Siêu xe Koenigsegg CCX độc nhất Việt Nam lộ diện sau thời gian dài ở ẩn

29/11/2024 05:34
Chiếc hypercar Koenigsegg CCX duy nhất tại nước ta bất ngờ được bắt gặp tại TP.HCM. Đáng chú ý, siêu xe này đã có biển số sau 4 năm cập bến Việt Nam.

Được nhập về Việt Nam từ năm 2020, tuy nhiên số lần xuất hiện trước công chúng của Koenigsegg CCX chỉ đếm trên đầu ngón tay. Theo tìm hiểu, chiếc siêu xe này thuộc sở hữu của một doanh nhân đến từ Hải Phòng và hầu như chỉ được cất trong garage gần 2 năm trở lại.

Mới đây, chiếc hypercar này bất ngờ xuất hiện tại TP.HCM sau thời gian dài ở ẩn. Đáng chú ý, chiếc Koenigsegg CCX duy nhất tại Việt Nam hiện đã được ra biển số trắng, thu hút sự quan tâm của cộng đồng mê xe.

Siêu xe Koenigsegg CCX độc nhất Việt Nam lộ diện sau thời gian dài ở ẩn - Ảnh 1

Hiện chưa rõ số tiền mà chủ xe phải bỏ ra để sở hữu chiếc Koenigsegg CCX . Tham khảo thị trường nước ngoài, mẫu xe này hiện đang được rao bán số lượng hạn chế trên các sàn xe cũ với mức giá 1-2 triệu USD.

Đáng chú ý, chiếc trong bài thuộc đời 2008 và là biến thể CCX duy nhất có ngoại thất sơn màu đỏ. Ước tính, chủ xe phải bỏ ra không dưới 1,5 triệu USD (khoảng 38 tỷ đồng) để sở hữu chiếc CCX này. Con số trên chưa bao gồm chi phí để lăn bánh tại Việt Nam.

Siêu xe Koenigsegg CCX độc nhất Việt Nam lộ diện sau thời gian dài ở ẩn - Ảnh 2

Bên cạnh CCX, tại Việt Nam còn có một chiếc Koenigsegg Regera của đại gia Hoàng Kim Khánh. Tuy nhiên, chiếc xe này hiện mang biển số Campuchia.

Siêu xe Koenigsegg CCX ra mắt lần đầu vào năm 2006 và đã dừng sản xuất từ năm 2010. Trong khoảng thời gian này, hãng xe Thụy Điển sản xuất tổng cộng 47 chiếc, bao gồm 30 chiếc bản thường giống xe tại Việt Nam. 17 chiếc còn lại thuộc bản đặc biệt như CCXR, CCXR Trevita, CCX/CCXR Special Edition.

Siêu xe Koenigsegg CCX độc nhất Việt Nam lộ diện sau thời gian dài ở ẩn - Ảnh 3

Chiếc Koenigsegg CCX tại Việt Nam được trang bị động cơ V8 siêu nạp kép, dung tích 4.7L, sản sinh công suất tối đa 806 mã lực và mô-men xoắn cực đại 920 Nm. Kết hợp với hộp số sàn 6 cấp, chiếc hypercar này có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 3,2 giây, trước khi đạt vận tốc tối đa 402 km/h.

Xem thêm

Tin mới

Bắt nhân viên Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cùng Tổng Giám đốc Công ty ETS Việt Nam vi phạm đấu thầu gây thiệt hại hơn 23 tỷ đồng
48 phút trước
Huỳnh Đức Đạt đã có hành vi vi phạm không đảm bảo công bằng, minh bạch trong quá trình đấu thầu, tạo điều kiện cho các công ty dược trúng thầu, gây thiệt hại ngân sách Nhà nước hơn 23 tỷ đồng.
Hàng chục nghìn tấn hàng ùn ứ ở cửa khẩu: Bộ trưởng Thái Lan vừa nhấn mạnh điều gì?
52 phút trước
Cộng đồng doanh nghiệp Thái Lan đang tỏ ra lo lắng trước tình hình căng thẳng tại khu vực biên giới Thái Lan – Campuchia.
Bắt nữ giám đốc tự sản xuất mỹ phẩm 'cao cấp' mang thương hiệu riêng
14 phút trước
Từ năm 2019 đến nay, dù không được cấp phép sản xuất mỹ phẩm, H. vẫn đặt in bao bì, mua kem nền không rõ nguồn gốc về sang chiết, đóng gói dưới thương hiệu riêng.
Lộ diện ‘điểm nóng’ hàng giả của thế giới: Hơn 100 tỷ USD giá trị nhập khẩu là hàng giả, quần áo, giày dép chiếm đa số
26 phút trước
Tổng giá trị hàng giả của thế giới ước tính lên tới hơn 416 tỷ euro.
Vé máy bay đi Hà Nội tháng 11 rục rịch "căng" vì fan “anh Long” sợ chậm mất cơ hội hiếm
36 phút trước
Tựa như mùa thu của Hà Nội, fan anh Long không thể nào chần chừ được nữa.

Tin cùng chuyên mục

Bất ngờ với chia sẻ của một doanh nhân làm cà phê thật
16/06/2025 04:15
Doanh nhân Phan Minh Thông, nhà sáng lập K COFFEE, người nổi tiếng với các phát ngôn thẳng thắn về cà phê độn, tẩm gần đây thừa nhận chưa lãi
Thông tin về công ty đứng sau nhà máy sản xuất mỹ phẩm Hanayuki do chồng Đoàn Di Băng phân phối
29/05/2025 01:55
Các lô mỹ phẩm do công ty của chồng Đoàn Di Băng phân phối đều được sản xuất tại Công ty CP nhà máy y tế EBC Đồng Nai.
Minh Nhựa chia tay Range Rover SVAutobiography sau 3 năm gắn bó, giá rao 8 tỷ tiệm cận Mercedes-Maybach S-Class
28/05/2025 08:00
Sau 3 năm sử dụng, chiếc Range Rover SVAutobiography của Minh Nhựa đã lăn bánh được khoảng 40.000 km.
Chuyên gia xe quốc tế hội tụ tại sự kiện "Thử & Tin – Chinh phục VF 8"
18/05/2025 01:30
Sự kiện "Thử & Tin – Chinh phục VF 8" do VinFast tổ chức ngày 17-18/5 tại TP.HCM không chỉ là dịp để người dùng trong nước trực tiếp lái thử mẫu SUV điện, mà còn là cơ hội hiếm hoi để giao lưu cùng loạt tên tuổi nổi bật trong ngành xe Đông Nam Á.