Sốc: Lê Hàn Quốc giá rẻ giật mình, vừa mua vừa ngại

12/12/2017 14:49
Trên các chợ mạng rao bán lê Hàn Quốc với mức giá rẻ bèo, chỉ 40.000 đồngkg. Tại siêu thị lớn đều bán lê Hàn Quốc giá sốc 49-69.000 đồngkg. Trong khi lê Hàn Quốc tại các cửa hàng hoa quả nhập khẩu giá đắt gấp 3 lần, khiến người tiêu dùng nghi ngờ. Tem trái cây nhập khẩu: Hầu hết là tự in tự dánCảnh báo: 13 doanh nghiệp nhập khẩu trái cây có dấu hiệu lừa đảoMỹ sẽ nhập khẩu hàng loạt trái cây Việt Nam

Loại lê Hàn Quốc quả tròn, vỏ màu vàng nâu, nhẵn bóng. Trọng lượng mỗi quả khoảng 6-8 lạng. 

soc: le han quoc gia re giat minh, vua mua vua ngai hinh anh 1

Người tiêu dùng chọn mua lê Hàn Quốc giá "sốc" 49.000 đồng.

Trên facebook cá nhân, chị Quý rao: Bình thường lê Hàn Quốc bán 90.000/kg, nhưng nay em bán giá sốc 40.000 đồng/kg. Hàng em gom không đẹp mã nhưng quả tươi rói, em bao từng quả hỏng”.

Theo chị Quý, loại lê này rất hút khách vì quả ngọt, giòn, ăn rất ngon. Khách của chị thường mua cả thùng 5kg (8 quả, giá 400.000 đồng) về ăn hoặc đem đi biếu.

soc: le han quoc gia re giat minh, vua mua vua ngai hinh anh 2

Lê Hàn Quốc quả to, thường có trọng lượng 6-8 lạng.

Trong khi đó, cũng giống lê Hàn Quốc, mẫu mã giống hệt nhau nhưng tại các cửa hàng nhập khẩu, có giá bán cao gấp 4-5 lần, dao động khoảng 150.000- 180.000 đồng/kg.

Nói về việc giá chênh nhau cả trăm nghìn đồng mỗi kilogam, nhân viên cửa hàng hoa quả nhập khẩu trên đường Trần Duy Hưng cho rằng, hàng của công ty là hàng loại một nên lúc nào giá cũng cao hơn ở nơi khác. Lê chuẩn gốc Hàn Quốc, quả to, tươi ngon, đi biếu tặng rất sang.

soc: le han quoc gia re giat minh, vua mua vua ngai hinh anh 3

Lê Hàn Quốc trong khi siêu thị có giá 40.000- 50.000 đồng/kg nhưng ở một số cửa hàng hoa quả nhập khẩu có giá gần 200.000 đồng/kg.

Chị Hồng Trang (Cầu Giấy, Hà Nội) cho hay, chị thường xuyên mua lê Hàn Quốc về ăn vì quả này ăn rất ngọt, giòn. Hơn nữa, so với các loại hoa quả nhập khẩu khác thì lê có giá khá hợp lý. Tuy nhiên, gần đây chị cũng thấy khó hiểu khi giá lê trên thị trường mỗi nơi một giá, trong siêu thị, trên chợ mạng bán rẻ giật mình.

Trước đó, cũng có thông tin cho rằng trên thị trường, có 2 loại lê Hàn Quốc. Loại thứ nhất được trồng ở Hàn Quốc, loại thứ 2 là lê Hàn Quốc được trồng ở Trung Quốc. Rất khó để phân biệt vì bề ngoài của hai loại lê này gần như giống nhau. Tuy nhiên, nếu ăn thử sẽ thấy lê Hàn Quốc có độ ngọt, giòn, thơm còn lê Hàn Quốc trồng Trung Quốc ăn xốp, vị ngọt ít hơn.

soc: le han quoc gia re giat minh, vua mua vua ngai hinh anh 4

Lê Hàn Quốc bày bán tại siêu thị. 

Lý giải vì sao có mức giá “sốc”, đại diện một siêu thị cho biết, do hạn chế được khâu trung gian trong nhập khẩu, có nhiều sự lựa chọn về nguồn cung cấp và tối ưu hóa công tác vận chuyển, kho vận, hậu cần…nên sản phẩm trái cây nhập khẩu về luôn có giá cạnh tranh.

Một số trái cây đúng mùa vụ nên nhà cung cấp của siêu thị nhập khẩu số lượng lớn, được giá tốt. Trái cây nhập khẩu đều đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguồn gốc xuất xứ, có giấy tờ hải quan.

Còn ông Hoàng Trung – Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết: Việt Nam đã nhập quả lê Hàn Quốc, Pháp, Hà Lan, Trung Quốc bao nhiêu năm nay. Tuy nhiên thời điểm này chúng ta không nhập lê Trung Quốc.

soc: le han quoc gia re giat minh, vua mua vua ngai hinh anh 5

Lê Hàn Quốc được quảng cáo mọng nước, giòn ngọt, tốt cho sức khỏe.

