Thanh khoản cải thiện, VN-Index tăng hơn 9 điểm

21/03/2023 17:09
Giá trị giao dịch trên HOSE phiên hôm nay giảm nhẹ 15% so với phiên hôm trước xuống 8.300 tỷ đồng.

Sau phiên giảm mạnh hôm qua, VN-Index đã đảo chiều tăng điểm trong phiên 21/3. VN-Index có thời điểm bật tăng mạnh gần 13 điểm trước khi đà tăng thu hẹp đôi chút về cuối phiên. Tuy nhiên, xu hướng chung vẫn là tích cực và VN-Index đã nhanh chóng lấy lại mốc 1.030 điểm.

Những diễn biến này đồng pha với chứng khoán thế giới khi Dow Jones tăng 200 điểm (phiên 20/3) khi các nhà đầu tư hy vọng vụ giải cứu lịch sử Credit Suisse sẽ ngăn khủng hoảng tiềm ẩn với lĩnh vực ngân hàng.

Nhóm VN-30 phiên hôm nay giao dịch tích cực khi sắc xanh bao phủ. Cả nhóm tăng tới hơn gần 10 điểm với 19 mã tăng điểm, 7 mã giảm điểm và 4 mã đứng tham chiếu. Nổi bật nhất là VHM khi bật tăng 6,7% đóng góp gần 8 điểm cho đà tăng của chỉ số. Bên cạnh đó, nhiều cổ phiếu lớn cũng tăng điểm tích cực như VPB, POW, SSI, HPG, STB, VCB... Chiều ngược lại, NVL, SAB, MSN, PDR,... là những cái tên đi ngược thị trường khi chìm trong sắc đỏ.

Thanh khoản cải thiện, VN-Index tăng hơn 9 điểm - Ảnh 1.

Sắc xanh cũng bảo phủ nhóm cổ phiếu ngân hàng khi nhiều cổ phiếu đều tăng điểm tích cực. Nổi bật nhất là VPB khi bứt phá mạnh 3,3%, nhiều mã khác như STB, VCB, SHB, CTG, cũng tăng khá tốt trên 1%. Ngược lại, EIB, HDB,... là vẫn ngược chiều giảm khi chìm trong sắc đỏ.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng có xu hướng khá tích cực với với loạt mã tăng tốt. Nổi bật nhất là PHS khi tăng hết biên độ, một loạt mã khác như CTS, VCI, FTS, VND, HCM cũng đồng thuận tăng trên 3%. Ngược chiều, xu hướng giảm vẫn xuất hiện tại một số cổ phiếu nhỏ như VFS, PSI, TVS,...

Nhóm bất động sản phiên hôm nay cũng phân hóa dù xu hướng tích cực vẫn thắng thế. Chiều tích cực, VHM, DXG, QCG, chiếm sóng khi đều có biên độ tăng tốt trên 3%. Tuy vậy, vẫn còn một vài cái tên chìm trong sắc đỏ như HPX, NVL, PDR, ,..

Kết phiên, VN-Index tăng 9 điểm (tương đương 0,91%) để tiến lên mốc 1.032 điểm. Sắc xanh chiếm sóng với mã giảm 532 mã tăng điểm, áp đảo hoàn toàn so với mã giảm. Giá trị giao dịch trên HOSE phiên hôm nay giảm nhẹ 15% so với phiên hôm trước xuống 8.300 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại cũng đảo chiều trong phiên thị trường hồi phục khi họ mua ròng với tổng giá trị gần 107 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
3 ngày trước
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
3 ngày trước
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
3 ngày trước
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
3 ngày trước
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
3 ngày trước
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.