Súp càng cua 'khủng' giá nửa triệu đồng ở Sài Gòn 'hút' khách thưởng thứcicon

Chiếc càng cua khổng lồ, nặng tới vài lạng được đặt trong thố đất nóng hổi, hòa quyện cùng nước súp đặc sánh, dậy mùi thơm.

Chiếc càng cua khổng lồ, nặng tới vài lạng được đặt trong thố đất nóng hổi, hòa quyện cùng nước súp đặc sánh, dậy mùi thơm.

 

Súp cua vốn là món ăn vặt nổi tiếng tại Sài Gòn. Lang thang khắp thành phố, trong cả những con ngõ nhỏ, thực khách dễ dàng tìm kiếm được những quán súp cua ngon với mức giá bình dân chỉ từ 15.000 - 30.000 đồng/suất.

Với nhiều tín đồ sành ăn, món súp cua tại một quán chuyên súp hải sản trên đường Trần Văn Đang, quận 3 lại được yêu thích hơn cả. Phần topping đặc biệt với chiếc càng cua "siêu to khổng lồ" chính là điểm nhấn hấp dẫn thực khách.

Đúng như tên gọi, món ăn độc đáo này gồm phần nước súp đặc sánh với chiếc càng cua có kích thước lớn. Ngoài ra còn có nhiều nguyên liệu quen thuộc khác như hạt bắp (ngô), nấm đông cô, lòng trắng trứng,...

Súp càng cua 'khủng' giá nửa triệu đồng ở Sài Gòn 'hút' khách thưởng thức
Súp càng cua khổng lồ. Ảnh: Bảo Bảo

Chị Quỳnh Như - chủ quán cho biết đã bán món súp càng cua khổng lồ được 4 năm. Thời kỳ cao điểm, quán phục vụ khoảng 300 - 350 suất súp cua/ngày.

"Riêng càng cua khổng lồ thì quán chỉ phục vụ khoảng 10 - 15 suất mỗi ngày. Tùy theo mùa mới chọn được cua ngọt thịt, càng rất to để làm được món súp ngon", chị nói.

Để làm nên nước súp thơm ngon, mang hương vị riêng và có màu đẹp mắt, chị sử dụng nước xương hầm và nấm, kết hợp với nguyên liệu gia truyền.

Đặc biệt, chiếc càng "khủng" được chế biến khéo léo từ thịt cua khiến ngay cả thực khách cũng nhầm lẫn. Khác với chiếc càng cua thật có kích thước khiêm tốn, chị Như đã sáng tạo công thức riêng để tạo nên phiên bản càng cua "khổng lồ.

Súp càng cua 'khủng' giá nửa triệu đồng ở Sài Gòn 'hút' khách thưởng thức
Thịt cua được lọc sạch, nhồi chặt thành hình chiếc càng khổng lồ. Ảnh: Yan Ka

Những con cua Cà Mau nặng hơn 1kg, chắc thịt được tuyển chọn kỹ lưỡng. Đầu bếp sẽ tách riêng càng ra, hấp sơ cua rồi lọc sạch thịt. Phần thịt thu được đem nhồi lại, tạo thành hình càng cua cỡ lớn, không khác gì "bản gốc". Sau đó, càng cua được hấp chín lại rồi bỏ vào bát súp, phục vụ thực khách.

Tỉ mỉ từ khâu chọn cua đến quá trình chế biến nên phần càng cua sau khi hoàn thiện vẫn giữ được độ tươi ngon. Cách nhồi chắc tay, có độ kết dính nên khi ăn không bị bở hay có mùi tanh.

Súp càng cua 'khủng' giá nửa triệu đồng ở Sài Gòn 'hút' khách thưởng thức
Món súp cua ngon hơn khi ăn nóng, để nguội dễ bị loãng. Ảnh: Bảo Bảo

Khi khách gọi món, đầu bếp sẽ múc nước súp ra niêu đất và đặt càng cua lên trên. Niêu đất nung không chỉ tạo điểm nhấn khác lạ mà còn giúp món súp giữ được độ nóng hổi, dậy mùi thơm đặc trưng.

Một điểm độc đáo khác làm nên món súp cua hấp dẫn chính là nước mắm Thái đủ vị chua cay ăn kèm. Thực khách có thể chấm trực tiếp càng cua vào nước mắm hoặc trộn đều vào súp. Vị ngọt của thịt, mùi thơm hải sản và phần súp đặc sánh kết hợp nước chấm chua cay tạo nên món ăn đậm đà làm mê hoặc bất cứ ai.

Súp càng cua 'khủng' giá nửa triệu đồng ở Sài Gòn 'hút' khách thưởng thức
Khách có thể gọi thêm trứng bắc thảo, bào ngư hoặc vi cá ăn kèm với súp cua. Ảnh: Bảo Bảo

Mỗi suất súp càng cua khổng lồ có giá 499.000 đồng. Chiếc càng nặng khoảng vài lạng nhưng chứa đựng phần thịt ngon ngọt của cả một con cua.

Thực khách cũng có thể thưởng thức càng cua loại nhỏ hơn trong món súp cua nhất phẩm của quán với giá 399.000 đồng hay một số món súp cua bình dân khác có giá 50.000 - 90.000 đồng/suất.

(Theo Dân Trí)

Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
2 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
2 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
39 phút trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
16 phút trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
12 phút trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.268.521.806 VNĐ / tấn

307.05 BRL / kg

0.28 %

- 0.85

Thịt gà

CHICKEN

32.967.934 VNĐ / tấn

7.98 BRL / kg

2.83 %

+ 0.22

Thịt heo

LEAN HOGS

5.664.203 VNĐ / tấn

97.38 USD / lbs

0.15 %

- 0.15

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Một mặt hàng gần tỷ USD của Việt Nam chinh phục hơn 110 nước đang “gặp khó”, Thủ tướng vừa chỉ đạo gì?
33 phút trước
Đây là mặt hàng từng có kim ngạch xuất khẩu cán mốc tỷ USD của Việt Nam.
VCCI "bắt tay" tập đoàn lớn xây dựng Báo cáo Kinh tế tư nhân thường niên: Phá rào cản, khơi thông nguồn lực để doanh nghiệp bứt phá
8 phút trước
“20 năm qua, điều mà tôi rất tự hào, là PCI đã truyền tải được tiếng nói hài lòng từ thực tiễn, từ doanh nghiệp về bộ máy chính quyền, về sự vận hành của chính quyền các cấp” - ông Đậu Anh Tuấn, Phó tổng thư ký, Trưởng ban Pháp chế Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chia sẻ.
Tăng quyền của khách hàng trong lựa chọn đơn vị cung cấp điện
2 giờ trước
Theo ông Nguyễn Thanh Nghị, Nghị quyết 70 yêu cầu tăng cường quyền lựa chọn của khách hàng trong việc tiếp cận và lựa chọn đơn vị cung cấp điện phù hợp với nhu cầu.
Đề xuất dự án hơn 4.300 ngàn tỉ đồng để giải quyết chống ngập khu vực Biên Hòa
3 giờ trước
Để chống ngập cho khu vực Biên Hòa, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đang nghiên cứu dự án cải tạo, mở rộng sông Buông