Thanh tra Chính phủ: Mobifone cũng như các đơn vị liên quan đã tích cực triển khai kết luận thanh tra

03/05/2018 20:38
Đó là nhận xét của Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam tại họp báo Chính phủ chiều tối ngày 3/5.

Tại buổi họp, báo chí đã đặt câu hỏi về quan điểm xử lý của Chính phủ đối với vụ việc AVG như thế nào, và việc hoàn tiền của nhóm cổ đông AVG có ảnh hưởng như  thế nào đến kết luận thanh tra?

Trả lời, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam cho biết liên quan đến nội dung thực hiện kết luận thanh tra của Chính phủ về việc Mobifone mua 95% cổ phần của công ty AVG, qua theo dõi, cho thấy Mobifone cũng như Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan đơn vị có liên quan đang tích cực khẩn trương triển khai kết luận thanh tra này.

Trong đó, ông Lam nhấn mạnh có nội dung liên quan đến việc Mobifone cùng các cổ đông AVG thanh toán và trả lại số tiền mà Mobifone đã thanh toán 95% cho cổ đông AVG.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi, tổng hợp, xem xét và xử lý", ông nói.

Số tiền các cổ đông AVG trả lại cho Mobifone được thực hiện theo 5 đợt, trong đó 4 đợt trả vào tài khoản của Mobifone tại VietinBank với hơn 4.533 tỷ đồng, 1 đợt trả vào tài khoản của MobiFone tại BIDV với hơn 3.971 tỷ đồng.

Do Mobifone chưa được hướng dẫn thủ tục chuyển trả cổ phần, chuyển trả AVG cho các cổ đông, nên tài khoản của Mobifone tại BIDV đã được Mobifone và cổ đông chuyển nhượng cùng ký thỏa thuận về việc trung gian thanh toán với BIDV, chi nhánh Quang Trung.

Việc các cổ đông AVG trả lại số tiền nói trên nằm trong thỏa thuận giữa các cổ đông AVG và MobiFone, sau khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ về những sai phạm trong thương vụ Mobifone mua cổ phần AVG.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Jeep và danh họa Gustav Klimt phối hợp tổ chức triển lãm nghệ thuật đặc biệt
29/07/2025 01:59
Trong cuộc giao thoa lịch sử giữa di sản cơ khí và nghệ thuật đỉnh cao, tinh thần tự do bất diệt của thương hiệu xe Jeep chính thức hội ngộ cùng thế giới vàng son của danh họa Gustav Klimt.
Mẫu xe máy điện giá chỉ 11 triệu đồng ra mắt: thiết kế trẻ trung, hứa hẹn soán ngôi ‘xe ga quốc dân’ Honda Vision khi di chuyển trong đô thị
29/07/2025 01:30
Mẫu xe máy điện mới từ Trung Quốc có mức giá rẻ bằng nửa Honda Wave Alpha.
Khách hàng hào hứng nhận sớm Galaxy Z 2025 cùng loạt quà giá trị từ Thế Giới Di Động
28/07/2025 11:24
Ngày 26/7 vừa qua, không khí tại cửa hàng Thế Giới Di Động (153B Phan Đăng Lưu, TP.HCM) trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự kiện giao hàng sớm đặc biệt dành riêng cho các khách hàng đặt trước bộ 3 siêu phẩm Galaxy Z Fold7, Z Flip7, Z Flip7 FE.
Nở rộ nghề 'bác sĩ' chuyên sửa Labubu
28/07/2025 08:27
Cơn sốt búp bê nhồi bông Labubu góp phần tạo nên làn sóng nghề nghiệp mới tại Trung Quốc là làm "bác sĩ đồ chơi".