Tạm giữ gần 4.000 quyển sách giáo khoa có dấu hiệu giả mạo nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

09/08/2020 15:40
Cục Quản lý thị trường Hà Giang vừa tạm giữ gần 4.000 quyển sách giáo khoa có dấu hiệu giả mạo nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Cục Quản lý thị trường Hà Giang cho biết, ngày 6/8/2020, Đội Cục QLTT Hà Giang số 3, Cục QLTT Hà Giang tiến hành kiểm tra đột xuất tại 3 cơ sở kinh doanh sách giáo khoa gồm: hiệu sách Bắc Quang, tổ 3 thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang; cửa hàng Văn phòng phẩm Trung Hằng, tổ 10, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang và cơ sở kinh doanh Lê Ngọc Hạnh tại tổ dân phố Phố Mới, thị trấn Vĩnh Tuy, huyện Bắc Quang.

Qua kiểm tra ba cơ sở trên đang bày bán 2.178 sách giáo khoa có dấu hiệu giả mạo nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, được trà trộn xếp xen kẽ với sách thật thành từng bộ và xếp xen kẽ trên kệ bán cùng sách thật. Các đầu sách giáo khoa chủ yếu từ lớp 2 đến lớp 9, cụ thể sách Tiếng anh, sách Lịch sử, sách Mỹ thuật, sách Tin học, sách thực hành Kỹ năng sống, sách bài tập rèn luyện kỹ năng sống.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan đến số hàng hóa trên. Đội Cục QLTT Hà Giang số 3 đã tạm giữ toàn bộ số sách trên để xác minh, giám định và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tạm giữ gần 4.000 quyển sách giáo khoa có dấu hiệu giả mạo nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam - Ảnh 1.

KSV Cục QLTT Hà Giang kiểm tra sách tại Hiệu sách Bắc Quang, tổ 3, Việt Quang, huyện Bắc Quang. Ảnh: Cục Quản lý thị trường Hà Giang

Tạm giữ gần 4.000 quyển sách giáo khoa có dấu hiệu giả mạo nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam - Ảnh 2.

Tạm giữ sách có dấu hiệu giả mạo nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam. Ảnh: Cục Quản lý thị trường Hà Giang

Cùng ngày, Đội QLTT số 1 kiểm tra đột xuất tại cửa hàng sách và thiết bị trường học Bảo Trâm tại số 02, đường Yết Kiêu, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang. Qua kiểm tra đã phát hiện cửa hàng đang bày bán 711 quyển sách giáo khoa có dấu hiệu giả mạo nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và được trà trộn xếp xen kẽ với sách thật trên kệ bán. Các đầu sách giáo khoa từ lớp 2 đến lớp 7, cụ thể sách Lịch sử, sách Mỹ thuật. Tại thời điểm kiểm tra, ông Trần Ngọc Nghĩa - chủ cửa hàng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan đến số hàng hóa trên. Đội QLTT số 1 đã tạm giữ toàn bộ số sách trên để xác minh, giám định và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tạm giữ gần 4.000 quyển sách giáo khoa có dấu hiệu giả mạo nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam - Ảnh 3.

Ảnh: Cục Quản lý thị trường Hà Giang

Trong 2 ngày 6 và 7/8/2020, Đội QLTT số 2 đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại 3 cơ sở kinh doanh sách giáo khoa cơ sở ông Nguyễn Ngọc Hoan, tổ 4 thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên, cơ sở bà Nguyễn Thị Thủy tại tổ 1, thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên và cơ sở bà Trần Thị Chiến tại tổ 9 thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Qua kiểm tra đã phát hiện 3 cơ sở đang bày bán 731 quyển sách giáo khoa có dấu hiệu giả mạo nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam được trà trộn xếp xen kẽ với sách thật thành từng bộ hoặc xếp xen kẽ trên kệ bán cùng sách thật, các đầu sách giáo khoa từ lớp 2 đến lớp 12, cụ thể sách Tiếng anh, sách Lịch sử, sách Mỹ thuật. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan đến số hàng hóa trên. Đội QLTT số 2 đã tạm giữ toàn bộ số sách trên để xác minh, giám định và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tạm giữ gần 4.000 quyển sách giáo khoa có dấu hiệu giả mạo nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam - Ảnh 4.

Ảnh: Cục Quản lý thị trường Hà Giang

Tạm giữ gần 4.000 quyển sách giáo khoa có dấu hiệu giả mạo nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam - Ảnh 5.

Ảnh: Cục Quản lý thị trường Hà Giang

Tạm giữ gần 4.000 quyển sách giáo khoa có dấu hiệu giả mạo nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam - Ảnh 6.

Một số sản phẩm sách có dấu hiệu giả mạo nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam. Ảnh: Cục Quản lý thị trường Hà Giang

Theo Cục Quản lý thị trường Hà Giang, sách không qua kiểm định được các đối tượng sử dụng thủ đoạn tinh vi như dán mã vạch, tem chống hàng giả, khiến người tiêu dùng khó phân biệt. Các bậc phụ huynh khi mua sách cho con em mình, cần xem xét lựa chọn sách giáo khoa có nguồn gốc rõ ràng để mua được sách đảm bảo chất lượng.

