Sở Xây dựng Đồng Nai nói gì về thông tin Bộ Công an điều tra 29 "dự án" của Alibaba?

12/07/2019 14:30
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa gửi văn bản đến Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai, đề nghị cung cấp hồ sơ toàn bộ thông tin, tài liệu liên quan Công ty CP địa ốc Alibaba để tiếp tục làm rõ.

Trưa 12-7, trao đổi với phóng viên, ông Lê Mạnh Dũng - Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai xác tín thông tin công an có hẹn làm việc với sở này để thu thập thông tin, tài liệu liên quan đến những "dự án" mà Alibaba đang tiến hành ở tỉnh này.

Theo đó, để phục vụ việc điều tra, xử lý, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cung cấp toàn bộ thông tin, tài liệu liên quan đến 29 dự án của Công ty CP địa ốc Alibaba .

29 dự án nói trên nằm ở các huyện Long Thành, Nhơn Trạch và Xuân Lộc. Cụ thể, tại huyện Long Thành có 27 dự án, trong đó có 21 dự án ở xã Long Phước, 3 dự án ở xã Phước Thái và 3 dự án còn lại rải đều trên 3 xã Bàu Cạn, Tân Hiệp, An Phước.

Các dự án khác nằm ở xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch và Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc.

Bộ Công an đề nghị Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cung cấp toàn bộ thông tin, tài liệu liên quan đến các dự án nói trên cho cơ quan điều tra trước ngày 12-7.

Trước đó như Báo Người Lao Động đã thông tin, tại buổi họp báo mới đây thông tin về những hoạt động của Công ty CP địa ốc Alibaba trên địa bàn, ông Võ Văn Chánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai khẳng định tỉnh chưa ban hành bất cứ một quyết định nào liên quan đến việc thỏa thuận địa điểm, chủ trương đầu tư, giao đất hay cho thuê đất để Công ty CP địa ốc Alibaba làm các dự án bất động sản.

Sở Xây dựng Đồng Nai nói gì về thông tin Bộ Công an điều tra 29 dự án của Alibaba? - Ảnh 1.

Một "dự án" liều của Alibaba ở thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Cũng liên quan đến Công ty CP địa ốc Alibaba, trước đó, UBND thị xã Phú Mỹ (tỉnh BR-VT) cho biết ông Nguyễn Ngọc Sự, chủ khu đất mà địa ốc Aliababa phân phối đất nền dưới tên "dự án Alibaba Tân Thành Center City 1" tại xã Châu Pha đã nhận được quyết định cưỡng chế mà địa phương cho người ra tận TP Hà Nội để gửi.

Ông Sự ủy quyền cho một cá nhân khác có đơn xin xem xét kèm theo bản cam kết tự khắc phục hậu quả sau khi nhận được quyết định cưỡng chế.

"Nếu phía chủ đất xin tự khắc phục được thì rất tốt, chúng tôi rất tán thành nhưng khắc phục có nghĩa là phải trả lại nguyên hiện trạng ban đầu là đất nông nghiệp chứ không phải khắc phục bằng hình thức để đối phó, chúng tôi sẽ làm việc lại về vấn đề này" - một lãnh đạo UBND thị xã Phú Mỹ cho hay.

Theo UBND thị xã Phú Mỹ, mọi quy định về việc cưỡng chế đã hoàn tất, nếu như phía chủ đất không tự khắc phục thì thị xã sẽ lên phương án và thông báo cưỡng chế trong thời gian sớm nhất.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.