Sống an nhiên giữa lòng Sài Gòn

21/01/2021 15:30
Dịch bệnh hoành hành trên toàn cầu làm thay đổi hành vi tiêu dùng và chuẩn mực sống của các cư dân thành thị. Sống xanh, sống khỏe trở thành xu hướng được quan tâm hàng đầu.

Cư dân đô thị thiếu mảng xanh

Các thành phố lớn đang ngày càng ô nhiễm, môi trường sống đang xuống cấp nghiêm trọng. Những dự án có mảng xanh càng lớn, thân thiện với thiên nhiên và môi trường lại càng khan hiếm và có giá trị luôn tăng theo thời gian. Theo dự báo, số lượng công trình xanh thế giới sẽ tăng trưởng ở mức cao trên 10%/năm từ nay đến năm 2025, kéo theo sự thay đổi về định hướng phát triển các khu dân cư, khu đô thị mới phục vụ theo nhu cầu sống xanh của khách hàng.

Sống an nhiên giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 1.

Mảng xanh và mặt nước tại Van Phuc City chiếm đến hơn 60% diện tích dự án - Ảnh: Đp

Đô thị sinh thái là một mô hình sống Xanh mới của con người ở một tiêu chuẩn cao hơn. Tại Việt Nam hiện nay chưa có quy định, khái niệm về đô thị sinh thái cũng như các tiêu chí cụ thể khi xem xét đánh giá. Theo các chuyên gia, tiêu chuẩn chọn mua nhà của người dân, nhất là những người ở tầng lớp giàu có không chỉ dừng lại ở vị trí đẹp, gần trung tâm... mà còn là không gian sống tiện nghi, tiện ích đầy đủ, cộng đồng văn minh và đặc biệt là không gian sống hài hòa cùng thiên nhiên.

Vui với sân vườn giữa lòng Sài Gòn

05 giờ sáng mỗi ngày, vợ chồng ông Thiên (65 tuổi) và bà Nguyệt (60 tuổi) lại đi bộ dọc kênh Sông Trăng, nằm trong Van Phuc City vừa hít thở không khí trong lành vừa tập thể dục. Hai năm nay, từ khi chuyển từ Q.1 về ở với vợ chồng con trai tại Van Phuc City, ngày nào ông bà cũng dậy từ sớm để tập thể dục tại các công viên. Đã rất lâu ông mới có thể thư thái hít thở mà không cần phải mang khẩu trang. Van Phuc City không có khói bụi, ô nhiễm và tiếng còi xe đinh tai nhức óc. Bạn ông đang sống tại một khu dành cho người giàu ở Singapore khi về Việt Nam ghé thăm cũng phải trầm trồ "nơi này cũng chẳng thua kém gì bên ấy".

Sống an nhiên giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 2.

Công viên nội khu Van Phuc City với đầy đủ hồ bơi, khu vui chơi trẻ em - Ảnh: ĐP

Không riêng gì vợ chồng ông, nhiều cư dân Van Phuc City cũng cảm nhận được nhịp sống thay đổi tích cực hơn sau khi dọn về nơi đây sinh sống. Van Phuc City đã được Van Phuc Group phát triển thành khu đô thị đáng sống hàng đầu tại TP.HCM, đem lại cho cư dân một cuộc sống lý tưởng, hiện đại và gần gũi với thiên nhiên. Đến với Van Phuc City, cư dân được tận hưởng cuộc sống sinh thái ngay giữa lòng Sài Gòn.

Điều đặc biệt của Van Phuc City đó chính là chủ đầu tư phát triển dự án theo triết lý bảo vệ thảm thực vật và cảnh sắc tự nhiên của bán đảo Hiệp Bình Phước. Vì vậy hơn 60% trong tổng diện tích 198ha được dành cho mặt nước và mảng xanh.

