Sống ở ngoại thành, vợ chồng trẻ thu nhập 25 triệu để 7 triệu tiết kiệmicon

Dù đã chi tiêu cực kỳ tiết kiệm nhưng vợ chồng trẻ này dù mới kết hôn cũng tiêu khoảng 19 triệu/tháng, để dành được 7 triệu đồng.

Dù đã chi tiêu cực kỳ tiết kiệm nhưng vợ chồng trẻ này dù mới kết hôn cũng tiêu khoảng 19 triệu/tháng, để dành được 7 triệu đồng.

Nhắc tới chi tiêu gia đình, vợ chồng trẻ Nguyễn Ngọc và Thúy Ngân, 28 tuổi ở Chương Mỹ, Hà Nội đều lắc đầu nguầy nguậy. Họ cho rằng, giờ chưa có con cái đã tiêu tốn kém đến như vậy. Không biết khi có con rồi, họ có đủ tiền để nuôi con không?!

Vợ chồng Ngân Ngọc đều làm công sở. Tổng thu nhập 1 tháng của 2 vợ chồng được khoảng 25 triệu/tháng.

Nhà Ngân Ngọc cũng không phải ở trung tâm thành phố mà ở Chương Mỹ, Hà Nội – cách chỗ làm khoảng 20km.

"Vợ chồng mình mới cưới 7 tháng nay. Nhà chồng mình chỉ có bố mẹ chồng và 2 vợ chồng mình.

Vậy mà tháng nào, chi tiêu của 2 vợ chồng đều không dưới 18, 19 triệu đồng. Nhiều lúc mình còn không hiểu mình tiêu pha gì mà tháng hết nhiều tiền đến như vậy", Ngân kêu ca.

Sống ở ngoại thành, vợ chồng trẻ thu nhập 25 triệu để 7 triệu tiết kiệm
Dù sống tại quê nhưng chi tiêu của vợ chồng trẻ mới cưới chưa tháng nào dưới 18 triệu đồng. (Ảnh minh họa)

Theo bà vợ trẻ này chia sẻ, mỗi tháng vợ chồng lấy lương về, Ngân chi tiêu cho những khoản sau:

- Tiền đưa mẹ chồng đi chợ: 7 triệu/tháng

Mỗi tháng cứ lấy lương là Ngân trích ra 7 triệu đồng để đưa mẹ chồng đi chợ hàng ngày. Hàng ngày do đi làm xa nên vợ chồng Ngân ăn cơm nhà bữa trưa và bữa tối: "Sáng ra lúc nào mẹ chồng cũng nấu cơm và thức ăn cho 2 vợ chồng mình bỏ hộp mang cơm theo đi làm để ăn trưa. Còn tối thì cả nhà ăn cơm chung với nhau. Mẹ chồng mình nấu ăn ngon, lại biết thu vén nên bữa nào cũng đa dạng và ăn rất ngon miệng", Ngân kể.

- Tiền điện nước, mạng, cáp: 2 triệu đồng

Đó mới chỉ là tính trung bình hàng tháng. Còn thực tế, những tháng mùa hè, có tháng nhà Ngân hết 1,5 -1,8 triệu tiền điện. Mùa đông không dùng điều hòa thì tiện điện rẻ nhất cũng hết khoảng 900 ngàn đồng/tháng.

Sống ở ngoại thành, vợ chồng trẻ thu nhập 25 triệu để 7 triệu tiết kiệm
Mỗi tháng, riêng tiền điện nước, mạng, cáp: 2 triệu đồng.

- Tiền biếu mẹ chồng và bố mẹ đẻ: 3 triệu đồng

Mỗi tháng, vợ chồng trẻ cũng biếu thêm bố mẹ đẻ và bố mẹ chồng 1 khoản nhỏ để bố mẹ có tiền tiêu vặt.

- Tiền xăng xe 2 vợ chồng: 1 triệu đồng

Do nhà Ngân cả 2 vợ chồng đều đi làm xa nhà 20km, thế nên tiền xăng xe của 2 vợ chồng đợt xăng chưa giảm giá cũng hết khoảng 500 ngàn đồng/người. Tổng tiền xăng xe 2 vợ chồng đi làm hết khoảng 1 triệu đồng.

- Tiền ăn sáng, tiêu vặt, điện thoại 2 vợ chồng: 3 triệu đồng

Mỗi ngày đến chỗ làm, vợ chồng Ngân thường tranh thủ ăn sáng: "Hôm thì vợ chồng mình ăn bún, phở, miến, hôm thì ăn xôi, bánh mỳ kẹp thịt. Thế là tiền ăn sáng cũng tốn 1 khoản. Chưa kể tiền tiêu vặt mua cái nọ, cái kia nhỏ nhặt, hoặc gọi đồ ăn vặt".

Sống ở ngoại thành, vợ chồng trẻ thu nhập 25 triệu để 7 triệu tiết kiệm
Tiền ăn 1 tháng gia đình 4 người lớn hết 7 triệu đồng.

