Số ca mắc Covid-19 tăng chóng mặt, Thái Lan vừa phải biến một góc sân bay Bangkok thành bệnh viện dã chiến

29/07/2021 13:33
Các tình nguyện viên vừa biến một nhà kho chứa hàng tại sân bay Don Mueang, thủ đô Bangkok, trở thành bệnh viện dã chiến 1.800 giường chuyên điều trị Covid-19.

Khi Thái Lan đang phải đối mặt với làn sóng bùng dịch chưa từng có, một bệnh viện dã chiến mới lại vừa được xây dựng ở thủ đô Bangkok. Nằm trong khuôn viên sân bay Don Mueang, bệnh viện này sẽ tiếp nhận những người mắc Covid-19 với triệu chứng nhẹ.

Trong ngày gần nhất, Thái Lan ghi nhận 16.533 ca mắc Covid-19 mới và 133 trường hợp tử vong, nâng tổng số người mắc ở đất nước này lên 543.3261 và 4.397 ca tử vong.

Bác sĩ Rienthong Nanna, giám đốc Bệnh viện Mongkutwattana, cho biết: "Đây là bệnh viện dã chiến cấp 1+, nơi tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân, những người triệu chứng ít nghiêm trọng hơn. Ngay khi tình trạng bệnh nhân xấu đi, họ sẽ được chuyển đến các bệnh viễn dã chiến khác có tên Pitak Rachan Field Hospital".

Theo nhà chức trách Thái Lan, với số ca mắc Covid-19 như hiện nay, quốc gia này sẽ cần nhiều bệnh viện dã chiến hơn nữa. Hệ thống y tế Thái Lan cũng đang gánh chịu áp lực lớn. Trong khi đó, người dân chỉ trích Chính phủ với cáo buộc chậm trễ trong triển khai vắc xin.

Thái Lan đặt mục tiêu tiêm chủng cho 50 triệu người vào cuối năm nay. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, chỉ 5,6% trong số hơn 66 triệu dân Thái Lan được tiêm chủng đầy đủ. Số người được tiêm 1 liều đạt 19,2% dân số.

Tham khảo: Reuters

Tin mới

ROX Tower Goldmark City bắt nhịp xu hướng văn phòng "Work - Live - Enjoy"
9 giờ trước
Không còn là không gian văn phòng truyền thống, một thế hệ lao động trẻ đang đặt kỳ vọng vào một nơi làm việc giàu cảm hứng, hiện đại, đầy đủ tiện ích và mang lại cảm giác hạnh phúc.
ELCOM thông báo vượt mục tiêu kế hoạch năm 2025 nhân dịp tròn 30 tuổi
9 giờ trước
Tối ngày 15/12/2025, tại Hà Nội, Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Công ty Cổ phần Công nghệ - Viễn thông ELCOM đã diễn ra trong không gian trang trọng.
Gần 400 xe Honda CR-V bị triệu hồi ở Mỹ, điều gì đang xảy ra với hãng xe Nhật có tuổi đời hơn 30 năm tại thị trường Việt Nam
9 giờ trước
Tại Mỹ, gần 400 xe Honda CR-V e:FCEV chạy bằng hydro đã được hãng triệu hồi để kiểm tra, xử lý do có khả năng rò rỉ cụm pin nhiên liệu.
Chứng khoán ngày 18-12: Cổ phiếu Hóa Chất Đức Giang giảm 3 phiên liên tiếp
9 giờ trước
Trái ngược sự rung lắc dữ dội thường thấy trong các phiên đáo hạn phái sinh, thị trường chứng khoán ngày 18-12 diễn ra khá bình yên
Hóa chất Đức Giang sắp lên tiếng về việc cổ phiếu giảm sàn?
9 giờ trước
Trong khi lệnh bán chất đống, thanh khoản gần như đóng băng khi cả phiên chỉ khớp lệnh vỏn vẹn 1 triệu cổ phiếu, trong đó khối ngoại đã bán ra gần 900.000 đơn vị.

Tin cùng chuyên mục

Hãng xe Trung Quốc bán chạy ở Việt Nam vừa công bố sở hữu xe tự lái cấp độ 3 - không cần người lái can thiệp trong quá trình di chuyển
6 giờ trước
BYD đang đặt hy vọng vào các công nghệ xe tự lái để thúc đẩy doanh số bán hàng tại thị trường nội địa Trung Quốc.
Bão giá linh kiện, tín đồ của Apple sắp chịu thiệt thế nào khi mua iPhone?
11 giờ trước
Người dùng công nghệ, đặc biệt là các tín đồ của Apple, đang đứng trước khả năng phải móc hầu bao nhiều hơn trong những năm tới. Nguyên nhân không đến từ thiết kế hay công nghệ đột phá, mà bắt nguồn từ một “cơn bão” ít được chú ý hơn: giá chip nhớ toàn cầu đang leo thang mạnh và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Bắt tạm giam Huỳnh Đức Vân, những ai là bị hại cần liên hệ ngay cơ quan công an
1 ngày trước
Công an Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong kinh doanh đa cấp tiền ảo với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, quy mô hoạt động trên toàn quốc, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
Gaming phone mạnh nhất thị trường REDMAGIC 11 Pro vừa mở đặt trước, giá từ 18,99 triệu đồng
14/12/2025 04:23
Từ nay đến ngày 17/12, FPT Shop triển khai chương trình đặt trước REDMAGIC 11 Pro – mẫu gaming phone cao cấp mới nhất của REDMAGIC, đánh dấu đợt mở bán sớm nhất tại Việt Nam.