Tham gia HTX rau VietGAP, ông Xê bất ngờ vì lãi 250 triệu/năm/ha

25/11/2017 12:49
Người nông dân trồng rau sạch theo tiêu chuẩn VietGAP tham gia hợp tác xã HTX vừa được chia lợi tuất hàng năm theo số vốn đóng góp và thu lãi gần 250 triệu đồngnămha. Số lãi này gấp 3 - 4 lần trồng lúa. Hotboy bỏ học lập trang trại trồng rau sạch "triệu đô"Vay 170 triệu đồng, lão nông thu được nửa tỷ/năm nhờ trồng rau sạchThu tiền tỷ từ ủ phân, chế thuốc trừ sâu trồng rau sạch và làm nấm

Trong 2 ngày, 22 và 23.11 vừa qua, Hội Nông dân TP.HCM kết hợp với các sở, ngành tiến hành giám sát điều kiện thực hiện sản xuất, kinh doanh rau quả trên địa bàn huyện Hóc Môn và Bình Chánh.

Tại ấp 1, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, đoàn ghé vườn rau 2.000 m2 của ông Võ Văn Xê. Ông Xê tham gia HTX Phước An và cam kết trồng rau theo tiêu chuẩn VietGAP. Vườn rau nhà ông Xê có nhiều loại như cải xanh, rau muống, rau dền, mồng tơi...

Ông Xê được HTX cung cấp lịch xuống giống và tùy theo đơn đặt hàng mà phân chia diện tích trồng các loại rau. Lúc xuống giống, ông Xê và HTX đã thống nhất giá mua bán rau vào khoảng 7.000 – 8.000 đồng/kg. Nếu vào thời điểm thu hoạch, giá thị trường cao hơn, HTX sẽ hỗ trợ thêm cho ông, còn giá thấp hơn thì vẫn giữ nguyên giá đã cam kết.

tham gia htx rau vietgap, ong xe bat ngo vi lai 250 trieu/nam/ha hinh anh 1

 Vườn rau ông Xê tham gia sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP.

Một đợt trồng rau kéo dài khoảng 60 ngày, gồm 42 ngày trồng, chăm sóc và 7 ngày thu hoạch và 10 ngày để đất trống nghỉ ngơi. “Mỗi đợt tôi thu về từ 8 - 10 triệu đồng/2.000 m2. Trừ chi phí đầu tư khoảng 2 triệu đồng, tôi lời được chừng 6 – 8 triệu đồng. Việc trồng, bón phân, sử dụng hóa chất tuân thủ đúng quy trình VietGAP”, ông Xê cho biết.

Từ thông tin của ông Xê, theo tính toán của ông Trần Trường Sơn – Phó chủ tịch Hội Nông dân TP trưởng đoàn giám sát, một năm nếu ông Xê có 1ha đất trồng rau theo tiêu chuẩn VietGAP và tham gia HTX thì thu lợi gần 250 triệu đồng. “Số lãi này gấp 3 - 4 lần trồng lúa trên cùng diện tích. Đây là tín hiệu đáng mừng cho người nông dân trông rau sạch”, ông Sơn nói.

tham gia htx rau vietgap, ong xe bat ngo vi lai 250 trieu/nam/ha hinh anh 2

 Trồng rau sạch, ông Xê thu lợi gấp 3 – 4 lần sản xuất lúa.

Ngoài ra, ông Xê còn tham gia góp vốn cho HTX Phước An từ năm 2006 với số tiền 500.000 đồng. Tính đến năm 2017 này, số vốn của ông Xê góp vào HTX Phước An là 10 triệu đồng. Năm 2016, ông Xê được chia lợi tuất 3 triệu đồng. “Tôi rất thích tham gia HTX vừa ổn định đầu ra, vừa có tiền lợi tuất hằng năm. Chỉ mong sao người tiêu dùng ngày càng tin dùng rau sạch, các siêu thị đặt hàng nhiều hơn nữa để tôi sản xuất hết công suất đất của mình”, ông Xê chia sẻ.

Ông Sơn nói: “Trường hợp của ông Xê không phải là hi hữu nhưng cần được tuyên truyền rộng để người dân hiểu rằng tham gia sản xuất rau sạch theo tiêu chuẩn Vietgap vẫn thu lãi rất cao nhưng lại an toàn cho chính bản thân, người tiêu dùng”.

Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
7 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
6 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
6 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
5 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
5 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

38.121.928 VNĐ / tấn

174.20 JPY / kg

0.64 %

+ 1.10

Đường

SUGAR

9.237.232 VNĐ / tấn

15.88 UScents / lb

0.75 %

- 0.12

Cacao

COCOA

194.299.140 VNĐ / tấn

7,364.00 USD / mt

3.66 %

- 280.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

240.726.456 VNĐ / tấn

413.84 UScents / lb

3.10 %

- 13.22

Gạo

RICE

14.100 VNĐ / tấn

11.75 USD / CWT

1.86 %

+ 0.22

Đậu nành

SOYBEANS

10.169.872 VNĐ / tấn

1,049.00 UScents / bu

0.60 %

+ 6.30

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.321.071 VNĐ / tấn

286.10 USD / ust

0.14 %

+ 0.40

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Jack Ma trở lại và tham vọng khôi phục vị thế
5 giờ trước
Sau một thời gian dài vắng bóng, doanh nhân nổi tiếng nhất Trung Quốc đã trở lại với Alibaba. Giờ đây, ông đang tham gia trực tiếp vào các quyết định lớn của tập đoàn, trong nỗ lực giành lại vị thế trước các đối thủ ngày càng lớn mạnh, Bloomberg dẫn lời những người nắm được tình hình công ty cho biết.
Sản xuất động cơ của Nga đạt đến 'tốc độ tối đa'
5 giờ trước
Nga đang nỗ lực sản xuất động cơ hàng không với tốc độ cao nhất nhằm sớm thay thế nhập khẩu.
Lần đầu tiên Trung Quốc ‘soán ngôi’ cường quốc công nghiệp Đức, đứng top 10 năng lực đổi mới toàn cầu, khẳng định sức mạnh quốc gia
4 giờ trước
Lần đầu tiên, Trung Quốc thay thế vị trí của Đức, lọt top 10 trong danh sách thường niên của Liên Hợp Quốc về các quốc gia đổi mới sáng tạo nhất.
Tình hình hiện tại của người sống sót duy nhất trong thảm kịch máy bay Air India sau 3 tháng
4 giờ trước
Sau 3 tháng, anh vẫn đang điều trị ở Ấn Độ, chưa thể trở về Anh.