Sinh viên Mỹ coi COVID-19 như trò chơi: Ai nhiễm bệnh đầu tiên là người chiến thắng, được "trọng thưởng"

03/07/2020 14:32
Các sinh viên nhiễm COVID-19 tại Tuscaloosa, bang Alabama, đã từng tham gia các "bữa tiệc COVID" tại thành phố và các khu lân cận để xem ai là người đầu tiên bị nhiễm bệnh.

Cụ thể, Ủy viên hội đồng thành phố Tuscaloosa Sonya McKinstry cho biết các sinh viên đã tổ chức "tiệc COVID" như một trò chơi để cố ý lây nhiễm bệnh cho nhau giữa bối cảnh COVID-19 đã khiến ít nhất 131.000 người Mỹ thiệt mạng. Bà Mc Kinstry gần đây đã phát hiện ra hiện tượng này và thông báo hội đồng thành phố về vụ việc.

Bà cho biết người tổ chức các bữa tiệc đã chủ động mời các vị khách được xác định dương tính với COVID-19.

"Sinh viên góp tiền vào trong một cái bình và cố gắng để bị nhiễm COVID. Ai là người đầu tiên nhiễm COVID sẽ được lấy toàn bộ phần tiền. Điều này thật vô lí. Nhưng các sinh viên này đang cố ý làm như vậy," bà nói.

Trưởng phòng cứu hỏa của Tuscaloosa, Randy Smith, xác nhận đây là hiện tượng phức tạp tại thành phố này.

Trong bản báo cáo, ông Smith nói: "Ban đầu, chúng tôi nghĩ rằng đây chỉ là tin đồn. Chúng tôi đã thực hiện một số nghiên cứu và nhận được xác nhận từ văn phòng bác sĩ cũng như từ văn phòng chính quyền bang".

Hiện tại, vẫn chưa có quyết định về việc xử phạt hoặc hạn chế hiện tượng các bữa tiệc COVID như vậy. Ngoài ra, chưa rõ liệu các sinh viên dương tính với COVID-19 đã lây cho người khác hay chưa.

Bà McKinstry cho biết bà rất lo ngại rằng một số người sẽ được mời đến tiệc mà không biết ý định của buổi tiệc và sẽ bị nhiễm bệnh từ người đã dương tính.

"Chúng tôi sẽ ngăn chặn bất kì bữa tiệc COVID nào mà chúng tôi biết," bà nói.

Arrol Sheehan, phát ngôn viên của Sở Y tế Alabama, nói bang Alabama yêu cầu những người dương tính "cần phải được cách ly tại nơi cư trú trong khoảng thời gian 14 ngày".

Sheehan nhấn mạnh rằng việc vi phạm quy định chống dịch là điều không thể tha thứ và hình phạt cho mỗi khoản vi phạm có thể lên tới 500 USD.

Tới hết ngày 1/7, Alabama có 38.422 ca nhiễm COVID-19, tăng 10.696 ca trong vòng 14 ngày. Ít nhất 947 người đã tử vong vì dịch bệnh tại bang này.

Trong khi đó, tại Tuscaloosa, có 2.049 người nhiễm bệnh và 38 người tử vong do COVID-19.

Theo các quy định phòng dịch, các phòng gym, cơ sở giải trí, trường mầm non và các tiệm cắt tóc buộc phải tuân thủ quy định giãn cách và vệ sinh. Các cửa hàng chỉ được mở cửa 50%.

Tin mới

Lộ diện công ty kinh doanh tour trực thăng ngắm cảnh TPHCM từ tháng 12 năm 2025
11 giờ trước
Doanh nghiệp sẽ triển khai 3 nhóm sản phẩm chính: tour trực thăng, dịch vụ bay ngắm cảnh và trải nghiệm bay mô hình.
Coolmate của Phạm Chí Nhu hoàn thành vòng gọi vốn Series C từ 3 quỹ lớn châu Á, có tập đoàn may mặc top 3 Hàn Quốc góp mặt
11 giờ trước
Startup Coolmate vừa công bố hoàn thành vòng gọi vốn Series C để phục vụ cho việc mở rộng sang thị trường quần áo nữ, bán hàng trực tiếp cũng như xuất khẩu.
Loạt xe mới dự kiến ra mắt tháng 11: Loạt ô tô tiền tỷ, có mẫu chạy được 100km không cần xăng, và 3 mẫu xe máy quen thuộc của Honda
10 giờ trước
Sau 1 tháng với hàng loạt sự kiện xe mới ra mắt dồn dập, tháng 11 dường như có phần bớt ồn ào hơn. Tuy nhiên, những mẫu xe ra mắt đợt này không vì thế mà giảm sức hút.
Sau Ấn Độ, thêm một cứu tinh quan trọng vừa quay lưng với dầu thô Nga: Là khách hàng lớn tại EU, một loạt nguồn cung thay thế lên ngôi
10 giờ trước
Trước các biện pháp siết chặt xuất khẩu dầu Nga của Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) và Anh, quốc gia này bắt đầu hành động.
Xe máy điện đi gần 300km/sạc, cốp to hơn Lead có ưu đãi khủng: Chi 3,5 triệu đã có thể mang xe về
10 giờ trước
Đây là mẫu xe máy điện 'đi xa nhất Việt Nam'.

Tin cùng chuyên mục

Vertu cảnh báo
8 giờ trước
Hàng loạt khách hàng giàu có phải mang máy đến Vertu kiểm tra và cay đắng nhận ra thiết bị của mình đã bị can thiệp.
Không ít đại lý tạm ngưng thu mua tiêu và nại lý do này
8 giờ trước
Nhiều đại lý, hợp tác xã phải tạm ngưng mua tiêu vì cho rằng lợi nhuận chỉ hơn 1% nhưng phải tạm đóng thuế GTGT 5%
Vietjet tăng trưởng mạnh trong Quý 3/2025 – chia cổ tức 20% bằng cổ phiếu
2 ngày trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2025 với tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 97% kế hoạch năm, khẳng định đà phục hồi và phát triển sau đại dịch.
Bên trong 5 kho vàng lớn nhất thế giới
2 ngày trước
Đây là những nơi cất trữ khối lượng vàng khổng lồ, mang tính biểu tượng và chiến lược cho các quốc gia.