Tài sản của Jeff Bezos tăng 12 tỷ USD sau 1 đêm nhờ 'những đám mây'

27/04/2018 09:09
Cổ phiếu Amazon tăng mạnh 6,3% lên mức 1.614 USD/1 cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày hôm qua, giúp tài sản của nhà sáng lập Jeff Bezos tăng 12 tỷ USD, đạt mức 134 tỷ USD.

Kết quả kinh doanh mảng điện toán đám mây của Amazon (AWS) đã vượt mọi dự đoán của các chuyên gia phân tích với doanh thu tăng 49% trong quý đầu tiên.

Cụ thể, theo công bố vào ngày thứ 5, doanh thu của AWS đạt 5,44 tỷ USD so với mức dự đoán trung bình 5,26 tỷ USD của các chuyên gia phân tích trước đó. AWS đóng góp 11% tổng doanh thu của Amazon trong cùng giai đoạn, tăng từ 8,5% so với quý trước.

Tài sản của Jeff Bezos tăng 12 tỷ USD sau 1 đêm nhờ những đám mây - Ảnh 1.

AWS tiếp tục là cỗ máy tạo ra doanh thu và lợi nhuận khủng cho Amazon. Trong nền tảng điện toán đám mây, Amazon đã có thị phần vượt Microsoft Azure, nền tảng điện toán đám mây của Google và IBM.

Trong khi AWS vẫn duy trì tăng trưởng trên 40%, Microsoft và Google gần đây cũng bắt đầu mở rộng nhanh hơn và dần chiếm được thị phần. Trong quý đầu tiên, Azure của Microsoft tăng trưởng 93%.

AWS tạo ra 1,4 tỷ USD lợi nhuận trong quý đầu tiên, chiếm 73% trong mức tổng lợi nhuận hoạt động đạt 1,93 tỷ USD của Amazon.

Cũng nhờ những thông tin tích cực như vậy mà cổ phiếu Amazon tăng mạnh 6,3% lên mức 1.614 USD/1 cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày hôm qua, giúp tài sản của nhà sáng lập Amazon tăng 12 tỷ USD, đạt mức 134 tỷ USD.

Tin mới

Sân bay Tân Sơn Nhất chính thức bước vào cao điểm Tết
11 giờ trước
(NLĐO) - Hai ngày cao điểm trước và sau Tết Nguyên đán, sân bay Tân Sơn Nhất sẽ đón hơn 1.000 chuyến bay mỗi ngày - cao nhất từ trước tới nay.
Dòng người nghỉ Tết bắt đầu đổ về sân bay Tân Sơn Nhất
11 giờ trước
Những ngày cận Tết Nguyên đán 2026, sân bay Tân Sơn Nhất bắt đầu ghi nhận lượng hành khách đông hơn ngày thường khi người dân từ TPHCM và các tỉnh phía Nam về quê sum họp gia đình.
Thủ tướng: Lần đầu tiên trong lịch sử các kỳ đại hội, Đại hội XIV của Đảng ban hành Chương trình hành động
10 giờ trước
Sáng ngày 7/2, tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã quán triệt chuyên đề về nội dung chủ yếu của Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV.
Gần 49.000 doanh nghiệp nhập thị trường, kinh tế Việt Nam 2026 hứa hẹn khởi sắc
10 giờ trước
Gần 49.000 doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động trong tháng 1/2026 cho thấy nền kinh tế diễn biến tích cực ngay đầu năm.
Chỉ 1 tháng, hơn 223.000 lượt người Campuchia đã vào Việt Nam
10 giờ trước
Đây con số rất lớn.

Tin cùng chuyên mục

Thuế Mỹ siết chặt, 'vàng đen' của Việt Nam vẫn lập kỷ lục hơn 2 tỷ USD, các doanh nghiệp xuất khẩu tăng trưởng hàng nghìn %
8 giờ trước
'Vàng đen' của Việt Nam đang giữ vững vị trí số 1 thế giới.
"Cụ" đào trăm năm tuổi, giá thuê 120 triệu đồng giữa phố Hà Nội
13 giờ trước
Giữa chợ hoa xuân trên đường Lạc Long Quân (Hà Nội) những ngày cận Tết, xuất hiện gốc đào cổ thụ với giá cho thuê hơn trăm triệu đồng.
Xe Mitsubishi vừa xuất xưởng năm nay đã giảm giá lăn bánh, Destinator thực tế rẻ hơn Territory
1 ngày trước
Trong tháng 2 này, Mitsubishi vẫn tiếp tục đưa ra chương trình khuyến mãi cho toàn bộ dải sản phẩm, song có khác biệt so với tháng đầu năm.
95% dự án AI thất bại thảm hại, CEO Jensen Huang lên tiếng: Sếp nào đòi lãi sớm thì nên đi trị liệu tâm lý ngay
1 ngày trước
Theo CEO Jesen Huang, nuôi dạy AI cũng giống như nuôi trẻ, đừng đòi hỏi lợi nhuận ngay khi “đứa trẻ” còn tập đi.