Sonadezi Long Thành (SZL): doanh thu Q2 đạt 94 tỷ đồng, hoàn thành 78% kế hoạch lợi nhuận chỉ sau 6 tháng

18/07/2018 07:40
Lãi sau thuế của công ty đạt 26,6 tỷ đồng, tăng mạnh ở mức 23% so với cùng kỳ năm trước.

CTCP Sonadezi Long Thành (SZL: Hose) đã công bố kết quả kinh doanh quý 2 năm 2018 với sự tăng trưởng ấn tượng đến từ cả doanh thu và lợi nhuận. Theo đó, doanh thu của công ty đạt 94 tỷ đồng, tăng 27% so với cùng kỳ. Sự tăng trưởng này có được nhờ sự đóng góp của mảng kinh doanh nhà đất của công ty. Q2/2017 doanh thu từ mảng này chỉ vỏn vẹn 0,7 tỷ đồng thì quý này ghi nhận hơn 10 tỷ đồng. Doanh thu từ mảng kinh doanh xăng dầu cũng tăng mạnh 44% so với cùng kỳ.

Giá vốn hàng bán của công ty chỉ tăng 21%, chậm hơn mức tăng doanh thu nên lợi nhuận gộp của công ty đạt 33,4 tỷ đồng, tăng 46% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, doanh thu tài chính của công ty giảm hơn 4 tỷ đồng do không nhận được cổ tức giống như năm trước. Sau khi trừ đi các loại chi phí và thuế, LNST của công ty đạt mức 26,6 tỷ đồng, tăng 23% so với cùng kỳ năm trước.

Sonadezi Long Thành (SZL): doanh thu Q2 đạt 94 tỷ đồng, hoàn thành 78% kế hoạch lợi nhuận chỉ sau 6 tháng - Ảnh 1.

Tính đến 30/6/2018, tổng tài sản của công ty đạt 1.600 tỷ đồng, tăng 85 tỷ đồng so với đầu năm. Tiền và các khoản tương đương tiền tăng tới 90 tỷ đồng so với đầu năm do khác khoản phải thu ngắn hạn của công ty giảm mạnh. Tài sản xây dựng dở dang của công ty tăng gần 48 tỷ đồng, chủ yếu ở hạng mục mở rộng các khu công nghiệp. 
Về khoản mục nợ phải trả, công ty chỉ vay nợ tài chính khoảng 200 triệu đồng, còn chủ yếu nợ thuộc về phần doanh thu chưa thực hiện. Lợi nhuận chưa phân phối tính đến hết Q2/2018 đạt 259 tỷ đồng. 

Sau 6 tháng đầu năm, Sonadezi Long Thành ghi nhận mức LNST 55 tỷ đồng, tăng 33% so với 2 quý đầu năm 2017 và hoàn thành 78% kế hoạch lợi nhuận năm 2018. Tuy nhiên, cổ phiếu SZL lại có diễn biến trái chiều khi giảm mạnh so với thời điểm tháng 7 năm trước và đang giao dịch ở vùng đáy 1 năm qua. Ngày 24/7 tới đây là ngày GDKHQ nhận cổ tức 15% tiền mặt của công ty.

Sonadezi Long Thành (SZL): doanh thu Q2 đạt 94 tỷ đồng, hoàn thành 78% kế hoạch lợi nhuận chỉ sau 6 tháng - Ảnh 2.

Diễn biến giá cổ phiếu SZL trong 1 năm qua

Tin mới

Phát hiện kho hàng tại Đà Nẵng chứa 3,5 tấn thịt, nội tạng bốc mùi đổi màu
10 giờ trước
Cơ sở sơ chế, chế biến phụ phẩm, mỡ động vật tại Đà Nẵng chứa gần 3,5 tấn thịt, nội tạng không nguồn gốc, bốc mùi, đổi màu.
Giá vàng, dầu thô tăng mạnh sau phát ngôn của ông Trump
9 giờ trước
Giá vàng thế giới hôm nay (17/6) biến động, tăng nhẹ lên 3.393,05 USD/ounce, sau khi giảm mạnh đầu phiên. Điều này phản ánh sự giằng co giữa chốt lời và lo ngại từ xung đột Trung Đông. Các nhà đầu tư cũng đang tập trung vào cuộc họp của Fed và các ngân hàng trung ương khác, dự kiến giữ nguyên lãi suất do bất ổn kinh tế toàn cầu...
Hàng chục nghìn tấn 'vàng trắng' của Việt Nam được Malaysia đổ tiền mua: xuất khẩu tăng hơn 300%, nước ta sở hữu diện tích trồng hơn 900.000 ha
8 giờ trước
Việt Nam nằm trong top 3 nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới ở mặt hàng quan trọng này.
Sony sắp đưa tai nghe chống ồn WH-1000XM6 về Việt Nam
7 giờ trước
Sony chuẩn bị giới thiệu tai nghe WH-1000XM6 tại thị trường Việt Nam Là phiên bản kế nhiệm dòng WH-1000XM5 nổi tiếng, sản phẩm mới hứa hẹn mang đến trải nghiệm âm thanh và chống ồn vượt trội, với thiết kế tiện dụng hơn và một chương trình đặt trước "hấp dẫn".
Hải Sen Vlogs quảng cáo siro ăn ngon thế nào mà bán được hơn 100.000 hộp, thu khoảng 16 tỷ đồng?
7 giờ trước
Trên trang cá nhân, Hải quảng cáo sản phẩm siro ăn ngon với những lời "có cánh" khiến nhiều bà mẹ đã mua về cho con sử dụng. Nhưng thực tế, sản phẩm này lại là hàng giả.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.