Số liệu việc làm quá thấp so với dự đoán, chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ

09/03/2019 10:22
Thị trường chứng khoán Mỹ chứng kiến phiên giảm thứ 5 liên tiếp sau khi chính phủ Mỹ công bố số liệu việc làm yếu kém, thấp hơn kì vọng, điều này làm tăng thêm mối lo ngại rằng kinh tế toàn cầu có thể đang tăng trưởng chậm lại.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones mất 22,99 điểm, còn 25.450,24 điểm, trong đó các cổ phiếu Exxon Mobil và Pfizer giảm mạnh nhất. S&P 500 bay 0,2%, đóng cửa phiên với 2.743,07 điểm, dẫn đầu đà giảm là cổ phiếu các ngành năng lượng và tiêu dùng không thiết yếu. Nasdaq Composite sụt 0,2%, xuống mức 7.408,14 điểm.

Ở đầu phiên giao dịch, thị trường đã có cú giảm mạnh sau đó mới dần hồi phục. Ở mức thấp nhất trong phiên, Dow Jones đã mất tới 220,77 điểm, trong khi Nasdaq giảm gần 1%.

Đây là phiên giảm thứ 5 liên tiếp, đánh dấu mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ đầu năm đến nay đối với các chỉ số, các chỉ số lớn đều bay hơn 2% trong tuần này. Còn Nasdaq không còn chuỗi tăng điểm trong 10 tuần liên tiếp, Dow Jones ghi nhận 2 tuần giảm liên tục.

Số liệu việc làm quá thấp so với dự đoán, chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ - Ảnh 1.

Diễn biến của S&P 500 trong tuần này.

Tháng vừa rồi, kinh tế Mỹ chỉ tạo ra khoảng 20.000 việc làm, đây là tháng tạo ra ít việc làm nhất kể từ tháng 9/2017. Các nhà kinh tế do Dow Jones khảo sát dự đoán rằng con số này sẽ là 180.000.

Các số liệu yếu kém này được công bố trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu có khả năng sẽ chậm lại. Số liệu xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 2 cũng giảm tới 20,7% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn rất nhiều so với dự đoán của các nhà phân tích và xoá bỏ hoàn toàn sự tăng trưởng bất ngờ trong tháng 1. Các nhà phân tích cũng lưu ý rằng những số liệu của Trung Quốc ở hồi đầu năm nay có thể đã bị "bóp méo" do kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài cả tuần.

Cú giảm trong phiên giao dịch ngày 8/3 diễn ra trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng rằng hầu hết những tin tức tích cực về vấn đề thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có thể được đưa ra hoặc không. Tại thời điểm này, hầu hết các nhà đầu tư mong đợi ​​hai nước sẽ đạt được thỏa thuận thương mại vào cuối tháng 3. Tuy nhiên, cũng có những lo ngại rằng chưa chắc chắn hai bên có thể đưa ra một thỏa thuận.

Tin mới

CII phát hành 511.400 cổ phiếu chuyển đổi trái phiếu
9 phút trước
Ngày 3/11 vừa qua, CII đã phát hành 511.400 cổ phiếu để chuyển đổi 5.114 trái phiếu mã CII42013.
Một chủ cửa hàng 7-Eleven qua đời bóc trần mặt tối của hơn 50.000 chuỗi siêu thị tiện lợi Nhật Bản: Cắt 70% lợi nhuận, làm việc đến kiệt sức, không thể nghỉ vì ràng buộc hợp đồng
49 phút trước
Việc một quản lý cửa hàng 7-Eleven ở Nhật Bản qua đời vì kiệt sức đang bộc lộ mặt tối của ngành siêu thị tiện lợi: áp lực, kiệt sức, muốn đóng cửa nhưng không được.
Bộ Tài chính đề xuất mới về thuế giá trị gia tăng, điều kiện hoàn thuế
52 phút trước
Bộ Tài chính đề xuất sửa đổi, bổ sung một số quy định về chính sách thuế giá trị gia tăng với sản phẩm nông sản, thức ăn chăn nuôi và điều kiện hoàn thuế, giúp nhiều doanh nghiệp xuất khẩu trút gánh nặng về thuế.
Vốn bồi thường tại TP HCM: 3 đơn vị giải ngân dưới 1%
2 giờ trước
Giải ngân vốn bồi thường năm 2025, TP HCM có 3 đơn vị đạt kết quả rất thấp - dưới 1%, trong đó có đơn vị chưa giải ngân được đồng nào.
Có gì trong ly cà phê đắt nhất thế giới giá gần 1.000 USD ở Dubai?
2 giờ trước
Ly cà phê đắt nhất thế giới vừa được phục vụ tại Dubai, có giá gần 1.000 USD mỗi ly, đánh dấu kỷ lục mới trong thế giới cà phê xa xỉ.

Tin cùng chuyên mục

Long Châu đóng góp sáng kiến về y tế số tại Diễn đàn Kinh tế Thụy Sĩ – Việt Nam 2025
4 giờ trước
Tại Diễn đàn Kinh tế Thụy Sĩ - Việt Nam 2025 (SVEF), đại diện Long Châu cùng chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế đã trao đổi về xu hướng chuyển đổi số, ứng dụng AI và hợp tác công - tư trong lĩnh vực y tế, dược phẩm.
Thế Giới Di Động chạm mốc bán ra 1 triệu camera - doanh số tăng gấp 10 lần trong 3 năm
11 giờ trước
Sau 10 tháng đầu năm, Thế Giới Di Động xác lập cột mốc với 1 triệu camera an ninh bán ra - trở thành nhà bán lẻ số 1 thị trường này.
Tình cảnh bí ẩn của K+ lúc này: Ai là "kẻ ám hại" đế chế truyền hình trả tiền nức tiếng số 1 Việt Nam?
1 ngày trước
Truyền hình số K+ liệu còn ổn?
Dừa tươi rớt giá thê thảm
1 ngày trước
Giá dừa tươi đang rớt thảm không chỉ tại Việt Nam mà còn ở Thái Lan. Trong khi đó, giá vẫn rất cao tại thị trường nhập khẩu chính là Mỹ, Trung Quốc.