Tậu nhà ven đô làm second home

Ngoài các dự án nghỉ dưỡng, những khu đô thị sinh thái có không gian sống xanh, đa dạng tiện ích cũng được nhiều người lựa chọn, vừa làm second home, vừa đầu tư linh lời.

Ngoài các dự án nghỉ dưỡng, những khu đô thị sinh thái có không gian sống xanh, đa dạng tiện ích cũng được nhiều người lựa chọn, vừa làm second home, vừa đầu tư linh lời.

 

Second home ven đô đắt khách

Từ khi Covid-19 xuất hiện, chị Nguyễn Hoài An (ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) mới thấy quyết định mua căn biệt thự rộng hơn 300m2 ở Ecopark (Văn Giang, Hưng Yên) của mình là chính xác. Sở hữu căn biệt thự này từ năm 2019, gia đình chị coi đây như ngôi nhà thứ 2 (second home), thi thoảng về chơi, nghỉ dưỡng cuối tuần. Những lúc không ở đây, chị ủy quyền cho một đơn vị chuyên kinh doanh homestay cho thuê, thu nhập thu về vài chục triệu đồng mỗi tháng. Từ ngày dịch bệnh bùng phát mạnh, doanh thu từ kinh doanh homestay không còn song chị lại thấy vui vì gia đình có chỗ tránh dịch với không gian rộng, trong lành, xanh mát.

Tậu nhà ven đô làm second home
 Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chị Hoài An đưa cả gia đình về Ecopark nghỉ dưỡng"

Các đợt dịch các con nghỉ học, gia đình tôi chuyển hẳn sang đây sinh sống. Dù hạn chế ra ngoài, các con vẫn có thể chơi đùa trong sân vườn hay công viên gần nhà mà không cảm thấy nhàm chán. Bố mẹ tôi cũng không cảm thấy bí bách như sống trong phố", chị An chia sẻ.

Tậu nhà ven đô làm second home
Tại Ecopark, không gian xanh mênh mông giúp con chị Hoài An thoả sức vui chơi

Giống chị An, anh Nguyễn Bách Khoa (Giám đốc một công ty công nghệ ở Hà Nội) cũng vừa mua một căn biệt thự rộng 400m2 trong một khu đô thị sinh thái ở Ba Vì đầu năm 2020. Không chỉ là nơi nghỉ dưỡng cho gia đình, anh Khoa còn kỳ vọng vào tiềm năng sinh lời của căn biệt thự này nhờ chính sách cho thuê.

Căn biệt thự này có 4 phòng ngủ, đầy đủ các tiện ích như bể bơi tại gia, phòng karaoke, sân vườn BBQ... luôn trong trạng thái kín lịch với giá cho thuê trọn căn vào ngày thường là 7 triệu, thứ sáu và chủ nhật giá 9 triệu đồng, còn thứ bảy là 12 triệu đồng. Từ khi giãn cách xã hội, doanh thu từ cho thuê giảm mạnh song anh Khoa vẫn lạc quan bởi nơi đây sẽ tiếp tục thu hút du khách sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Đón nhu cầu sống xanh, sống khoẻ trong mùa dịch

Xu hướng tậu biệt thự ven đô làm second home ngày càng phổ biến gần đây. Một số dự án nghỉ dưỡng ở Hòa Bình, Ba Vì, Sóc Sơn ghi nhận sức mua cao trong thời gian qua. Bên cạnh những dự án nghỉ dưỡng, nhiều khu đô thị sinh thái có không gian sống xanh, đa dạng tiện ích cũng được nhiều người lựa chọn, vừa làm second home, vừa cho thuê lại.

Theo báo cáo tóm lược thị trường BĐS của Savills Việt Nam quý vừa qua, giá sơ cấp trung bình của tất cả loại hình biệt thự, liền kề, shophouse tại thị trường Hà Nội đều tăng. Cụ thể, giá sơ cấp trung bình của biệt thự tăng 10% theo quý và 3% theo năm. Giá trung bình của nhà liền kề tăng 11% theo quý và 16% theo năm.

Cũng theo đơn vị này, mức giá biệt thự, liền kề shophouse cao nhất được ghi nhận tại quận Hoàng Mai - tăng 15% với liền kề, 32% với nhà phố thương mại và huyện Hoài Đức - tăng 29% với biệt thự, 38% với liền kề và 59% với nhà phố thương mại

Tại Ecopark, các sản phẩm biệt thự tại đây đang được giao dịch tốt trên thị trường thứ cấp. Theo vị đại diện, tại phân khu biệt thự đảo, các căn biệt thự 300m2 đang giao dịch với giá trên dưới 40 tỷ đồng một căn, các căn 600m2 cũng có giá đến 66-80 tỷ đồng một căn ở thời điểm hiện tại. Tại phân khu Thuỷ Trúc, các căn nhà phố đang giao dịch với mức 12 tỷ đồng. Dù lực cầu mạnh, rất ít chủ nhà chấp nhận bán ra.

