"Than" doanh thu bán hàng đang bằng 0, Gotec Land khẩn cầu các ban ngành gỡ dự án tại Q.7

21/02/2023 07:23
Theo Gotec Land nhẩm tính, nếu không sớm giải quyết cấp thông báo đủ điều kiện bán hàng tại dự án khu trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp (đường Bến Nghé, P.Tân Thuận Đông, Q.7, Tp.HCM) thì các khoản thiệt hại trước mắt của doanh nghiệp là khoảng 1.052 tỉ đồng.

Trong số 7 dự án được bàn họp tháo gỡ trong buổi họp chiều 20/2 với UBND Tp.HCM có dự án khu trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp (đường Bến Nghé, P.Tân Thuận Đông, Q.7) của Gotec Land.

Ngày 27/1/2018, UBND Tp.HCM có Quyết định số 402/UBND-ĐT chấp thuận chủ trương đầu tư và công nhận Công ty TNHH Gotec Việt Nam là chủ đầu tư dự án Khu trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp, đường Bến Nghé, phường Tân Thuận Đông, quận 7.

Ngày 27/8/2018, UBND Tp.HCM có Quyết định chấp thuận đầu tư với dự án này. Dự án cũng được Sở Xây dựng Tp.HCM cấp Giấy phép xây dựng số 61/GPXD ngày 13/5/2021.

Ngày 25/1/2022, Sở xây dựng Tp.HCM cho biết dự này đủ điều kiện huy động vốn thông qua hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư hợp tác kinh doanh, liên doanh, liên kết.

Tuy nhiên, đến tháng 11/2022, sau 4 lần nộp hồ sơ đề nghị cấp thông báo nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê đối với nhà ở thương mại lên Sở Xây dựng Tp.HCM, vướng mắc của doanh nghiệp này vẫn chưa được giải quyết.

Đến ngày 9/12/2022, công ty này gửi đơn cầu cứu lên Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính, Bộ Xây dựng về việc rà soát, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn và vướng mắt trong việc triển khai dự án này.

Trước đó, từ tháng 6/2022, Gotec nộp hồ sơ đề nghị cấp thông báo nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua đối với nhà ở thương mại. Tuy nhiên qua ba lần nộp hồ sơ vẫn bị Sở Xây dựng Tp.HCM đã trả hồ sơ với lý do rà soát việc chuyển nhượng mục đích sử dụng đất.

Theo công ty này, việc từ chối giải quyết thủ tục như đã trình bày ở trên, công ty đang phải gánh chịu các thiệt hại. Doanh thu bán hàng đang bằng 0 (không). Chi phí marketing, chi phí cho các hoạt động tiếp thị, chuẩn bị bán hàng đến thời điểm này đã hơn 90 tỉ đồng. Chi phí tài chính khoảng 32 tỉ đồng cho mỗi quý.

Về chi phí xây dựng, công ty hiện đang chậm thanh toán cho nhà thầu xây dựng tại dự án do không có nguồn thu. Việc này ngoài việc dẫn đến nguy cơ công trình bị tạm ngừng, còn bị nhà thầu phạt chậm thanh toán, bồi thường thiệt và nếu cứ kéo dài tiếp tục thì nhà thầu sẽ chọn phương án chấm dứt hợp tác và phạt theo theo quy định hợp đồng thi công. Với tình thế khó khăn hiện tại doanh nghiệp đã phải cắt giảm 70% quỹ lương.

Tin mới

'Hạt vàng' từ Campuchia tràn về Việt Nam: Thuế suất 0% tiếp sức cho ngành xuất khẩu tỷ đô
9 giờ trước
Hiện Campuchia là nhà cung cấp dẫn đầu với 66% thị phần tại thị trường Việt Nam.
Công ty của ông Phạm Nhật Vượng ra mắt dịch vụ giao đồ ăn: sở hữu mạng lưới hơn 2.000 đối tác, ưu đãi lên tới 50% cho khách hàng
4 giờ trước
Sau khi nắm thị phần số 1 gọi xe công nghệ, Xanh SM tiếp tục mở rộng hệ sinh thái bằng dịch vụ giao đồ ăn Xanh SM Ngon.
Tin vui cho người dùng điện thoại Samsung: Những chiếc Galaxy cũ sắp được "lên đời"
5 giờ trước
Không chỉ tập trung vào các mẫu điện thoại gập thế hệ mới, Samsung còn đang mang đến hy vọng cho người dùng các dòng Galaxy cũ hơn với một bản nâng cấp ấn tượng.
Nhân tố nào quyết định giá vàng tuần này?
5 giờ trước
Căng thẳng tại Trung Đông và quyết định lãi suất của 4 ngân hàng trung ương lớn có thể tác động mạnh đến giá vàng tuần này.
Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
5 giờ trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.

Tin cùng chuyên mục

VinFast lần đầu lộ diện 'cứ điểm' kinh doanh tại Ấn Độ: Tham vọng tỷ đô của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sắp khởi động
1 ngày trước
Tham vọng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có bước tiến mới.
Xsolla Connect lần đầu tiên tại Việt Nam: Mở ra cơ hội hợp tác toàn cầu
1 ngày trước
Lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, chuỗi sự kiện kết nối ngành game quốc tế Xsolla Connect đã chính thức diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, mở ra một không gian đối thoại thực chất cho cộng đồng game trong khu vực.
Toyota Land Cruiser thêm bản hybrid: Mạnh ngang Lexus LX 700h, bình xăng lớn, pin chịu được khắc nghiệt để off-road
2 ngày trước
Toyota đã chính thức bổ sung phiên bản hybrid cho dòng xe Land Cruiser 300, mở ra kỷ nguyên mới cho những chuyến phiêu lưu không giới hạn với công nghệ tiên tiến và hiệu suất ấn tượng.
Cú chuyển mình chóng mặt của 1 hãng smartphone tay ngang làm xe máy điện: Được một chính phủ đặt trước 5.000 xe, giá chỉ 40 triệu đồng
2 ngày trước
Nếu thành công, đây có thể trở thành ví dụ hiếm hoi về một công ty phương Đông có sức lan tỏa đa ngành.