Sốt dứa mini Thái, bé bằng nắm tay nhưng giá gấp 10 lần dứa Việt

08/03/2020 18:30
Bé bằng nắm tay, đắt gấp chục lần hàng Việt nhưng dứa nhập về từ Thái Lan vẫn đắt khách.

Chị Hạnh, ở quận 3 (TP HCM) hiếm khi ăn dứa (thơm) nhưng thấy các vựa buôn rao bán ồ ạt cũng dành ra 170.000 đồng để mua 1 kg về ăn thử. "Tôi chưa bao giờ mua loại dứa nhỏ xíu mà đắt như thế này. Dứa Việt Nam chỉ khoảng 10.000-15.000 đồng một trái nặng cả kg thì loại này 15 trái mới được một kg mà giá lại đắt gấp 15 lần", chị Hạnh nói.

sot dua mini thai, be bang nam tay nhung gia gap 10 lan dua viet hinh anh 1

Dứa mini được thương lái Long An nhập về và đổ sỉ cho tiểu thương ở Sài Gòn. Ảnh: Cẩm Tú.

Thanh ở quận 5 (TP HCM), người từng được ăn khi du lịch tại Thái Lan và thấy thích cũng vừa mua 3 kg. "Loại này về Việt Nam giá đắt nhưng có vị ngọt không chua và ăn không rát lưỡi. Kích cỡ lại xinh xắn nên gia đình tôi từ trẻ nhỏ cho tới người lớn đều chuộng", Thanh giải thích.

Là đầu mối nhập cả tấn dứa mini Thái, chị Oanh ở quận 4 cho biết, mỗi đợt về khách sỉ đặt mua chỉ trong ngày là hết. Nếu khách lấy sỉ, chị để giá 80.000-100.000 đồng. Riêng khách lẻ, hàng gọt sẵn giá 160.000 đồng.

"Năm nay dứa Thái hiếm hàng nên giá tăng gấp đôi. Mặt khác, hàng nhập về khó khăn hơn", chị Oanh giải thích.

Theo chị, điều đặc biệt khiến dứa mini Thái Lan trở nên hút hàng vì chúng có hình dáng đẹp mắt, màu vàng đặc trưng, vị ngọt như mật, mọng nước mùi dứa nhẹ nhàng.

sot dua mini thai, be bang nam tay nhung gia gap 10 lan dua viet hinh anh 2

Một trong những nông dân ở huyện Ngao, tỉnh Lampang (Thái Lan) đã chuyển từ trồng ngô sang dứa. Ảnh: 77kaoded.

Cũng bán vài tạ dứa mini, chị Liên ở quận 6 cho biết, để sản phẩm tươi ngon, chị gom đặt hàng trước sau đó mới vận chuyển hàng về để trả cho khách trong ngày.

"Dứa này gọt khá công phu nên thường tôi gọt sẵn cho khách, mỗi túi 1kg khoảng 13-15 trái giá 180.000 đồng. Nhiều hôm tôi chỉ gọt được khoảng 30 kg nên không đủ giao cho khách trong ngày", chị Liên nói.

Theo tờ Thaipbs, giống dứa mini trên là một loại dứa mật ong vì chúng ngọt như mật. Chúng được trồng nhiều ở tỉnh Chiang Rai, Thái Lan. Loại này mang lại hiệu quả kinh tế cao vì được người dân ưa chuộng.

Nhiều tỉnh trước đây ở Thái trồng nhiều loại dứa khác thì nay cũng chuyển đổi sang trồng giống này. Hiện, trên trang thương mại điện tử Thái Lan, giá một kg dứa mini Chiang Rai ở mức 38-48 baht (30.000-36.000 đồng), giá tại vườn dao động 12.000-17.000 đồng một kg. Năm 2018, loại này được Thái Lan trồng ồ ạt, trong khi đó các nhà máy nước ép giảm thu mua khiến giá loại nông sản này rớt xuống còn 7.000-10.000 đồng một kg.

Tin mới

Vì sao không nên đánh thuế mua bán vàng bây giờ?
31 phút trước
Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) vừa đề xuất biện pháp góp phần ổn định thị trường vàng bằng cách áp 10% thuế giá trị gia tăng (VAT) trên hóa đơn bán hàng với vàng miếng, vàng trang sức. Thế nhưng, chuyên gia cho rằng, việc đánh thuế vàng cần cân nhắc sao cho thỏa đáng tránh việc “thuế chồng thuế”.
Thị trường tiền số hôm nay, 3-11: Bitcoin sắp gặp sóng gió
29 phút trước
Một số chuyên gia dự báo giá Bitcoin có thể còn lùi về vùng 98.500 USD trước khi ổn định trở lại.
Một cổ phiếu ngược dòng tăng bốc đầu, vốn hóa vượt xa Vinamilk, Masan và nhiều ngân hàng
26 phút trước
Cổ phiếu này đang có kế hoạch niêm yết HoSE và có khả năng lọt các rổ chỉ số quan trọng sau khi chuyển sàn.
Sau tiếng nổ lớn, Trung Quốc đưa thành công 4 con chuột vào vũ trụ: Rốt cuộc họ đang toan tính điều gì?
15 phút trước
Đây là một phần trong kế hoạch chạy đua với Mỹ và Nga.
Phát Đạt bán toàn bộ vốn công ty con trị giá hơn 1.408 tỉ đồng
12 phút trước
HĐQT Bất động sản Phát Đạt thông qua chủ trương bán toàn bộ vốn tại công ty con thu về hơn 1.408 tỉ đồng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

37.312.220 VNĐ / tấn

170.50 JPY / kg

2.40 %

- 4.20

Đường

SUGAR

8.495.610 VNĐ / tấn

14.68 UScents / lb

1.73 %

+ 0.25

Cacao

COCOA

172.018.216 VNĐ / tấn

6,553.00 USD / mt

6.54 %

+ 402.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

236.493.949 VNĐ / tấn

408.65 UScents / lb

4.23 %

+ 16.60

Gạo

RICE

12.225 VNĐ / tấn

10.24 USD / CWT

0.29 %

- 0.03

Đậu nành

SOYBEANS

10.780.587 VNĐ / tấn

1,117.70 UScents / bu

0.18 %

- 2.00

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

9.255.181 VNĐ / tấn

319.85 USD / ust

0.23 %

- 0.75

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung: Có phải tín hiệu mừng cho cả hai nước?
23 phút trước
Nhìn bề ngoài, những tiêu đề bài báo từ cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho thấy một chiến thắng lớn với cả hai bên. Nhưng theo CNN, ngay cả khi Mỹ - Trung đạt được thỏa thuận, thì những điều khoản này vẫn khó có thể tác động đến hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Bão Kalmaegi đổ bộ, đi đúng đường siêu bão Haiyan, gây thiệt hại rất lớn ở Philippines
36 phút trước
Bão Kalmaegi đã đổ bộ vào miền Trung Philippines đêm 3-11 rạng sáng 4-11, gây ra thiệt hại trên diện rộng.
Tem phiếu thực phẩm ở Mỹ có từ bao giờ?
54 phút trước
Chương trình tem phiếu thực phẩm của Mỹ ra đời vào thời kỳ Đại Suy Thoái, được thiết kế để hỗ trợ nông dân và doanh nghiệp Mỹ.
Trung Quốc thừa nhận điểm yếu chiến lược: ‘Thừa’ đất hiếm nhưng thiếu 1 loại khoáng sản quan trọng, nguồn cung phụ thuộc hoàn toàn vào đồng minh của Mỹ
26 phút trước
Trung Quốc hiện nắm giữ chưa đến 1% trữ lượng zirconium toàn cầu.