Tập đoàn T&T, FLC, TH, Trung Nam Group...cùng hàng loạt doanh nghiệp BĐS lớn đang ồ ạt kéo về đầu tư tại vùng đất này

16/04/2021 13:28
Từ cuối năm 2020 trở lại đây, Phú Thọ liên tục tìm chủ mới cho hàng chục dự án lớn nhỏ. Cùng với đó hàng loạt doanh nghiệp BĐS lớn cũng về đây xin dự án đầu tư.

Nằm trong khu vực giao lưu giữa vùng Đông Bắc, đồng bằng sông Hồng và vùng Tây Bắc, Phú Thọ có vị trí địa lý mang ý nghĩa là trung tâm tiểu vùng Tây – Đông – Bắc, cách trung tâm Hà Nội khoảng 80km về phía Bắc, cách sân bay Quốc tế Nội Bài khoảng 60km.

Là một trong số các tỉnh thành lân cận của Thủ đô Hà Nội, Phú Thọ trong những năm gần đây đã có nhiều chuyển biến về diện mạo hạ tầng, giao thông với sự ra đời của nhiều dự án quy mô lớn như nút giao IC9 đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, Quốc lộ 2, cầu Hạc Trì, cầu Văn Lang,...Tháng 1 vừa qua, Chính phủ tiếp tục phê duyệt gần 3.113 tỷ đồng để đầu tư dự án xây dựng đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ kết nối với cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Theo thống kê của UBND tỉnh, tính đến tháng 12/2020 trên địa bàn tỉnh hiện có 67 dự án khu đô thị mới, dự án phát triển nhà ở đã và đang triển khai thực hiện, trong đó có 8 dự án khu đô thị mới, 59 dự án nhà ở thương mại. Thành phố Việt Trì là địa phương có nhiều dự án triển khai nhất với 29 dự án; thị xã Phú Thọ có 8 dự án; huyện Lâm Thao có 7 dự án; các huyện, thành, thị còn lại có từ 2 - 4 dự án. 

Hiện nay, Phú Thọ đang quy tụ nhiều đại gia BĐS đến xin lập quy hoạch và triển khai dự án. Đứng đầu trong danh mục nói trên là KĐT sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng và sân golf ở huyện Tam Nông do CTCP Tập đoàn T&T tài trợ quy hoạch. Dự án được duyệt quy hoạch vào cuối tháng 12/2020, có diện tích gần 500 ha, thuộc địa giới các xã Lam Sơn, xã Quang Húc, xã Thọ Văn, huyện Tam Nông với 4 phân khu chức năng chính. Tổng mức đầu tư của KĐT du lịch sinh thái Tam Nông lên đến gần 33.500 tỷ đồng.

Ngoài T&T, CTCP Tập đoàn FLC cũng đang xin tài trợ lập quy hoạch và đăng ký thực hiện giai đoạn I (phân khu D, E, F) quy mô 111 thuộc dự án Dự án Khu đô thị sinh thái và thể thao Việt Trì, TP. Việt Trì (235 ha) thuộc địa bàn các xã Chu Hóa, Thanh Đình, Thụy Vân và phường Vân Phú, TP Việt Trì. 

Cùng với đó, CTCP Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trung Nam Group) tài trợ lập quy hoạch cũng đang xin tài trợ lập quy hoạch Khu dịch vụ, đô thị văn hóa, thể thao và học viện golf Ao Châu tại thị trấn Hạ Hòa. Dự án này có tổng diện tích hơn 92 ha, tổng mức đầu tư hơn 988,5 tỷ đồng.

Một dự án khác tại huyện Hạ Hòa là KĐT nghỉ dưỡng và du lịch văn hóa, sinh thái tại xã Hiền Lương do CTCP Tập đoàn TH tài trợ lập quy hoạch, có diện tích 361,5 ha, tổng mức đầu tư 1.070 tỷ đồng.

