2021 14:05
Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về phòng, chống đại dịch COVID-19, được sự bảo trợ của Ban Tuyên giáo Trung ương và Hội Nhà báo Việt Nam, Tạp chí Nhà Đầu tư và Tạp chí điện tử Nhadautu.vn tổ chức Diễn đàn “Vượt qua COVID”.
Bloomberg: Điều gì khiến cả Delta, khủng hoảng chip, giá container kỷ lục... vẫn không làm 'lung lay' vị thế trong chuỗi cung ứng của Việt Nam?
07/09/2021 16:04
Đại diện AmCham chia sẻ, hiện tại là thời điểm thử thách với tất cả mọi người. "Tôi chưa bao giờ nhìn thấy sự gián đoạn như vậy trong thương mại quốc tế". Vậy vì đâu, Việt Nam vẫn được đánh giá là mắt xích quan trọng của chuỗi cung ứng toàn cầu?
Tại sao cấp giấy phép đi đường tại Hà Nội lại là một việc khó?
06/09/2021 09:59
Tối 5/9, tại cuộc họp Giao ban Sở Chỉ huy TP Hà Nội với các quận, huyện, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, việc cấp giấy đi đường là một vấn đề mới và khó? Vậy tại sao cấp giấy đi đường lại là một việc khó?