Thời gian tiếp theo, Cục QLTT Hà Giang tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh có hành vi vi phạm.

Tin mới

Giám đốc Trung tâm Phát triển Sản phẩm (Khối SME) VPBank: Nghị quyết 68 tạo ra kỳ vọng lớn cho khối doanh nghiệp tư nhân phát triển mạnh mẽ
10 giờ trước
Ông Hoàng Trung Hiếu cho biết, trước Nghị quyết 68, kinh tế tư nhân đã có những đóng góp quan trọng của cho GDP và tạo ra nhiều việc làm cho người lao động, dù được đánh giá tích cực nhưng chưa được thừa nhận là động lực chiến lược như bây giờ.
Dấu ấn SHB tại triển lãm “80 năm Hành trình Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”
10 giờ trước
Xuyên suốt chặng đường phát triển, SHB luôn gắn mình với sự vươn mình của đất nước, là kênh dẫn vốn tới mọi ngành nghề của nền kinh tế, đồng hành kiến tạo và lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng, xã hội.
GS. TS Mạc Quốc Anh: Làm thế nào để đạt mục tiêu 1.000 người dân thì có 2 doanh nghiệp?
10 giờ trước
Theo ông Quốc Anh, Nghị quyết số 68 đã tạo ra một cú hích rất lớn, đó là yêu cầu cắt giảm trên 30% các thủ tục hành chính để tạo ra không gian mới, dư địa mới cho các doanh nghiệp tư nhân phát triển, và hệ thống ngân hàng dành ra những khoản vốn ưu đãi, cắt giảm các điều kiện cho vay cho lực lượng doanh nghiệp tư nhân.
Hoá chất Đức Giang (DGC) tăng vốn cho 'quả đấm thép' ở Nghi Sơn lên 2.900 tỷ, 50% sản lượng có đối tác bao tiêu
10 giờ trước
HĐQT CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang vừa thông qua nghị quyết điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án số 1 tại Tổ hợp Hóa chất Đức Giang Nghi Sơn. Theo đó, tổng vốn đầu tư được nâng từ 2.400 tỷ lên 2.900 tỷ đồng, đồng thời bổ sung các sản phẩm mới cho giai đoạn 2 của nhà máy
Một thị trường đang là khách mua LNG lớn nhất của cả Nga và Mỹ - ra rả nói tẩy chay năng lượng Nga nhưng nhập 5 tỷ đô LNG từ đầu năm vì giá quá rẻ
10 giờ trước
Khách hàng này đang đứng giữa lựa chọn rất khó khăn.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

117.586.459 VNĐ / lượng

3,696.40 USD / toz

0.46 %

+ 17.00

Bạc

SILVER

1.358.906 VNĐ / lượng

42.72 USD / toz

0.07 %

+ 0.03

Đồng

COPPER

273.760.613 VNĐ / tấn

470.63 UScents / lb

0.24 %

- 1.12

Bạch kim

PLATINUM

45.162.184 VNĐ / lượng

1,419.70 USD / toz

0.18 %

+ 2.50

Nickel

NICKEL

405.722.145 VNĐ / tấn

15,377.00 USD / mt

0.31 %

- 48.00

Chì

LEAD

52.888.733 VNĐ / tấn

2,004.50 USD / mt

0.08 %

+ 1.60

Nhôm

ALUMINUM

71.363.510 VNĐ / tấn

2,704.70 USD / mt

0.04 %

+ 1.00

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Hãng xe của tỷ phú Phạm Nhật Vượng quyết “chơi lớn” tại nơi là “con gà chọi của phương Đông”, ưu đãi lớn
9 giờ trước
Nơi đây sẽ là điểm đến tiếp theo của Green SM trong hành trình mở rộng giao thông xanh bền vững tại Indonesia.
Giá bạc thỏi vượt mốc 45 triệu đồng/kg, tiếp tục lập đỉnh mới
9 giờ trước
Giá bạc thỏi trong nước ghi nhận mức tăng cao kỷ lục, chịu ảnh hưởng từ các dữ liệu kinh tế toàn cầu.
Cổ phiếu một doanh nghiệp thép tăng 140% sau 5 tháng sau khi thu hồi nợ từ Novaland
9 giờ trước
Nợ của nhóm Novaland tại SMC (gồm Công ty TNHH Delta - Valley Bình thuận, Công ty TNHH Bất động sản Đà Lạt Valley và Công ty TNHH The Forest City) đã giảm gần 287 tỷ đồng, trong đó, nợ của Đà Lạt Valley giảm hơn 157 tỷ đồng và The Forest City giảm hơn 126,5 tỷ đồng.
Khi công nghệ không chỉ cải tiến quy trình, mà trực tiếp tạo ra giá trị kinh tế
8 giờ trước
Trong bối cảnh kinh tế Việt Nam duy trì tốc độ tăng trưởng GDP 8% trong quý II/2025 và tiêu dùng nội địa tiếp tục hồi phục, chuyển đổi số đang trở thành một trong những ưu tiên chiến lược của nhiều doanh nghiệp Việt.