Sở Xây dựng TP.HCM thông báo kết luận cuộc họp mất... gần 2 tháng!

08/01/2019 17:22
Cư dân thì chờ đợi thông báo từ phía cơ quan chức năng xem hướng giải quyết thế nào nhưng phải mất gần 2 tháng, Sở Xây dựng TP.HCM mới có thông báo kết luận cuộc họp.

Sở Xây dựng TP HCM vừa gửi văn bản thông báo kết luận cuộc họp diễn ra ngày 8-11-2018 trước đó của Phó Giám đốc Nguyễn Bá Thành về các nội dung liên quan việc sửa chữa, cải tạo tại sảnh A chung cư Vạn Đô (phường 1, quận 4).

Như vậy, sau gần 2 tháng chờ đợi thì cuối cùng cư dân, ban quản trị và Công ty Fico cũng đã nhận được thông báo chính thức của Sở Xây dựng TP để có cơ sở thực hiện các bước tiếp theo.

Sở Xây dựng TP.HCM thông báo kết luận cuộc họp mất... gần 2 tháng! - Ảnh 1.

Thanh tra Sở Xây dựng TP kiểm tra hiện trạng sảnh A chung cư Vạn Đô hồi cuối tháng 8-2018

Theo thông báo này, Sở Xây dựng cho biết việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Hiện nay, Sở Tài nguyên và Môi trường TP đang thụ lý, giải quyết các phản ánh của cư dân tại chung cư Vạn Đô. Do đó, Sở Xây dựng TP đề nghị Ban quản trị chung cư Vạn Đô liên hệ Sở Tài nguyên và Môi trường TP để được xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Về việc sửa chữa, cải tạo tại phần diện tích thuộc sở hữu riêng tại sảnh A, Sở Xây dựng TP đề nghị chủ đầu tư thực hiện theo đúng bản vẽ thiết kế đã được sở này thẩm định thiết kế cơ sở năm 2006. Liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy, thoát nạn thoát hiểm tại chung cư khi có sự cố, Sở Xây dựng TP đề nghị chủ đầu tư và các tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng chung cư Vạn Đô thực hiện theo đúng thiết kế đã được phê duyệt, đảm bảo an toàn PCCC, lối thoát hiểm cho cư dân khi xảy ra sự cố.

Hồi cuối tháng 8-2018, nhiều cư dân ở chung cư Vạn Đô đã phản đối việc chủ đầu tư là Công ty Fico xây dựng quán cà phê ở dưới sảnh A vì cho rằng bít lối thoát hiểm khi có sự cố. Sau đó, hạng mục này đã được tháo dỡ xuống trong thời gian chờ Sở Xây dựng TP giải quyết các kiến nghị của ban quản trị và chủ đầu tư.

Tin mới

Thủy điện lớn nhất Bắc Trung Bộ xả nước trước bão số 9
30 phút trước
Trước dự báo diễn biến phức tạp của cơn bão số 9, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An đã ban hành Lệnh vận hành hồ chứa thủy điện Bản Vẽ nhằm đảm bảo an toàn công trình và giảm thiểu thiệt hại cho vùng hạ du.
Diện mạo cầu Phong Châu nối hai bờ sông Hồng trước ngày thông xe
45 phút trước
Các hạng mục cuối của cầu Phong Châu đang được gấp rút hoàn thiện để chuẩn bị cho lễ khánh thành và đưa vào sử dụng vào ngày 28/9.
Tối 23/9, giá vàng tăng vọt lên đỉnh mới
55 phút trước
Giá vàng giao ngay tối ngày 23/9 lập kỷ lục mới, trong khi hợp đồng vàng kỳ hạn giao tháng 12 tại Mỹ đã vượt mốc 3.800 USD/ounce.
Thăm nơi nắm giữ gần 29.000 tỷ USD ở Mỹ, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo bày tỏ khát vọng lớn chưa từng có
9 phút trước
Đây là sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới.
Khởi công, khởi động 10 dự án, công trình phục vụ APEC 2027
18 phút trước
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, những công trình phục vụ APEC 2027 thể hiện sự phối hợp chặt chẽ giữa Trung ương và địa phương, giữa Nhà nước và doanh nghiệp. Với hệ thống hạ tầng đồng bộ sắp tới, Phú Quốc sẽ không chỉ là điểm đến của APEC 2027, mà còn là biểu tượng của một Việt Nam đổi mới, sáng tạo, hướng tới mục tiêu trở thành nước đang phát triển có nền công nghiệp hiện đại vào năm 2030.

Tin cùng chuyên mục

‘Cũng là hybrid nhưng Honda có bí mật giúp HR-V, CR-V hay Civic ăn xăng ít hơn khi đi chậm’
3 giờ trước
Theo chuyên gia Nguyễn Mạnh Thắng, Honda Việt Nam rất trách nhiệm với thị trường Việt Nam khi giới thiệu 3 mẫu xe hybrid chỉ trong 2 năm, cũng như trang bị gói công nghệ an toàn Honda Sensing trên mọi phiên bản.
Mercedes-Benz V-Class 2025 nhận cọc tại đại lý: Giá từ gần 3,4 tỷ đồng, thiết kế mới, nội thất thương gia, đấu Alphard với giá rẻ hơn cả tỷ đồng
3 giờ trước
Đây là bản nâng cấp của Mercedes-Benz V-Class, giữ nguyên nền tảng nhưng chuốt lại thiết kế và công nghệ, đồng thời tăng giá bán.
Jaecoo J7 sắp thêm bản mới tại Việt Nam: 7 chế độ lái, camera 540 độ, tăng sức đấu CX-5
5 giờ trước
Phía đại lý vừa hé lộ Jaecoo J7 4WD Individual sắp ra mắt Việt Nam nhưng  chưa ấn định cụ thể thời điểm.
‘Toyota Camry’ phiên bản Trung Quốc ra mắt bản nâng cấp tại quê nhà: Giá khởi điểm hơn 300 triệu đồng, phạm vi hoạt động 650 km
7 giờ trước
Xe có 2 tùy chọn pin với phạm vi hoạt động lần lượt là 520 và 650 km cho 1 lần sạc.