Sơn La thu trên 115 triệu USD từ xuất khẩu nông sản trong 10 tháng

13/11/2018 21:31
Giá trị hàng hóa xuất khẩu của Sơn La đạt trên 115 triệu USD trong 10 tháng, trong đó xuất khẩu nông sản chiếm hơn 98%.

Sản xuất nông nghiệp ở Sơn La tiếp tục có nhiều khởi sắc. Trong 10 tháng, sản phẩm hoa quả xuất khẩu của toàn tỉnh đạt gần 20.000 tấn, chủ yếu xuất sang thị trường các nước Mỹ, Australia, Trung Quốc, Dubai, Nhật Bản; Pháp, Hà Lan, Singapore, Campuchia, Hàn Quốc... nhiều nhất là nhãn tươi hơn 5.000 tấn, sau đó là xoài 3.500 tấn, chanh leo (hơn 1.700 tấn, mận hậu trên 870 tấn.

Cùng với đó, toàn tỉnh cũng xuất khẩu 77.000 tấn nông sản chế biến và các nông sản khác như chè khô, cà phê nhân, tơ tằm, tinh bột sắn... sang các thị trường các nước Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Sơn La thu trên 115 triệu USD từ xuất khẩu nông sản trong 10 tháng - Ảnh 1.

Trong năm 2018, tỉnh Sơn La đã xuất khẩu khoảng 8.000 tấn chè khô, giá trị đạt 16,5 triệu USD.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho biết, thời gian tới, ngoài phát triển vùng nguyên liệu phục vụ chế biến và xuất khẩu, tỉnh Sơn La sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, góp phần đưa các mặt hàng nông sản của tỉnh tham gia vào các chuỗi phân phối của các siêu thị lớn trong nước như BigC, Lotte, Hapro, VinMart... nhằm từng bước tạo dựng được uy tín, thương hiệu trên thị trường trong và ngoài nước, được người tiêu dùng ưa chuộng và đánh giá cao.

“Trong kế hoạch xuất khẩu năm 2019 của Sơn La, mục tiêu thứ nhất là phải xây dựng vùng nguyên liệu đáp ứng nhu cầu thị trường và xuất khẩu; thứ hai là đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm nông sản có tiềm năng, có lợi thế và tăng sản phẩm tham gia xuất khẩu, một số sản phẩm mới như sơn tra, cá tầm... và một số sản phẩm sau chế biến, và tăng tỷ trọng xuất khẩu qua sơ chế, chế biến, tăng xuất khẩu trực tiếp và giảm tỷ trọng ủy thác”, ông Khánh cho biết./.


Tin mới

Phó Thủ tướng Thường trực chỉ đạo "đưa nguồn lực hàng triệu tỉ đồng vào nền kinh tế"
51 phút trước
Phó Thủ tướng Thường trực yêu cầu sớm giải quyết các khó khăn, vướng mắc tại các dự án, góp phần đưa nguồn lực hàng triệu tỉ đồng vào nền kinh tế.
Chứng khoán ngày mai, 23-9: Cung cổ phiếu còn gây sức ép?
39 phút trước
Phiên giao dịch ngày 22-9 chứng kiến áp lực bán mạnh mẽ. Liệu nguồn cung cổ phiếu có tiếp tục tạo sức ép trong phiên giao dịch ngày mai?
Fed giảm lãi suất - cú hích cần thiết cho thị trường nhà ở Mỹ
24 phút trước
Giá nhà tại Mỹ hầu như không biến động trong tuần qua, khi tốc độ tăng nguồn cung chững lại do nhu cầu mua yếu.
Lần đầu tiên trong lịch sử, một chỉ số của Việt Nam lọt top 10 thế giới, là gì vậy?
7 phút trước
Có được kết quả này là nhờ những nỗ lực không ngừng của Chính phủ và doanh nghiệp.
Siêu bão Ragasa quần thảo Philippines, toàn khu vực báo động
20 phút trước
Siêu bão Ragasa quét qua miền Bắc Philippines vào chiều 22-9 và dự báo gây ảnh hưởng tới một số khu vực khác tại châu Á trong những ngày tới.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

37.268.452 VNĐ / tấn

170.30 JPY / kg

0.18 %

- 0.30

Đường

SUGAR

8.839.840 VNĐ / tấn

15.20 UScents / lb

1.68 %

- 0.26

Cacao

COCOA

183.917.874 VNĐ / tấn

6,972.00 USD / mt

3.74 %

- 271.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

213.639.161 VNĐ / tấn

367.35 UScents / lb

0.23 %

+ 0.85

Gạo

RICE

13.761 VNĐ / tấn

11.47 USD / CWT

0.30 %

- 0.04

Đậu nành

SOYBEANS

9.761.623 VNĐ / tấn

1,007.10 UScents / bu

0.39 %

- 3.90

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.099.795 VNĐ / tấn

278.55 USD / ust

0.59 %

- 1.65

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

"Vận đen" chưa buông tha Elon Musk: Số lượng khách quay lại mua xe điện tụt dốc, một xu hướng cũ lên ngôi
46 phút trước
Lợi thế của Tesla so với các hãng xe khác cũng bị thu hẹp.
Philippines và Hong Kong (Trung Quốc) khẩn cấp ứng phó siêu bão Ragasa
31 phút trước
Ngày 22/9, chính quyền Philippines cho biết hơn 10.000 người đã được sơ tán tới trường học và trung tâm lánh nạn khi siêu bão Ragasa tiến sát miền Bắc nước này.
26 con vẹt gây tranh cãi toàn cầu
37 phút trước
Trong hơn hai năm, các quan chức ở ba châu lục đã phải vào cuộc.
Bão Ragasa đổ bộ: Sân bay Hong Kong đóng cửa, Philippines sơ tán hàng ngàn người
2 giờ trước
Philippines và Hong Kong đang tăng cường thực hiện các biện pháp khẩn cấp để ứng phó với siêu bão Ragasa dự kiến đổ bộ vào đầu tuần này.