Tập đoàn Hưng Thịnh trở thành cổ đông lớn sở hữu 20,5% vốn cổ phần của Vietravel

10/02/2023 19:57
Ông Nguyễn Quốc Kỳ cũng tăng sở hữu lên 11,18% và trở thành cổ đông lớn của Vietravel.

CTCP Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam (Vietravel – mã VTR) công bố đã hoàn tất phát hành riêng lẻ 6 triệu cổ phiếu để hoán đổi khoản nợ 168 tỷ đồng vay từ CTCP Tập đoàn Hưng Thịnh vào tháng 11/2021 với giá phát hành là 28.000 đồng/cp và bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng một năm. Ngày kết thúc đợt phát hành là ngày 7/2/2023, dự kiến chuyển giao cổ phiếu trong quý 1.

Tính theo mức giá trên, tổng giá trị nợ hoán đổi là 168 tỷ đồng. Trước đó, khoản nợ Vietravel vay của Hưng Thịnh có thời hạn 6 tháng, với lãi suất 11,5% năm. Tài sản đảm bảo chính là 6 triệu cổ phiếu VTR.

Bên cạnh đó, Vietravel cũng chào bán riêng lẻ 6 triệu cổ phiếu với giá chào bán 12.000 đồng/cp, tổng số tiền thu được từ đợt chào bán là 72 tỷ đồng.

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Quốc Kỳ, Uỷ viên HĐQT Võ Quang Lê Kha, Uỷ viên HĐQT Nguyễn Thị Lê Hương, Giám đốc Tài chính Đỗ Thanh Hùng, Tổng giám đốc Trần Đoàn Thế Duy, Phó Tổng Giám đốc Huỳnh Phan Phương Hoàng và Phó Tổng giám đốc Nguyễn Hà Trung đã mua vào cổ phiếu VTR trong đợt phát hành riêng lẻ này.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ cũng vừa thông báo đã hoàn tất mua vào hơn 2,9 triệu cổ phiếu VTR trong ngày 6/2 trong đợt chào bán riêng lẻ.

Vietravel hiện có 17.294.833 cổ phiếu. Sau phát hành riêng lẻ, vốn điều lệ công ty tăng lên 29.294.833 cổ phiếu. Do hoán đổi nợ, Hưng Thịnh trở thành cổ đông của Vietravel với tỷ lệ sở hữu 20,5%. Ông Nguyễn Quốc Kỳ tăng sở hữu lên 11,18% và trở thành cổ đông lớn của Vietravel.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu VTR đang trong diện hạn chế giao dịch trên hệ thống UpCOM và chỉ được giao dịch vào phiên thứ 6 hàng tuần. Tại ngày 7/2, cổ phiếu VTR có giá 27.000 đồng/cp, thấp hơn 1.000 đồng/cp so với giá phát hành cho Tập đoàn Hưng Thịnh. Kết phiên 10/2, VTR giảm 2,59% xuống mức giá 26.300 đồng/cp.

Tập đoàn Hưng Thịnh trở thành cổ đông lớn sở hữu 20,5% vốn cổ phần của Vietravel - Ảnh 1.

Gần đây, ông Nguyễn Quốc Kỳ cho biết , Công ty cổ phần hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) - đơn vị liên kết của Vietravel , cho biết đã gửi trình Chính phủ đề xuất lộ trình tăng tổng vốn đầu tư dự án hàng không từ 1.300 tỉ hiện tại lên mức 7.642 tỉ đồng vào năm 2025.

Dự kiến đến năm 2025, các chủ sở hữu của Vietravel Airlines sẽ góp thêm 700 tỉ đồng, qua đó nâng tổng mức mức góp vốn của chủ sở hữu lên 2.000 tỉ đồng. Phần vốn còn lại sẽ được Vietravel Airlines huy động từ các nhà đầu tư trên thị trường, cũng như tận dụng thêm các giải pháp tài chính khác nhau...

Trong năm 2022, Vietravel đạt 3.814 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng gần 5 lần so với năm 2021 và 122 tỷ đồng LNST, trái ngược với khoản lỗ 257 tỷ đồng năm ngoái.

Tập đoàn Hưng Thịnh trở thành cổ đông lớn sở hữu 20,5% vốn cổ phần của Vietravel - Ảnh 2.

Tin mới

Đằng sau cuộc đua lãi suất ngân hàng
2 giờ trước
Mặt bằng lãi suất huy động tại các ngân hàng bước sang tháng 2 này vẫn duy trì xu hướng đi lên. Theo nhận định của các chuyên gia, đà tăng hiện nay không còn mang tính thời điểm mà đang dần trở thành một xu hướng mang tính cấu trúc của thị trường tiền tệ.
Bí ẩn Bermuda hé lộ lực kỳ lạ dưới đáy biển
2 giờ trước
Một giả thuyết mới cho rằng khí methane từng phun trào dưới đáy biển Bermuda Triangle có thể gây ra hàng loạt vụ mất tích bí ẩn.
'Trả lại mồ hôi nước mắt của chúng tôi' - Tiếng khóc xé lòng của nạn nhân vụ sập app đầu tư vàng, mất trắng hơn 5 tỷ đồng sau 1 đêm
55 phút trước
Đây chỉ là một trong số hàng chục nghìn nhà đầu tư mất trắng sau 1 đêm vì JWR, với tổng số tiền ước tính vượt quá 10 tỷ nhân dân tệ (khoảng 1,4 tỷ USD).
Lợi nhuận của Hóa chất Đức Giang 'bốc hơi' 17% trong quý 4/2025, thấp nhất trong 17 quý
23 phút trước
Tại thời điểm ngày 31/12/2025, tổng tài sản của Hóa chất Đức Giang đạt 19.550 tỷ đồng, tăng hơn 23% so với đầu năm. Trong đó, tiền và các khoản tiền gửi ngân hàng đạt 13.105 tỷ đồng, chiếm khoảng 67% tổng tài sản và tăng trên 20% so với đầu kỳ.
Nóng: Một 'ông lớn' công nghệ sắp sa thải 30.000 nhân sự, hiện đang nợ 100 tỷ USD
2 phút trước
Động thái diễn ra trong bối cảnh chi phí leo thang từ chiến lược mở rộng các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) đang gây áp lực nặng nề lên tình hình tài chính của công ty.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.