Tên lửa Hàn Quốc gặp sự cố, dân tưởng Triều Tiên tấn công

05/10/2022 10:03
Một tên lửa của Hàn Quốc gặp trục trặc đã rơi xuống đất trong đợt tập trận bắn đạn thật với Mỹ, khiến người dân ở một thành phố ven biển hoảng hốt vì tưởng Triều Tiên tấn công.

Âm thanh vụ nổ và đám cháy trong tối 4/10 khiến nhiều người dân ở thành phố Gangneung tưởng rằng Triều Tiên vừa tấn công. Nỗi lo của họ càng tăng lên khi quân đội và Chính phủ Hàn Quốc không đưa ra lời giải thích nào trong nhiều giờ đồng hồ.

Ngày 4/10, Hội đồng tham mưu trưởng Hàn Quốc nói rằng đến nay chưa có báo cáo về bất kỳ thương vong nào từ sự cố, sau khi một tên lửa Hyumoo-2 tầm ngắn rơi xuống đất, trong khuôn viên một căn cứ không quân gần thành phố.

Quân đội Hàn Quốc cho biết đang điều tra nguyên nhân gây ra sự cố “bay bất thường” của tên lửa vốn được coi là vũ khí chủ chốt trong chiến lược tấn công phủ đầu và đáp trả của Hàn Quốc đối với Triều Tiên.

Quân đội Hàn Quốc trước đó nói rằng vụ thử nghiệm tên lửa là nhằm thể hiện sức mạnh của Hàn Quốc và Mỹ, sau khi Triều Tiên vừa phóng một tên lửa đạn đạo qua Nhật Bản .

Vụ phóng tên lửa qua Nhật Bản được coi là sự thể hiện khiêu khích nhất của Triều Tiên trong mấy năm qua, kéo dài danh sách phóng tên lửa mà Bình Nhưỡng thực hiện từ đầu năm đến nay.

Quân đội Hàn Quốc thừa nhận tên lửa gặp trục trặc vài giờ sau khi cư dân mạng báo động về vụ nổ và đăng lên mạng xã hội những video cho thấy một quả cầu lửa bùng lên ở khu vực mà họ mô tả là gần căn cứ không quân.

Sở cứu hoả Gangneung và chính quyền thành phố cho biết lực lượng cứu hộ đã được cử đến căn cứ không quân và một căn cứ lục quân gần đó để sẵn sàng ứng phó, nhưng các quan chức quân đội yêu cầu họ trở về.

Ngày 3/10, Hội đồng tham mưu trưởng quân đội Hàn Quốc nói rằng đợt tập trận chung với Mỹ sử dụng 4 tên lửa chiến thuật.

Theo AP

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
3 ngày trước
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
3 ngày trước
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
3 ngày trước
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.