Số ca Covid-19 tại Thái Lan tăng cao, hệ thống y tế quá tải, nhân viên nhà xác kiệt sức

06/08/2021 14:44
Số ca mắc mới và tử vong do Covid-19 tại Thái Lan liên tục tăng cao khiến hệ thống y tế quá tải, các nhân viên nhà xác kiệt sức.

Thái Lan ngày 4/8 lần đầu ghi nhận số ca mắc Covid-19 trong ngày vượt mốc 20.000 ca. Tuy nhiên kỷ lục này đã nhanh chóng bị phá vỡ khi Thái Lan ghi nhận 20.920 ca mắc mới trong ngày 5/8, cùng 160 ca tử vong do Covid-19.

Tổng số ca mắc Covid-19 tại Thái Lan tới thời điểm này là 693.305 trường hợp, trong đó có 5.663 ca tử vong.

Tại Bệnh viện Đại học Thammasat ở phía Bắc thủ đô Bangkok, các nhân viên phải thuê container đặc biệt để lưu giữ tạm thời thi thể nạn nhân mắc Covid-19 do các nhà xác đã chật kín chỗ.

“Các nhân viên đều kiệt sức. Chúng tôi có thể không phải chính xác là những người làm việc ở tuyến đầu đối phó với những bệnh nhân mới mắc Covid-19 mỗi ngày, nhưng chúng tôi làm việc ở khâu cuối cùng và chúng tôi phải giúp đỡ họ hết sức có thể. Gần đây, tôi đã chứng kiến các nhân viên ngất xỉu nhiều lần, họ bắt đầu kiệt sức và chúng tôi dường như đã tới giới hạn của mình”, nhà khoa học pháp y Thanichet Khetkham cho biết.

Các nhân viên nhà xác khi xử lý thi thể nạn nhân Covid-19 đều phải đeo khẩu trang, mặc đồ bảo hộ kín mít từ đầu tới chân suốt nhiều giờ liên tục.

“Chúng tôi vẫn chỉ có từng đó người như trước khi đại dịch xảy ra, nhưng công việc đã tăng gấp 3, chúng tôi cũng chịu nhiều sức ép và căng thẳng. Nếu một người trong số chúng tôi bị ốm, chúng tôi cũng sẽ gặp phải vấn đề lớn”, bác sỹ pháp y Thippailin Phinjirapong nói.

Chính phủ Thái Lan đã áp đặt các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt ở nhiều tỉnh, thành phố, trong đó có thủ đô Bangkok, để đối phó với dịch Covid-19 đang lây lan rộng do biến thể Delta.

Hiện giới chức Thái Lan cũng đang tăng tốc chương trình tiêm chủng và đã có hơn 14 triệu người được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa Covid-19.

Người phát ngôn chính phủ Thái Lan AnuchaBurapachaisri cho biết, chính phủ đặt mục tiêu tiêm ít nhất 10 triệu liều/tháng vào cuối năm nay./.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
16 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
16 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
16 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
16 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
17 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.