Siêu thị khắp nước Pháp hỗn loạn vì hàng giảm giá

27/01/2018 20:50
Tình trạng bạo lực giữa khách hàng đã xảy ra tại chuỗi siêu thị Intermarché trên khắp nước Pháp hôm 25-1 vì cơn “bão” giảm giá Nutella, một loại sô-cô-la hạt phỉ phết bánh mì rất được ưa chuộng.

Chuỗi siêu thị Intermarché ở Pháp mới đây thực hiện chương trình giảm giá 70% đối với Nutella, giảm giá sản phẩm này từ 5,6 USD/hộp xuống còn 1,7 USD/hộp.

Trái với hy vọng tạo ra một bầu không khí mua sắm nhộn nhịp, vui tươi cho khách hàng trên khắp cả nước, chương trình khuyến mãi "khủng" nói trên đã gây ra tình trạng hỗn loạn, thậm chí là bạo lực, buộc nhân viên Intermarché "cầu cứu" cảnh sát.

Siêu thị khắp nước Pháp hỗn loạn vì hàng giảm giá - Ảnh 1.

Tình trạng bạo lực diễn ra sau khi chuỗi siêu thị Intermarché thực hiện chương trình giảm giá 70% đối với Nutella. Ảnh: Twitter

Siêu thị khắp nước Pháp hỗn loạn vì hàng giảm giá - Ảnh 2.

Ảnh: Twitter

"Thật khủng khiếp. Một khách hàng bị kéo tóc, một người khác thì bị chảy máu tay" – BBC dẫn lời một khách hàng cho biết.

"Chúng tôi tìm cách can ngăn khách hàng nhưng bị họ đẩy ra" – một nhân viên của Intermarché ở khu vực trung tâm nước Pháp chia sẻ với tờ Le Progrès.

Tình trạng tương tự cũng được ghi nhận ở các khu vực khác của Pháp, với một số chuỗi cửa hàng báo cáo cảnh tượng "bạo loạn" vượt tầm kiểm soát của họ.

Siêu thị khắp nước Pháp hỗn loạn vì hàng giảm giá - Ảnh 3.

Chương trình khuyến mãi 70% khiến khách hàng "phát cuồng". Ảnh: Twitter.

Siêu thị khắp nước Pháp hỗn loạn vì hàng giảm giá - Ảnh 4.

Ảnh: Newsflare

  Theo BBC, cuộc săn lùng Nutella giảm giá vẫn tiếp tục vào ngày 26-1. Tuy nhiên, để tránh tình trạng giành giật, một siêu thị gần TP Toulouse chỉ cho phép mỗi khách hàng mua được duy nhất 1 hộp Nutella.

Chương trình khuyến mãi nói trên dự kiến kéo dài đến hết ngày 27-1 nhưng tại nhiều siêu thị, Nutella đã "cháy" hàng nhanh chóng, theo Daily Mail.

Nutella là sản phẩm rất phổ biến. Theo trang web chính thức của Nutella, lượng sản phẩm sản xuất mỗi năm nặng tương đương Tòa nhà Empire ở TP New York – Mỹ. Còn BBC khẳng định khoảng 365.000 tấn Nutella được tiêu thụ mỗi năm ở 160 quốc gia trên thế giới.

Siêu thị khắp nước Pháp hỗn loạn vì hàng giảm giá - Ảnh 5.

Nutella, một dạng sô-cô-la hạt phỉ phết bánh mì, rất được ưa chuộng. Ảnh: Bangor Daily News

 Nutella được gia đình Ferrero làm ra trong những năm 1940 tại khu vực Piedmont – Ý, nơi nổi tiếng với hạt phỉ.

Công ty này cho biết họ cảm thấy hối tiếc về tình trạng bạo lực hôm 25-1. Tuy nhiên, họ khẳng định rằng phía siêu thị Intermarché đơn phương quyết định thực hiện chương trình giảm giá 70% nói trên.

Clip khách hàng "phát cuồng" vì Nutella giảm giá (Nguồn: Daily Mail)


Tin mới

Đất hiếm: Quân bài tẩy trong cuộc chiến thương mại?
26 phút trước
Đất hiếm - nguyên liệu làm nam châm siêu mạnh cho xe điện, điện gió và công nghệ quốc phòng - nay trở thành quân bài chiến lược trong cạnh tranh kinh tế toàn cầu.
Giá gạo Việt Nam chạm mức thấp nhất 2 tháng
40 phút trước
Tuần này, giá gạo Việt Nam đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng do nhu cầu yếu và chất lượng lúa mới thu hoạch không cao.
Tối 1-11, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do tiếp tục lao dốc
44 phút trước
So với mức đỉnh lịch sử ở vùng 177 triệu đồng hồi giữa tháng 10-2025, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do đã giảm trên 20 triệu đồng/lượng
Đầu tàu kinh tế của EU đối mặt với tình thế nguy cấp
53 phút trước
Nền kinh tế Đức đã âm năm thứ ba liên tiếp. Ngành công nghiệp đã mất hàng trăm nghìn việc làm.
Đóng cửa chính phủ, Mỹ đối mặt khủng hoảng an sinh nghiêm trọng
53 phút trước
Hơn một tháng sau khi chính phủ Mỹ đóng cửa, hàng chục triệu người dân rơi vào cảnh đói ăn, mất trợ cấp trong khi Nhà Trắng và Quốc hội vẫn giằng co không lối thoát.

Tin cùng chuyên mục

Honda Wave bản giới hạn được đưa về Việt Nam
3 giờ trước
TPO - Là phiên bản giới hạn được nhập từ Thái Lan, Honda Wave 125 R Special Edition Profender chủ yếu hướng tới khách hàng thích sưu tầm những mẫu xe máy độc lạ.
Nghịch lý iPhone 17: Rớt giá chưa từng có sau 1 tháng, riêng một phiên bản siêu hot vẫn bị săn lùng
4 giờ trước
Chỉ hơn một tháng sau khi chính thức lên kệ tại Việt Nam, thị trường iPhone 17 series đang diễn ra một kịch bản hoàn toàn khác biệt. Tình trạng khan hàng, "ngáo giá" như mọi năm đã không xuất hiện, thay vào đó, nhiều model bắt đầu rớt giá mạnh.
“Đại tiệc” công nghệ âm thanh - ánh sáng PLASE SHOW trở lại Hà Nội
4 giờ trước
PLASE SHOW Hà Nội 2025 đánh dấu gần một thập kỷ đồng hành cùng ngành âm thanh – ánh sáng – sân khấu chuyên nghiệp Việt Nam
Những loại gạo nào có cơ hội ở thị trường nhập khẩu gạo tới 90%?
10 giờ trước
Gạo tẻ trắng, gạo thơm xay xát/tróc vỏ và gạo nếp đang là những mặt hàng có thể đẩy mạnh xuất khẩu vào Singapore.