Techcombank được nới room tín dụng tương đương với Vietcombank

12/09/2022 15:58
Techcombank được nới room thêm 2,7% tức ngân hàng sẽ được cho vay thêm gần 10.500 tỷ đồng nữa trong đợt cấp room bổ sung này.

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước cho biết đã nới hạn mức tín dụng (room) tín dụng cho một số ngân hàng có đề nghị tới cơ quan này, và room này cũng đã được thông báo tới các ngân hàng.

Theo nguồn tin từ các công ty chứng khoán và phân tích thị trường thì có khoảng 15 ngân hàng đã được nới room bổ sung, biên độ dao động từ 0,7% cho đến 4%, trong đó mức 4% chỉ thuộc về 1 ngân hàng còn mức 0,7% có đến 4 thành viên.

Biên độ quanh 3% được cấp cho các ngân hàng thương mại cổ phần lớn. Techcombank và Vietcombank là 2 ngân hàng được cấp bổ sung cùng hạn mức 2,7%.

Tại Techcombank, trong 6 tháng đầu năm ngân hàng này đã tăng trưởng tín dụng 8,5%. Từ thời điểm ngày 7/9, Techcombank được nới room thêm 2,7% tương đương ngân hàng sẽ được cho vay thêm gần 10.500 tỷ đồng nữa trong đợt cấp room bổ sung này.

Cũng liên quan đến dư nợ tín dụng, mới đây, các nhà phân tích của Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS) công bố báo cáo về thị trường tiền tệ và duy trì dự báo về mức tăng trưởng tín dụng năm 2022 khoảng 14%. Cơ quan này cho rằng, room tín dụng sẽ được Ngân hàng Nhà nước phân bổ cho các ngân hàng theo nhiều đợt với khả năng 2-3%/đợt.

Năm 2021, Ngân hàng Nhà nước đã có 3 đợt cấp room tín dụng cho các ngân hàng, bao gồm đợt 1 vào đầu năm, đợt 2 vào khoảng tháng 7 và đợt 3 vào tháng 11.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.