- Tiền ma chay cưới xin, thăm người ốm, gái đẻ: 3 triệu đồng

Dù không phải tháng nào cũng hết chứng này tiền, vì có tháng chỉ hết khoảng 1-2 triệu đồng nhưng có tháng lại hết 3-4 triệu đồng. Vì thế Ngân cứ tính trung bình 1 tháng là hết khoảng 3 triệu đồng: "Tiền này bao gồm các khoản đối nội đối ngoại như đám cưới người thân họ hàng, thăm gái đẻ, ma chay, giỗ chạp, người ốm… Tất tật các thứ cũng hết khoảng 3-4 triệu đồng/tháng".

Nói về chi tiêu gia đình mình dù chưa có con, không phải đi thuê nhà mà tháng nào cũng hết 18 triệu đồng, chị Ngân than thở:

"Nhiều lúc 2 vợ chồng cũng lo ngay ngáy vì chi tiêu như thế này mà sắp tới chuẩn bị có con nữa thì không biết là sẽ thế nào. Tuy nhiên mình không biết cắt giảm từ đâu để tiết kiệm chi phí hàng tháng nhiều hơn. Hiện mỗi tháng chỉ dư khoảng 7 triệu đồng bỏ tiết kiệm. Tính chi li ra, vợ chồng mình cũng không có tiêu hoang".

Chia sẻ về chi tiêu gia đình hiện nay, người phụ nữ 28 tuổi này nói: "Nghĩ đến chi tiêu mỗi tháng mà mình chóng hết cả mặt. Thu nhập như vậy mà chỉ để dành được 7 triệu đồng. Đó là chưa kể bố mẹ chồng chưa già cả ốm đau, bệnh tật và cũng không phải đi thuê nhà".

(Theo Phụ nữ Việt Nam)

Tin mới

CEO Cường Đô La làm một điều đặc biệt trước khi nghỉ Tết Nguyên đán
10 giờ trước
Trước khi bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, ông Nguyễn Quốc Cường (Cường Đô la) đã trực tiếp trao lì xì tri ân cán bộ nhân viên và các đơn vị nhà thầu đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt năm qua.
SonKim Group là thành viên sáng lập trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam
10 giờ trước
Ngày 11/02/2026, lễ ra mắt Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam (viết tắt VIFC) tại TP.HCM đã chính thức diễn ra trang trọng tại Tòa nhà Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam (số 8, đường Nguyễn Huệ, phường Sài Gòn, TP.HCM).
MOVE khởi công nhà máy xe điện số 3 cho cuộc đua công nghệ
9 giờ trước
Sáng 29/01, MOVE Việt Nam chính thức khởi công xây dựng nhà máy xe điện thứ 3 tại Khu công nghiệp Hưng Yên. Với sự đầu tư quy mô và chiến lược làm chủ công nghệ lõi, đây được xem là công trình trọng điểm trong chuỗi các siêu dự án quốc gia đầu năm 2026.
Giá thanh long cận Tết bất ngờ lao dốc, nông dân lo đầu ra
9 giờ trước
Sau gần 2 tháng giữ mức giá cao, cận Tết Nguyên đán, giá thanh long tại Lâm Đồng bất ngờ quay đầu giảm mạnh, sức mua chậm khiến nông dân lo lắng
Xe điện BYD cạnh tranh Mitsubishi Xforce, Kia Seltos có bản nâng cấp toàn diện: Sạc 80% mất đúng 25 phút, tăng tốc như siêu xe
9 giờ trước
BYD vừa chính thức công bố mẫu xe điện Atto 3 Evo dành cho thị trường quốc tế với những nâng cấp đáng kể về hiệu suất vận hành và công nghệ sạc nhanh.

Tin cùng chuyên mục

Hoa Tết giá rẻ 50.000 - 100.000 đồng/chậu cháy hàng
8 giờ trước
Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán 2026, thị trường hoa Tết tại TPHCM ghi nhận diễn biến khá trái chiều.
Xếp hàng cả trăm mét mua nem chua ở Hà Nội: Người phải chờ 50 khách, kẻ được "chen hàng" nhờ tấm thẻ đặc biệt
7 giờ trước
Cận Tết, một hàng nem chua, giò chả nổi tiếng trên phố Trần Xuân Soạn (Hà Nội) đông nghịt khách. Người chờ cả tiếng, người lại được ưu tiên nhờ thẻ thành viên.
Bên trong một trung tâm giao nhận ngày giáp Tết: nhân viên 'bơi' trong biển hàng hóa, băng chuyền phân loại tự động hàng hóa tốc độ 2 mili giây
6 giờ trước
Trong lúc các cửa hàng, nhà bán lẻ, người mua hàng đang lo “sốt vó” liệu đơn hàng có được xử lý kịp trước Tết hay không, thì ngay tại Khu Công nghiệp Tân Phú Trung (Củ Chi), trong các Trung tâm phân loại (SC Hub) không khí còn vội vã hơn bao giờ hết.
Mặt hàng từng "làm mưa làm gió" ở Trung Quốc nay bị bán tháo: Giá giảm mạnh chưa chắc có người mua
11 giờ trước
Làn sóng này thực chất là một giai đoạn chuyển đổi đầy khó khăn.