Thành Thành Công – Biên Hòa (SBT) đã chi 1.100 tỷ mua lại gần 62 triệu cổ phiếu quỹ

19/05/2018 19:48
Được biết, do điều kiện thị trường không thuận lợi, Công ty chỉ mua 74% số lượng cổ phiếu đã đăng ký trước đó.

Ngày 17/5/2018, CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa (HOSE: SBT) đã kết thúc đợt mua lại cổ phiếu quỹ (cpq) như kế hoạch thông báo trước đó. Cụ thể, từ ngày 18/4-17/5/2018, SBT đã mua thành công hơn 61 triệu cổ phiếu, tương ứng 11% tổng số cổ phiếu đang lưu hành. Với giá mua bình quân 17.856 đồng/cp, SBT đã chi ra tổng cộng gần 1.100 tỷ đồng để thực hiện thương vụ trên.

Được biết, do điều kiện thị trường không thuận lợi, Công ty chỉ mua 74% số lượng cổ phiếu đã đăng ký trước đó. Việc mua lại cpq của SBT được đánh giá là có quy mô khi giá trị cpq đạt trên 11% vốn điều lệ Công ty, thị giá cổ phiếu SBT theo đó cũng đi vào xu thế tích lũy, ổn định hơn so với thời gian trước đó.

Theo nhận định của các chuyên gia, cổ phiếu SBT đang được định giá thấp với P/E chỉ đạt 12,8 lần, trong khi đó P/E các doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực sản xuất hàng tiêu dùng như VNM (25,5 lần) và MSN (29 lần).

Thành Thành Công – Biên Hòa hoàn tất mua lại gần 62 triệu cổ phiếu quỹ, thị giá cổ phiếu đi vào tích lũy - Ảnh 1.

Biến động cổ phiếu SBT 6 tháng gần đây.

Về hoạt động kinh doanh, 9 tháng đầu niên độ tài chính 2017-2018, doanh thu thuần SBT đạt 8.200 tỷ, tương ứng mức lợi nhuận sau thuế là 397 tỷ đồng, tăng lần lượt 153% và 54% so với cùng kỳ năm ngoái. Đồng thời, tổng cộng tài sản hợp nhất đạt trên 18.905 tỷ đồng, tăng gấp 2,4 lần so với đầu niên độ.

Tầm nhìn đến năm 2020, Công ty đặt mục tiêu tiêu đạt sản lượng tiêu thụ hơn 1,1 triệu tấn đường, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm lên đến 35%/năm. Theo ban lãnh đạo SBT, cơ sở để đạt được mục tiêu nói trên sau khi Công ty đã hoàn thiện được chuỗi giá trị từ khâu sản xuất đến khách hàng. Trong đó, SBT cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc phát triển các sản phẩm mới có giá trị gia tăng như đường hữu cơ tiêu chuẩn châu Âu (Organic), đường ăn kiêng, đường vàng thiên nhiên… để đáp ứng nhu đa dạng của các nhóm khách hàng kênh tiêu dùng.

Tin mới

Vì sao không nên đánh thuế mua bán vàng bây giờ?
6 giờ trước
Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) vừa đề xuất biện pháp góp phần ổn định thị trường vàng bằng cách áp 10% thuế giá trị gia tăng (VAT) trên hóa đơn bán hàng với vàng miếng, vàng trang sức. Thế nhưng, chuyên gia cho rằng, việc đánh thuế vàng cần cân nhắc sao cho thỏa đáng tránh việc “thuế chồng thuế”.
Thị trường tiền số hôm nay, 3-11: Bitcoin sắp gặp sóng gió
6 giờ trước
Một số chuyên gia dự báo giá Bitcoin có thể còn lùi về vùng 98.500 USD trước khi ổn định trở lại.
Một cổ phiếu ngược dòng tăng bốc đầu, vốn hóa vượt xa Vinamilk, Masan và nhiều ngân hàng
6 giờ trước
Cổ phiếu này đang có kế hoạch niêm yết HoSE và có khả năng lọt các rổ chỉ số quan trọng sau khi chuyển sàn.
Sau tiếng nổ lớn, Trung Quốc đưa thành công 4 con chuột vào vũ trụ: Rốt cuộc họ đang toan tính điều gì?
5 giờ trước
Đây là một phần trong kế hoạch chạy đua với Mỹ và Nga.
Phát Đạt bán toàn bộ vốn công ty con trị giá hơn 1.408 tỉ đồng
5 giờ trước
HĐQT Bất động sản Phát Đạt thông qua chủ trương bán toàn bộ vốn tại công ty con thu về hơn 1.408 tỉ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.
Estuary chính thức gia nhập Constellation Software - mở rộng tầm nhìn toàn cầu
21/09/2025 03:30
Công ty Cổ phần Estuary (Estuary) - công ty công nghệ phần mềm có trụ sở tại Việt Nam chuyên cung cấp giải pháp phần mềm cho các tập đoàn đa quốc gia, công bố chính thức trở thành thành viên của Constellation Software Inc.
Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.