Thành ủy TP HCM bàn về Khu Đô thị mới Thủ Thiêm

30/11/2022 12:52
Một trong những nội dung được bàn trong hội nghị là sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Thành ủy về tập trung đầu tư xây dựng hoàn thành Khu đô thị mới Thủ Thiêm trước năm 2030.

Sáng 30-11, Hội nghị Thành ủy TP HCM lần thứ 19 đã diễn ra.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên cho biết hội nghị lần này thảo luận và cho ý kiến nhiều nội dung trong đó có nội dung sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Thành ủy về tập trung đầu tư xây dựng hoàn thành Khu đô thị mới Thủ Thiêm trước năm 2030.

Thành ủy TP HCM bàn về Khu Đô thị mới Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại hội nghị

Theo ông Nguyễn Văn Nên, Nghị quyết 26 của Thành ủy ra đời trong bối cảnh Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được quy hoạch. Việc triển khai đạt nhiều kết quả quan trọng, có tính đột phá trong phát huy tiềm năng, nguồn lực, góp phần xây dựng và phát triển TP HCM tương xứng với tầm vóc của mình.

Thành ủy TP HCM bàn về Khu Đô thị mới Thủ Thiêm - Ảnh 2.

Toàn cảnh hội nghị

Tuy nhiên, quá trình thực hiện còn nhiều hạn chế, bất cập, thiếu sót, thậm chí có vi phạm, làm phát sinh khiếu kiện kéo dài, gây bức xúc trong xã hội.

Mục tiêu của Nghị quyết 26 là tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục hoàn toàn những thiếu sót, những vi phạm, hạn chế; tiếp tục huy động nguồn lực xây dựng hoàn chỉnh Khu đô thị mới Thủ Thiêm đúng theo mục tiêu và tiến độ đề ra.

"Hai năm qua, chúng ta vừa phòng chống dịch, vừa phục hồi phát triển kinh tế - xã hội, vừa tổ chức thực hiện các giải pháp khắc phục những thiếu sót, vi phạm theo kết luận của Thanh tra Chính phủ và Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy đã tập trung chỉ đạo rất quyết liệt...

Tuy nhiều còn nhiều vấn đề cần khắc phục. Tôi đề nghị các đồng chí tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả làm được, những khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân và đề xuất giải pháp tiếp tục thực hiện thời gian tới nhằm giải quyết cơ bản các khiếu kiện kéo dài, sớm hoàn thành công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư, thu hồi đất; hoàn thiện cơ chế, chính sách, tổ chức kêu gọi đầu tư, đẩy nhanh tiến độ các dự án, phấn đấu hoàn thành Khu đô thị mới Thủ Thiêm đúng mục tiêu đã được xác định" – ông Nguyễn Văn Nên đề nghị.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
3 ngày trước
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
3 ngày trước
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
3 ngày trước
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
3 ngày trước
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
3 ngày trước
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.