“Chúng ta nhập lê Trung Quốc vào mùa hè, còn thời điểm này tôi không thấy báo cáo về việc nhập lê Trung Quốc. Trung Quốc cũng không khác gì mình, đều có mùa vụ, mùa nào quả đó, không phải lúc nào cũng có, chính vì vậy không phải lúc nào muốn là mình nhập về được”, ông Trung cho hay.

Cũng theo ông Trung, chuyện giá cả lúc cao lúc thấp là do điều tiết của thị trường, nếu hàng về nhiều ồ ạt thì giá giảm để cạnh tranh.

“Đối với trái cây nhập khẩu, người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng, bởi những lô hàng đó đã được các cơ quan chức năng kiểm tra kỹ càng về xuất xứ nguồn gốc, kiểm dịch thực vật, an toàn thực phẩm. Đã vào tiêu thụ trong nước là đảm bảo chất lượng. Cục Bảo vệ thực vật cũng tùy từng loại hàng có nguy cơ cao đã lấy mẫu kiểm tra kiểm soát dư lượng trên hàng hóa nhập khẩu”, ông Trung khẳng định.

Tin mới

460 chủ xe máy, xe ô tô có biển số sau nhanh chóng nộp phạt nguội theo Nghị định 168
10 giờ trước
Danh sách được ghi nhận từ ngày 23-31/10, với 231 trường hợp xe ô tô và 229 trường hợp xe mô tô vi phạm.
Chủ tịch FED: Ngày tận thế việc làm là có thật, AI khiến việc làm tạo ra gần như bằng không
8 giờ trước
Đây là lần hiếm hoi một quan chức cấp trong chính phủ Mỹ thừa nhận tác động tiêu cực của công nghệ AI với thị trường lao động.
PC1 chốt ngày phát hành hơn 53 triệu cổ phiếu thưởng cho cổ đông
8 giờ trước
PC1 dự kiến phát hành hơn 53,6 triệu cổ phiếu thưởng cho cổ đông nhằm mục đích tăng vốn điều lệ lên mức gần 4.113 tỷ đồng.
Vietjet ký hợp đồng mua 100 tàu bay A321neo với Airbus, củng cố quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam – Vương quốc Anh
8 giờ trước
Tại Bộ Ngoại giao Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Đặc phái viên Thủ tướng Anh, Ngài Matt Western, cùng các lãnh đạo cấp cao hai bên, Hãng hàng không Vietjet Air và Tập đoàn Airbus đã chính thức ký kết hợp đồng đặt mua 100 tàu bay A321neo, kèm theo 50 quyền mua bổ sung.
Không ít đại lý tạm ngưng thu mua tiêu và nại lý do này
8 giờ trước
Nhiều đại lý, hợp tác xã phải tạm ngưng mua tiêu vì cho rằng lợi nhuận chỉ hơn 1% nhưng phải tạm đóng thuế GTGT 5%

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

38.231.348 VNĐ / tấn

174.70 JPY / kg

0.91 %

- 1.60

Đường

SUGAR

8.371.259 VNĐ / tấn

14.43 UScents / lb

1.05 %

+ 0.15

Cacao

COCOA

161.858.644 VNĐ / tấn

6,151.00 USD / mt

1.54 %

+ 93.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

228.019.627 VNĐ / tấn

393.05 UScents / lb

0.27 %

+ 1.05

Gạo

RICE

12.165 VNĐ / tấn

10.16 USD / CWT

0.73 %

- 0.08

Đậu nành

SOYBEANS

10.633.758 VNĐ / tấn

1,099.80 UScents / bu

0.78 %

+ 8.50

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

9.328.472 VNĐ / tấn

321.60 USD / ust

1.90 %

+ 6.00

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Bức tranh rộng gần 4 m, cao gần 2 m chỉ toàn màu xanh được mua với giá 21 triệu USD: Bí mật nằm ở đâu?
8 giờ trước
Chỉ là một bức tranh với mảng xanh thẳm, vì sao có người chi tới 21 triệu USD để sở hữu?
Trung Quốc âm thầm dựng 'siêu tàu sân bay hạt nhân' lớn nhất thế giới
7 giờ trước
Khi Type 004 xuất hiện, thế giới sẽ không chỉ chứng kiến một con tàu mới, mà là sự khai sinh của cường quốc hải quân thứ hai trong lịch sử hiện đại.
Bão Kalmaegi tăng tốc, đe dọa mưa lớn dữ dội
5 giờ trước
Bão Kalmaegi đã tiến vào khu vực dự báo của Philippines sáng 2-11 và đang tăng cường nhanh chóng.
Nhà Trắng công bố chi tiết thỏa thuận thương mại Mỹ -Trung
5 giờ trước
Thỏa thuận bao gồm việc Mỹ giảm thuế quan và Trung Quốc tạm dừng các hạn chế mới đối với khoáng sản đất hiếm và nam châm.