Startup định giá bất động sản của bộ ba Forbes 30 Under 30 vừa huy động 1,3 triệu USD vòng 'Cầu nối', dẫn đầu bởi quỹ 500 triệu USD Vietnam Investments Group

29/10/2021 09:39
Citics, một nền tảng công nghệ bất động sản của Việt Nam cho biết vừa huy động thành công 1,3 triệu USD trong vòng Bridge (cầu nối) trước Series A từ các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Thương vụ đầu tư này được dẫn dắt bởi Vietnam Investments Group (quỹ đầu tư quản lý 500 triệu USD, tập trung vào các doanh nghiệp tăng trưởng cao tại Việt Nam) cùng tham gia đầu tư có Vuples Investment Management (quỹ đầu tư tham gia vòng trước) và BHS Group (một công ty tư vấn & bán hàng bất động sản tại Việt Nam). Trước đó Citics cũng đã huy động được 1,7 triệu USD.

"Khoản đầu tư lần này sẽ được Citics sử dụng để thúc đẩy tăng trưởng mảng kinh doanh hiện tại và đầu tư vào nền tảng, cũng như công nghệ mới nhằm phục vụ tốt hơn cho các đối tác và nghiên cứu các dịch vụ kinh doanh mới tạo tiền đề hướng tới vòng gọi vốn Series A trong năm. sau".

Tại Việt Nam, Citics là công ty đầu tiên áp dụng công nghệ bằng việc phân tích dữ liệu lớn kết hợp với các thuật toán tinh vi vào lĩnh ngành thẩm định giá và tạo ra một trải nghiệm trực tuyến liền mạch, nhanh chóng cho việc định giá tài sản đảm bảo khoản vay trong các ngân hàng. Trong năm 2021 mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nhưng Citic vẫn mở rộng hoạt động trên 25 tỉnh thành tại Việt Nam và ký hợp tác thêm 8 ngân hàng mới, nâng tổng số ngân hàng hợp tác lên 17, trong đó có các tên tuổi lớn như VIB, HDB, Sacombank, Shinhanbank.

Ông Trần Minh Long, nhà sáng lập kiêm CEO của Citics chia sẻ ứng dụng định giá bất động sản Citics Valuation đang ngày càng được ngân hàng tín nhiệm và trở nên phổ biến. Trong tháng 12/2021 công ty sẽ ra mắt Citics Valuation phiên bản mới nhất với sự thay đổi mạnh mẽ về giao diện, cập nhật hàng loạt tính năng mới và tối ưu hoá trải nghiệm người dùng. Đặc biệt với sự nâng cấp lần này sẽ giúp cho hội sở các ngân hàng (khối quản trị rủi ro, quản lý chính sách tín dụng…) kiểm soát rủi ro tốt hơn và thời gian thực hiện hồ sơ được rút ngắn xuống dưới 3 giờ. 

Bên cạnh, App di động Citics Valuer nhằm kết hợp với các công ty định giá địa phương cũng sẽ giúp Citics mở rộng mạnh mạng lưới định giá một cách nhanh chóng giúp đáp ứng tối đa nhu cầu của các ngân hàng có mạng lưới chi nhánh khắp cả nước.


Startup định giá bất động sản của bộ ba Forbes 30 Under 30 vừa huy động 1,3 triệu USD vòng Cầu nối, dẫn đầu bởi quỹ 500 triệu USD Vietnam Investment Group - Ảnh 1.

Dàn lãnh đạo của Citics

Năm 2018, Cựu Giám đốc điều hành khu vực miền Nam của CenGroup Trần Minh Long thành lập Citics. Ông Long sinh năm 1988, có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản từng lọt vào danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi tiêu biểu (30 Under 30) năm 2018 do Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn.

Trong danh sách ban lãnh đạo của Citics còn có 2 người thuộc Forbes 30 Under 30 là cựu sáng lập The Coffee House Nguyễn Hải Ninh và Phạm Anh Đức, CEO và sáng lập của ViCare, nền tảng tra cứu thông tin y tế và kết nối người dùng và các dịch vụ y tế tại Việt Nam. Phạm Anh Đức từng là CEO của công ty chuyên cung cấp giải pháp quản trị điện toán đám mây cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ; Giám đốc Marketing toàn quốc của công ty thương mại điện tử Lazada Việt Nam và tư vấn viên tại tập đoàn tư vấn chiến lược McKinsey ở Singapore, Thái Lan và Indonesia...

Startup định giá bất động sản của bộ ba Forbes 30 Under 30 vừa huy động 1,3 triệu USD vòng Cầu nối, dẫn đầu bởi quỹ 500 triệu USD Vietnam Investment Group - Ảnh 2.

Tin mới

Tại sao Trung Quốc dè dặt với chip H200 của Nvidia dù được nới lỏng hạn chế?
6 giờ trước
Chính quyền Bắc Kinh lo lắng chip H200 của Nvidia có thể trở thành “viên đạn bọc đường” cho ngành công nghệ nội địa.
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng được giao nhiệm vụ quan trọng tại Trung tâm tài chính quốc tế
5 giờ trước
Theo quyết định của Thủ tướng, bà Nguyễn Thị Hồng là Phó Chủ tịch Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
Bỏ thuế khoán từ 1/1/2026: Hơn 2,5 triệu hộ kinh doanh cần chuẩn bị gì?
4 giờ trước
Từ 1/1/2026, cơ chế thuế khoán chính thức được thay bằng phương thức kê khai theo doanh thu thực tế, tác động tới hơn 2,5 triệu hộ kinh doanh. Trước thời điểm áp dụng, các hộ kinh doanh cần sớm rà soát doanh thu, chuẩn bị sổ sách và hóa đơn điện tử để tránh lúng túng khi chính sách mới có hiệu lực.
Trung Quốc triệt phá đường dây buôn lậu mẫu máu phụ nữ mang thai quy mô lớn
4 giờ trước
Cơ quan Hải quan thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) mới đây đã triệt phá thành công một vụ buôn lậu đặc biệt nghiêm trọng.
Bộ Công an trực tiếp điều tra quy trình xả lũ Thủy điện Sông Ba Hạ
4 giờ trước
Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk xác nhận cơ quan chức năng đang tiến hành làm việc để làm rõ quy trình vận hành xả lũ tại Thủy điện Sông Ba Hạ sau đợt thiên tai gây thiệt hại kỷ lục về người và tài sản tại khu vực phía Đông của tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.