Ngoài những đại gia BĐS đang xin đầu tư vào Phú Thọ thì thị trường này cũng đã có những doanh nghiệp đến từ sớm và chuẩn bị tung dự án ra thị trường. Có thể kể đến Công ty cổ phần BV Land (thuộc Tập đoàn Bách Việt) với Khu đô thị BV Lạc Ngàn nằm trên đường Vũ Thế Lang, trung tâm thành phố Việt Trì, Phú Thọ. Dự án này có diện tích 6,11 ha bao gồm các căn biệt thự song lập, đơn lập; nhà liền kề  được thiết kế theo phong cách nhật. Khu đô thị BV Lạc Ngàn dự kiến sẽ ra mắt thị trường trong quý 2 này.

Một doanh nghiệp BĐS khác hiện diện tại Việt Trì là CTCP Đầu tư Bất động sản Toàn cầu (GPInvest) với dự án KĐT mới Tây Nam - giai đoạn 1. Dự án có quy mô 28,4 ha, tổng mức đầu tư 1.033 tỷ đồng, hiện dự án đã gần hoàn thiện xong công tác giải phóng mặt bằng và dự kiến ra mắt thị trường trong năm 2021.

Hai công ty thuộc họ Licogi là CTCP Licogi 14 và CTCP Licogi 16 cũng góp mặt tại thị trường Phú Thọ với dự án KĐT mới Nam Minh Phương có quy mô hơn 54 ha, thuộc địa phận các phường Minh Nông và Minh Phương, TP Việt Trì. Tổng mức đầu tư hơn 2.950 tỷ đồng.

Hồi cuối tháng 3, UBND tỉnh Phú Thọ cũng ra thông báo vừa phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư đối với hai dự án khu nhà ở đô thị phía Nam thị trấn Hạ Hòa và khu nhà ở đô thị Nam Sông Thao. Theo kế hoạch, quý II năm nay, tỉnh này sẽ bắt đầu tổ chức lựa chọn nhà đầu tư.

Trước đó, Phú Thọ cũng đã mời gọi nhà đầu tư dự án Khu nhà ở đô thị phía Bắc xã Trưng Vương, TP Việt Trì có quy mô hơn 24,4 ha, tổng mức đầu tư gần 1.304 tỷ đồng. Khu nhà ở đô thị phía Tây Bắc thị trấn Sông Thao (nay là thị trấn Cẩm Khê), huyện Cẩm Khê có tổng mức đầu tư 1.564 tỷ đồng. 

Cùng với đó, Phú Thọ cũng tìm nhà đầu tư cho Khu dân cư nông thôn mới xã Hoàng Xá, huyện Thanh Thuỷ có tổng mức đầu tư 1.279 tỷ đồng. Khu đô thị mới Phú Lợi tại phường Hùng Vương và phường Phong Châu, thị xã Phú Thọ có tổng mức đầu tư 760 tỷ đồng. Dự án thứ tư là khu nhà ở đô thị Ba Cô, thị trấn Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy có tổng mức đầu tư 517 tỷ đồng.

Có thể nói, mặc dù thị trường bất động sản Phú Thọ tuy "sinh sau đẻ muộn" nhưng lại có hấp lực đối với nhiều doanh nghiệp BĐS bởi nơi đây thừa hưởng nhiều yếu tố thuận lợi về giao thông có thể kết nối từ Hà Nội qua nhiều tuyến đường cao tốc khác nhau như tuyến; Hà Nội – Lào Cai, hay tuyến quốc lộ 32 và tuyến đại lộ Thăng Long cũng dễ dàng di chuyển về Phú thọ chỉ với hơn 1h lái xe. 

Tuy chưa thực sự "nóng", "sốt" như những thị trường Bắc Giang, Bắc Ninh nhưng các đô thị lớn nhưng thị trường bất động sản Phú Thọ được nhiều nhà đầu tư quan tâm trong bối cảnh mức giá ở các thị trường BĐS xung quanh đang bị đẩy lên cao.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.