Van Phuc City nằm ở khu Đông TP.HCM, mặt tiền Quốc lộ 1, cư dân chỉ mất 15 phút lái xe đến quận 1. Kề cận trung tâm, không gian sống lý tưởng, tiện ích đa dạng và đẳng cấp. Những năm gần đây, Van Phuc City luôn được bình chọn nằm trong top 10 Khu đô thị đáng sống nhất Việt Nam do Tạp chí Reatimes bình chọn…

Tin mới

Trung Quốc qua mặt thế giới, tìm ra cách làm "siêu pin": Xe điện giờ đi xa hơn 1.000km, vượt cả xe xăng?
7 giờ trước
Loại pin mới của Trung Quốc khi được đưa vào sử dụng trên quy mô lớn có thể tăng gấp đôi, thậm chí gấp bốn lần phạm vi hoạt động của xe điện
MIT từng dự báo xã hội hiện đại sẽ sụp đổ vào năm 2040 - và thế giới đang đi đúng hướng đó
6 giờ trước
Báo cáo của Herrington cho thấy một lần nữa rằng những cảnh báo từ 50 năm trước vẫn còn nguyên giá trị - và rằng con đường nhân loại chọn trong thập kỷ tới sẽ mang tính quyết định cho tương lai của cả nền văn minh.
Chuyện ở 'garage' THACO: Ông chủ Trần Bá Dương xắn tay 'độ' lại siêu xe đa dụng
6 giờ trước
Hãy tưởng tượng chiếc xe THACO đang cần một cuộc đại tu, không phải để sửa chữa, mà là để nâng cấp toàn diện. Ông Trần Bá Dương muốn thay thế "động cơ" cũ bằng một hệ thống truyền động hybrid hoàn toàn mới.
Sự thật đằng sau những con robot hình người ‘made in China’: Đi không vững, cần tới 17 phút để bỏ 9 mảnh rác, lấy 3 hộp thuốc mất 5 phút
6 giờ trước
Đằng sau sự hào nhoáng là những rào cản không nhỏ.
Lượng người sử dụng ChatGPT có thời điểm giảm tới 70%, lý do là gì?
6 giờ trước
Lượng người truy cập ChatGPT đã giảm tới 70% từ đầu tháng 6 và giữ ở mức này cho đến tận đầu tháng 8.

Tin cùng chuyên mục

Ford Territory không đấu Mazda CX-5: ‘Khách biết mình cần gì và khách theo số đông là khác nhau’
5 giờ trước
Theo nhận định của các chuyên gia ngành xe, sự thay đổi chính trên Territory 2025 so với bản cũ chủ yếu là thiết kế ngoại thất, dù đây là điểm cộng để tăng tính cạnh tranh lên Mazda CX-5 nhưng không nhiều.
Xe ga 125cc đẹp như SH Mode giá chỉ từ 24 triệu đồng: trang bị công nghệ hybrid xịn xò, sẵn sàng đấu Honda Vision
16 phút trước
Mẫu xe tay ga của Yamaha sở hữu công nghệ và thiết kế có thể khiến Honda Vision bị "lu mờ".
“Kiến tạo Đất nước – Tự hào Việt Nam”: Talkshow đặc biệt trên Cổng Thông tin chính phủ sẽ bắt đầu vào hôm nay
7 phút trước
Trong tập đầu tiên, khán giả sẽ gặp gỡ PGS.TS Phạm Anh Tuấn – Tổng Giám đốc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, để lắng nghe câu chuyện truyền cảm hứng về vệ tinh mang tính chiến lược cho Việt Nam chuẩn bị phóng lên quỹ đạo trong năm nay.
Xe điện giá rẻ Trung Quốc khiến thế giới lo sợ: ĐNÁ là chiến trường nóng bỏng, loạt đại lý kêu cứu vì phải bán phá giá
40 phút trước
Các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc tích cực tận dụng các ưu đãi dành cho xe điện tại nước Đông Nam Á, nhưng điều này lại đang gây ra nhiều hệ lụy.