Chặt chém du khách, tài xế taxi Thái Lan bị cấm hành nghề suốt đời

20/03/2023 21:29
Nổi lòng tham tính giá cước cao hơn qui định khi chở một du khách Đài Loan (Trung Quốc) đã khiến một tài xế taxi tại Thái Lan bị cấm hành nghề suốt đời.

Tài xế taxi (giấu tên) bị cáo buộc đã sử dụng bảng giá vé cố định giả mạo khi đón chở khách từ sân bay quốc Suvarnabhumi về trung tâm thủ đô Bangkok - Thái Lan . Bảng giá vé này do người tài xế taxi tự in ra, đã tính phí cho nữ du khách Đài Loan từ 1.200 - 1.500 baht, trong khi sử dụng đồng hồ tính tiền chỉ khoảng 300 baht.

Hành vi "chặt chém" nữ du khách Đài Loan của tài xế taxi nói trên bị phát giác nhờ một bài đăng trên Facebook. Bài đăng này có hình ảnh bảng giá cước cố định giả mạo, kèm dòng chú thích: Xấu hổ! Một nữ du khách Đài Loan sử dụng dịch vụ taxi từ sân bay Suvarnabhumi đến trung tâm Bangkok đã bị tính phí 1.200-1.500 baht. Tài xế taxi khẳng định bảng giá cước do sân bay quốc tế Suvarnabhumi đưa ra.

Chặt chém du khách, tài xế taxi Thái Lan bị cấm hành nghề suốt đời - Ảnh 1.

Hành vi "chặt chém" du khách của tài xế taxi Thái Lan bị bóc phốt nhờ một bài đăng trên mạng xã hội Facebook. Ảnh: THE NATION

Trước phản ứng gay gắt từ dư luận, Ban quản lý sân bay Suvarnabhumi hôm 19-3 đã mời tài xế liên quan lên làm việc. Họ nói bảng giá cước là giả. Tất cả tài xế taxi phải đăng ký với sân bay để đón khách và được yêu cầu sử dụng đồng hồ tính tiền thay vì tính giá cố định.

Bước đầu, người tài xế có hành vi "chặt chém" du khách đã bị cấm suốt đời không được đón trả khách ở sân bay quốc tế Suvarnabhumi.

Ngoài ra, sân bay cũng đã gửi công văn đề nghị Bộ Giao thông Vận tải Thái Lan tước giấy phép hoạt động taxi đối với người này vì "đã làm xấu hình ảnh đất nước". Ban quản lý sân bay cũng nghi ngờ tài xế taxi này có thể đã "chặt chém" nhiều du khách khác ở nhiều thời điểm khác nhau.

Có thông tin cho rằng sân bay Suvarnabhumi đã đưa ra qui định về khoản phụ phí 50 baht khi sử dụng dịch vụ taxi tại sân bay. Điều này dẫn đến việc cánh tài xế taxi phải tính giá cố định cho các cuốc xe từ sân bay về trung tâm thủ đô Thái Lan.

Đáp lại, Ban quản lý sân bay Suvarnabhumi giải thích rằng khoản phụ phí 50 baht đó thuộc về tài xế taxi. Mục đích của khoản phụ phí nhằm khuyến khích các tài xế taxi đón khách từ sân bay.

Tin mới

Cây vải cổ thụ 1.500 tuổi ở Trung Quốc ra quả hiếm
1 ngày trước
Cây vải 1.500 năm tuổi ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) vẫn tràn đầy sức sống với quả non mọc sai trĩu cành. Cây cổ thụ này hiếm cho trái đến nỗi lần đậu quả gần nhất là từ 11 năm trước.
Tăng cường cấp mã số cho trái sầu riêng để xuất khẩu
1 ngày trước
VOV.VN - Hiện nay, các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang đang tăng cường xét duyệt hồ sơ, hướng dẫn nhà vườn, các hợp tác xã và doanh nghiệp để được cấp mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói cho trái cây.
Suất cơm 120 nghìn chỉ có 1 miếng sườn: Lãnh đạo huyện nói 'ai bắt phải mua đâu'
1 ngày trước
Theo Phó Chủ tịch huyện Hoài Đức (Hà Nội), suất cơm sườn 120 nghìn được công viên Thiên đường Bảo Sơn niêm yết công khai, nếu thấy đắt khách hàng có quyền không mua.
Wake-up 247 'chơi lớn', tặng ngay 7 xe máy mỗi 24 giờ
1 ngày trước
Hè 2023 này, Wake-up 247 hứa hẹn đập tan lờ đờ uể oải với 420 chiếc xe máy cùng hàng trăm ngàn thẻ điện thoại – Tổng giá trị giải thưởng tới hơn 11 tỉ đồng.
Côn Đảo thiếu xăng dầu
1 ngày trước
Nhiều ngày qua, người dân ở huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu gặp khó khăn về việc đổ xăng đi lại do nguồn hàng này khan hiếm. Cụ thể, người dân ở Côn Đảo đến cây xăng nhưng không được đổ xăng đầy bình, xe máy chỉ đổ được 20.000 - 50.000 đồng và ô tô cũng không được đổ nửa bình xăng.

Tin cùng chuyên mục

​Cuộc thi viết về ngôi nhà mơ ước với giải thưởng 30 triệu đồng
1 ngày trước
Độc giả tham gia cuộc thi "Mở khóa ngôi nhà ước mơ" diễn ra từ 2/6 đến hết 31/7 có cơ hội nhận 30 triệu đồng từ OCB.
Một tháng sau 'cuộc chiến' sập giá, chuỗi bán lẻ nào đang bán điện thoại iPhone 14 Pro Max, iPhone 13... rẻ nhất?
2 ngày trước
Sau khoảng một tháng chiến giá khốc liệt chưa từng có với những màn đáp trả không khoan nhượng từ các chuỗi bán lẻ công nghệ, giá hàng loạt mẫu điện thoại 'hot' như iPhone 14 Pro max, Samsung S23... giờ ra sao?
Lạm phát châu Âu thấp nhất kể từ đầu chiến sự Ukraine
2 ngày trước
Giá cả tại châu Âu tăng chậm lại trong tháng 5, làm tăng khả năng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sớm dừng nâng lãi suất.
'Suy giảm tiêu dùng toàn cầu không ảnh hưởng tăng trưởng logistics Việt'
2 ngày trước
Suy giảm nhu cầu tiêu dùng toàn cầu là mối lo ngắn hạn, tuy nhiên, không ảnh hưởng đến tăng trưởng logistics Việt trong dài hạn, theo ông Andy Ho.