Không riêng biệt thự, những sản phẩm theo phong cách nghỉ dưỡng tại khu đô thị này cũng hút khách. Tại dự án Swanlake Residences - dòng căn hộ trị liệu khoáng nóng cũng nhanh chóng được giới đầu tư săn đón.

Tậu nhà ven đô làm second home
 The Landmark là một trong những dự án tiên phong đưa công nghệ Onsen & Detox vào trong căn hộ

Tháng 8 này, Ecopark tiếp tục công bố 2 toà tháp trị liệu The Landmark, đưa khoáng nóng vào trong căn hộ, kết hợp cùng phòng Sauna hồng ngoại tạo thành liệu trình trị liệu khoáng nóng. Đây là một trong những dự án tiên phong đưa công nghệ Detox & Onsen vào từng căn hộ.

Theo chủ đầu tư dự án, The Landmark sở hữu 3 dòng suối khoáng nóng có chất lượng tương đương với những mỏ khoáng nóng tốt nhất tại vùng Hakone Nhật Bản. 3 dòng suối này sở hữu thành phần khoáng, nồng độ khoáng, khoáng chất vượt trội, độ PH, nhiệt độ khác nhau, được thiết kế may đo để trị liệu những vẫn đề về sức khỏe khác nhau như chăm sóc da và sắc đẹp; trị liệu các bệnh về tim mạch và huyết áp hay đặc trị các căn bệnh của tuổi già.

Tậu nhà ven đô làm second home
 Tổ hợp khoáng nóng dưới chân The Landmark

Ngoài tổ hợp khoáng nóng, The Landmark còn sở hữu một đại spa vận hành theo một quy trình khép kín từ tư vấn, trị liệu, chăm sóc đến tái tạo và nghỉ ngơi. Ecopark đầu tư gần 1.000 tỷ đồng cho tổ hợp khoáng nóng và trị liệu này, kết hợp cùng 3 doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản là chủ đầu tư Nomura, đơn vị thiết kế Nikken, tư vấn khoáng nóng Raymond.

Đánh giá về xu hướng này, theo chuyên gia kinh tế, TS. Trần Nguyễn Minh Hải (Đại học Ngân hàng TP.HCM), nhu cầu sở hữu BĐS ven đô để làm second home bắt đầu nhen nhóm từ năm 2017-2018 và thực sự bùng nổ sau Covid-19. Người mua nhà giờ đây mong muốn có không gian sống tốt cho sức khoẻ với kiến trúc xanh hơn, an toàn hơn, không quá đông đúc, không quá cao tầng, xây dựng mật độ thấp để giãn cách.

Bên cạnh nhu cầu sống xanh, xu hướng đầu tư sau dịch cũng thay đổi mạnh. Nếu như trước dịch, các nhà đầu tư Hà Nội có xu hướng “đánh bắt xa bờ”, chuộng dòng BĐS nghỉ dưỡng tại các thành phố du lịch thì hiện tại, họ ưa thích phân khúc BĐS nghỉ dưỡng ven đô. Dòng sản phẩm này được ưa chuộng vì sở hữu nhiều ưu điểm như sở hữu lâu dài, nhà đầu tư có thể sử dụng để ở, nghỉ dưỡng bất cứ khi nào muốn. Khi không sử dụng có thể kinh doanh lưu trú thu về khoản lợi nhuận lâu dài. Trong khi, dòng BĐS nghỉ dưỡng tại các thành phố biển gần như "đóng băng" vì dịch bệnh.

Vị chuyên gia này còn cho rằng, một trong những nguyên nhân kiến những căn biệt thự ở ven đô hút khách bởi mức giá hợp lý, trong khi giá các sản phẩm biệt thự, liền kề, nhà phố thương mại tiếp tục tăng.

"Hiện tại và trong tương lai sẽ là thời của những thị trường BĐS vùng ven, nơi mà ai cũng có thể tiếp cận dễ dàng bởi di chuyển quãng đường không quá dài từ trung tâm. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của người dân tăng cao, dòng BĐS trị liệu, BĐS detox sẽ là những nhân tố mới dẫn dắt thị trường BĐS nghỉ dưỡng ven đô", chuyên gia này chia sẻ.

Tâm Anh

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.