Tàu Nga bị tên lửa Quân đội Ukraine bắn trúng trên biển Azov

24/02/2022 21:33
Theo thông tin mới nhất từ Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB), hai tàu chở hàng dân sự của Nga đã bị trúng tên lửa của Lực lượng Ukraine trên Biển Azov.

“Vào lúc 11 giờ sáng (8 giờ sáng giờ GMT) ngày 24 tháng 2 năm 2022, các tàu chở hàng dân sự SGV-FLOT và SERAPHIM SAROVSKIY của Nga đã phải đối mặt với một cuộc tấn công tên lửa của Lực lượng vũ trang Ukraine trong vùng biển Biển Azov. Các tên lửa đã được phóng đi từ hướng Mariupol”, biên phòng Nga cho biết.

Vụ tấn công bằng tên lửa đã làm hư hại tàu chở hàng SGV-FLOT gây ra các đám cháy trên tàu.

Cơ quan biên phòng Nga nói rằng một thành viên thủy thủ đoàn bị thương nặng. Các thủy thủ đã tiến hành dập lửa và cả hai tàu đang tiếp tục hành trình.

Trong diễn biến liên quan trước đó, Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba nói rằng cuộc “xâm lược” của Nga là một “cuộc tấn công toàn diện từ nhiều hướng”.

 Tàu Nga bị tên lửa Quân đội Ukraine bắn trúng trên biển Azov - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. CBS

Theo ông Dmytro Kuleba, “cuộc xâm lược” do Nga tiến hành không chỉ diễn ra ở phía đông Ukraine, đồng thời nhấn mạnh rằng Quân đội Ukraine “đã chiến đấu” và “chưa sụp đổ”.

“Không, hệ thống phòng thủ của Ukraine đã không sụp đổ. Quân đội Ukraine đã tham chiến. “Ukraine đứng bằng cả hai chân trên mặt đất và tiếp tục tự vệ”.

https://soha.vn/tau-nga-bi-ten-lua-quan-doi-ukraine-tan-cong-trung-tren-bien-azov-20220224181645773.htm

Tin mới

Vì sao không nên đánh thuế mua bán vàng bây giờ?
10 giờ trước
Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) vừa đề xuất biện pháp góp phần ổn định thị trường vàng bằng cách áp 10% thuế giá trị gia tăng (VAT) trên hóa đơn bán hàng với vàng miếng, vàng trang sức. Thế nhưng, chuyên gia cho rằng, việc đánh thuế vàng cần cân nhắc sao cho thỏa đáng tránh việc “thuế chồng thuế”.
Sau tiếng nổ lớn, Trung Quốc đưa thành công 4 con chuột vào vũ trụ: Rốt cuộc họ đang toan tính điều gì?
10 giờ trước
Đây là một phần trong kế hoạch chạy đua với Mỹ và Nga.
Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung: Có phải tín hiệu mừng cho cả hai nước?
9 giờ trước
Nhìn bề ngoài, những tiêu đề bài báo từ cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho thấy một chiến thắng lớn với cả hai bên. Nhưng theo CNN, ngay cả khi Mỹ - Trung đạt được thỏa thuận, thì những điều khoản này vẫn khó có thể tác động đến hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
"Mỏ vàng" triệu đô của tỷ phú Trần Đình Long lộ diện: "Vũ khí bí mật" mới giúp vua thép kiếm bội tiền
9 giờ trước
Mảng kinh doanh này đóng góp tỷ trọng lớn thứ 2 vào doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất cho tập đoàn.
Tem phiếu thực phẩm ở Mỹ có từ bao giờ?
8 giờ trước
Chương trình tem phiếu thực phẩm của Mỹ ra đời vào thời kỳ Đại Suy Thoái, được thiết kế để hỗ trợ nông dân và doanh nghiệp Mỹ.

Tin cùng chuyên mục

Tình cảnh bí ẩn của K+ lúc này: Ai là "kẻ ám hại" đế chế truyền hình trả tiền nức tiếng số 1 Việt Nam?
7 giờ trước
Truyền hình số K+ liệu còn ổn?
Dừa tươi rớt giá thê thảm
4 giờ trước
Giá dừa tươi đang rớt thảm không chỉ tại Việt Nam mà còn ở Thái Lan. Trong khi đó, giá vẫn rất cao tại thị trường nhập khẩu chính là Mỹ, Trung Quốc.
Vertu cảnh báo
16 giờ trước
Hàng loạt khách hàng giàu có phải mang máy đến Vertu kiểm tra và cay đắng nhận ra thiết bị của mình đã bị can thiệp.
Không ít đại lý tạm ngưng thu mua tiêu và nại lý do này
16 giờ trước
Nhiều đại lý, hợp tác xã phải tạm ngưng mua tiêu vì cho rằng lợi nhuận chỉ hơn 1% nhưng phải tạm đóng thuế GTGT 5%